Cung Xử Nữ (23/8 đến 22/9) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Bạn biết gì về chòm sao Xử Nữ? Bạn nghĩ rằng Xử Nữ thuộc hạng nhất về độ khó hiểu? Đó chẳng qua là bạn chưa tìm hiểu mà thôi. Bài viết này sẽ giúp bạn biết tất tần tật về chòm sao “khó hiểu” này một cách chi tiết nhất: Tình yêu, tiền tài, sự nghiệp… Chòm sao này sẽ đem lại vô vàn điều thú vị, bí ẩn như thế nào, cùng khám phá ngay sau đây nhé.

I, Sơ yếu lý lịch.

 • Cung Xử Nữ: bắt đầu từ 23/8 đến 22/9 Là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính cách chung: biến đổi, là người không kiên định, hay thay đổi
 • Nguyên tố: Đất
 • Chủ tinh: Sao Thủy – tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm.
 • Vượng Tinh: Sao Thủy
 • Tù tinh: Sao Mộc, Sao Hải Vương
 • Hãm tinh: Sao Kim, Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Màu sắc: Những gam màu nhạt hoặc bạc
 • Hoa: Dạ lan hương
 • Kim loại: Thủy ngân
 • Số may mắn: 2, 5 hoặc 7
 • Đá may mắn: Đá xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, kim cương, ngọc trai
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình

II, Truyền thuyết cung Xử Nữ

Xử Nữ mang hình ảnh người phụ nữ ôm bó lúa gắn liền với hi truyền thuyết vô cùng nổi tiếng của thần thoại Hy Lạp.

Truyền thuyết thứ nhất: Kể về một trinh nữ sống dưới trần gian, sau hóa thành chòm sao Xử Nữ.

Vào thời đại Vàng ở thần thoại Hy Lạp, trên Trái Đất chỉ có đàn ông. Các nam thân nữ thân cũng sống chung với con người. Khi Zeus, cháu của mẹ đất Gaia lên cai trị đỉnh Olympus, ông khinh thương loài người và bắt đầu cai trị khắc nghiệt kỷ nguyên này. Lúc này, có một vị thần Titan đã đứng lên để bảo vệ con người tên là Prometheus. Prometheus đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus mang xuống chiếu sáng cho con người. Zeus biết được nổi trận lôi đình đày Prometheus lên núi Caucasus rồi sai quạ xuống hằng ngày mổ bụng ăn thịt.

Về phần loài người, Zeus phải Padora xuống trả thù loài người. Padora trở thành người đàn bà đầu tiên đặt chân lên mặt đất, sau đó trở thành vợ của em trai Prometheus. Vì một lần tò mò, Padora mở chiếc hộp cấm của chồng mình ra, mọi tai ương bệnh thật xấu xa cũng theo đó mà thoát ra ngoài, chỉ còn mỗi hi vọng được giữ lại. Những xấu xa bệnh tật bay ra ám vào loài người, khiến loài người trở nên xấu xa loạn lạc. Các vị thần đang sống dưới trần liền bay về trời, chỉ có nàng Asstraea (con gái thần Themis), nữ thần của sự ngây thơ, trong sáng, đứa hạnh, vẫn trụ lại dưới trần, dùng cán cân của mẹ mình để chiến đấu. Về sau mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của bà, bà cùng với một trinh nữ tên Atlanta bay lên trời hóa thành chòm sao Xử Nữ – biểu trưng cho các đồng trinh.

Truyền thuyết thứ 2: kể về hai mẹ con của nữ thần mùa xuân.

Thời Trái Đất còn chưa chia ra các mùa vụ, vào một ngày nọ, nữ thần mùa xuân Persephone xinh đẹp – con gái thần mùa màng Demeter đang hái hoa ngoài đồng thì một con đồng đất kéo đến, mặt đất bồng mở ra, Thần cai quản địa ngục Hades xuất hiện và bắt nàng mang xuống làm vợ. Không tìm thấy con gái, Detemer quá đau buồn, đến than khóc cùng Zeus rồi sau đó quyết định ở ẩn trong hang động tối. Từ khi ấy, mặt đất bỗng trở nên khô cằn, héo úa. Không còn cách nào thuyết phục vợ mình, Zeus bắt Hades trả Persephone về cho mẹ nàng. Nhưng trong lúc ở trên đất của Hades, nàng đã lỡ ăn 3 hạt lựu. Theo luật ở dưới này thì ai đã ăn cái gì ở đây đều trở thành người ở đây.

Vì thế, mỗi năm Persephone  chỉ được trở về trần gian 3 tháng. Ba tháng con trở về, Detemer trở nên vui vẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc kết quả gọi là mùa xuân; sau đó con bà rời đi, bà khó thương suốt 3 tháng tạo nên những cơn mưa rào gọi là mùa hạ; tâm trạng Detemer buồn khổ, cây cối lại héo úa tạo thành mùa thu; sau đó bà lại ở ẩn trong hàng, cảnh vật điêu tàn lạnh lẽo gọi là mùa đông. Từ đó, Trái Đất hình thành bốn mùa rõ rệt, hình tượng của bà là hình tượng người phụ nữ ôm bó lúa được lấy làm biểu trưng của cung Xử Nữ.

III, Biểu tượng của cung Xử Nữ.

Bất cứ điều gì là đúng, là tinh khiết, trong sáng, công bằng đều là thương hiệu của trinh nữ. Biểu tượng trinh nữ không chỉ dành riêng cho những ý tưởng tình dục hay giới tính. Nó phải là những gì thiêng liêng, những gì xứng đáng được bảo vệ. Biểu tượng trinh nữ là một mình chứng của Xử nữ. Đó là một lời nhắc nhở về sứ mệnh của Xử Nữ đó là đề cao sự thật, danh dự và lòng tốt. Đó là biểu tượng đại diện cho khả năng của Xử Nữ để đứng lên cho những điều đúng đắn và duy trì sự chính trực.

Về mặt kí hiệu, Xử Nữ được kí hiệu bằng một chữ M được cho là viết tắt của “Mary” – Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus. Nét đường cong bên cạnh chữ M đại diện cho bó lúa, tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của Thiên Chúa Giáo: cái trong trắng bên trong và sự sung mãn của loài người.

IV, Tính cách đặc trưng

 • Xử Nữ là người vô cùng cẩn thận, tính cách này được thể hiện rõ nét qua các hành đồng, suy nghĩ của họ trong cuộc sống. Việc đưa ra một quyết định vội vàng đối với Xử Nữ là chuyện không bao giờ xảy ra bởi họ sẽ tìm hiểu thật chắc vấn đề mới bắt đầu đưa quyết định. Xử Nữ cẩn thận, chu đáo trong mọi việc. Trong cuống sống gia đình, Xử Nữ có thói quen sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, chỉ cần một đồ vật sai vị trí thì họ sẽ cảm  thấy cực kỳ khó chịu, tất nhiên ngay sau đó họ sẽ đi sắp xếp lại ngay.
 • Trong tình yêu, những người thuộc cung này hầu hết khi tìm nửa kia cho mình đều đặt yếu tố trách nhiệm và chu đáo lên hàng đầu. Nếu không có tính cách tương đồng với họ, cả hai sẽ khó mà chung sống dài lâu. Họ đi làm, bận rộn với mọi thứ. Do vậy khi trở về nhà, họ sẽ cần một không gian yên tĩnh thoải mái hơn là nhộn nhịp ồn ào. Một anh chàng hay một cô nàng nửa kia nếu quá năng động sẽ khiến họ càng mệt mỏi hơn vì phiền.
 • Xử Nữ là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, nên chắc chắn họ cũng thuộc kiểu người vô cùng tinh tế và nhạy cảm. Khi quyết định một vấn đề, có thể lời Xử Nữ nói ra chỉ là một quyết định, nhưng trong đầu đã là một chuỗi diễn biến, kết quả của sự việc đó rồi.
 • Trong công việc, Xử Nữ rất quan tâm tới tiến độ và mức hoàn thành công việc đó. Xử Nữ không ngừng thay đổi để khiến nó hoàn thành tốt hơn. Một điều đáng nể phục ở những con người này đó là dù mọi chuyện xảy ra như thế nào cũng không bao giờ chịu thua hay bỏ cuộc, luôn dốc 100% sức lực để làm nó.
 • Xử Nữ vô cùng nhạy cảm, bất cứ thay đổi gì trong suy nghĩ, cảm xúc, hành động của đối phương nàng đều có thể nhận ra. Nàng sẽ không an ủi đối phương cũng sẽ không chỉ trích khiến họ phiền lòng mà sẽ cố gắng xử lý mọi chuyện khéo léo nhất có thể
 • Xử Nữ nhạy cảm trong từng câu nói của đối phương. Khi muốn nói cái gì, họ cũng phải suy nghĩ rất kỹ trước khi nói. Nếu mà lỡ nói gì không vừa ý, họ sẽ bứt rứt suy nghĩ cả đêm mất. Đương nhiên với đối phương cũng vậy, có thể một câu vu vơ tình cờ cũng có thể làm họ tổn thương, suy nghĩ.
 • Đôi khi Xử Nữ tỏ ra vô cùng trầm tư, yên tĩnh. Họ không muốn ai đoán được, hiểu được những suy nghĩ trong lòng mình, và cũng không muốn ai biết đến khả năng, trí tuệ của mình. Nhờ sự khiêm tốn này, họ có thể giành được rất nhiều thành công.
 • Xử Nữ thẳng tính, không thích nghe những lời nịnh bợ. Họ khắt khe và khó tính, tuyệt đối không chấp nhận bất kỳ sai sót nào trong công việc. Nếu bạn có người sếp thuộc cung hoàng đạo này, bạn nên chú ý nhiều tới hành động cử chỉ của họ. tốt nhất là nên làm việc chăm chỉ, nghiêm túc ngay từ đầu để tạo ấn tượng với sếp của bạn.
 • Khi thấy người khác phạm lỗi, Xử Nữ sẽ không ngần ngại nể mặt mà nói thằng, phê bình. Những người này tuy ít nói, nhưng khi phê bình người khác lại có những lập luận vô cùng sắc bén, khiến đối phương không chối đi đâu được.
 • Nhiều lúc không vui, Xử Nữ càng làm mọi người xung quanh cảm thấy phiền bởi khi như thế, họ càng bắt bẻ, xét nét nhiều hơn.
 • Xử Nữ thích được kết bạn, hợp tác làm ăn với những người có tầm nhìn xa trông rộng, có thể đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, tầm nhìn bao quát vấn đề, đặc biệt là những người chăm chỉ, cẩn thận trong công việc. Nếu được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, thoải mái, phù hợp với bản thân, Xử Nữ sẽ phát triển được hết tài năng của mình. Ngược lại, nếu phải làm việc trong môi trường gò bó, ép buộc, họ dễ dàng chán nản, tỏ ra bất cần, rồi sẽ bỏ dở công việc giữa chừng.

V, Sự nghiệp và tiền bạc của Xử Nữ

 • Khi nói về sự nghiệp của các Xử Nữ mọi người sẽ nghĩ đến những lúc thăng trầm và không ổn định. Người thuộc cung này có khả năng kiếm ra tiền từ rất sớm. Xử Nữ nam hay nữ đều có nhiều  niềm tin vào bạn bè nhiều vì vậy sẽ có lúc bị bạn bè cản trở đường công danh.
 • Xử Nữ yêu công việc, đặc biệt là khi ném mình vào một dự án nào đó. Một Xử Nữ có thể là một nhà lãnh đạo thầm lặng, thúc đẩy hoạt động nhóm mà không cần các bài giảng hay thông báo lớn.  Điều này đòi hỏi sự xuất sắc từ chính họ cũng như từ những người làm việc với họ.
 • Mặc dù Xử Nữ là những người hoạt động nhóm tốt, không gây ra nội chiến hay tạo sóng, nhưng lại thích hoạt động một mình, thích dành thời gian riêng trong văn phòng rồi tự mình suy nghĩ.
 • Xử Nữ biết suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng, vì vậy họ luôn có sự cầu tiến và tham vọng không những nghỉ. Họ nghĩ là phải nói và nói là phải làm. Đây là một tố chất cần có của những người thành công, nhất là trong giới kinh doanh.
 • Tuy nhiên Xử Nữ có một điểm trừ đó là nhanh thích và cũng nhanh chán. Họ ưu tiên cho sự trải nghiệm. Thường thì họ sẽ mất gần hết tuổi trẻ để trải nghiệm mới biết bản thân thực sự cần gì và phải làm gì. Nhưng sự mất gần hết tuổi trẻ này không phải là vô ích, họ trải nghiệm nhiều để họ biết được cái gì là cần nhất.

Những công việc phù hợp với Xử Nữ 

1, Doanh nhân tự do

Sự các tính, nhanh nhẹn, liều lĩnh của cung hoàng đạo này sẽ giúp cho công việc buôn bán của họ gặt hái được nhiều thành công.

2, Nhà đầu tư bất động sản

Đây không phải là một công việc liều lĩnh nhưng nó là một công việc khó mà không phải ai cũng làm được. Nó yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác, cộng thêm khả năng thương thuyết cao của nhà đầu tư, mà những yếu tố tày đều có ở Xử Nữ. Với vị trí nhà đầu tư bất động sản, Xử Nữ sẽ có thêm nhiều nguồn cảm hứng hơn trong công việc, và thành công cũng sẽ tới với họ nhẹ nhàng hơn các cung khác.

3, Nhà hoạt động tài chính

Đây là công việc có thể nói là khá phù hợp với những người thuộc cung này. Xử Nữ có những mối quan hệ rộng kết hợp với khả năng giao tiếp tốt, sự nhạy bén trong tư duy và cái nhìn sâu sắc sẽ giúp họ kiếm được rất nhiều tiền khi chọn tài chính là cột mốc đánh dấu cho sự nghiệp của mình.

4, Giáo sư đại học

Xử Nữ thích học hỏi và có thể bị cuốn hút vào các chương trình học chuyên sâu như tiến sĩ , thạc sĩ. Công việc này sẽ giúp họ đồng thời làm hai nhiệm vị uwua thích: nghiên cứu và giảng dạy truyền cảm hứng.

5, Người phụ trách bảo tàng

Xử Nữ sáng tạo, yêu thích các bảo tàng, thường ngồi nghiên cứu, học hỏi về nghệ thuật. Việc mời công chúng đến với bảo tàng, giới thiệu sản phẩm nghệ thuật, tìm cách bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất là công việc không gì thú vị hơn đối với Xử Nữ.

6, Chuyên gia công nghệ thông tin / Thủ thư

Xử Nữ thích thông tin và phát triển trong môi trường thư viện hoặc công nghệ thông tin. Phân loại, tổ chức và gặp gỡ là tất cả những kỹ năng họ có thể áp dụng cho công việc này.

7, Phân tích hệ thống

Xử Nữ chỉ phát triển mạnh về công nghệ, trong đó, mọi thứ phải chính xác để chương trình hoặc hệ thống hoạt động. Hoặc không, Xử Nữ có đủ kiên nhẫn để tìm ra điều gì đã xảy ra.

Nếu bạn thuộc cung Xử Nữ, một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là bạn nên cẩn thận, tránh xa đối với những công việc đem lại lợi ích nhanh chóng, ngắn hạn, những nguồn lợi kinh tế trước mắt, hay những việc sai trái với đạo đức xã hội. Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp ổn định vững vàng, chỉ còn một cách là bạn hãy kiên trì.

Đối với tiền bạc thì khỏi phải nói, Xử Nữ rất biết cách tiêu tiền. Họ biết mình nên tiêu tiền vào những việc gì và luôn cố gắng kiếm tiền. Những người thuộc cung Xử Nữ lập kế hoạch rất khoa học cho việc chi tiêu. Vì thế, họ lại có năng khiếu với những công việc về kinh tế hơn những cung hoàng đạo khác.

VI, Gia đình và bạn bè

Về khoản bạn bè, Xử Nữ thường khó kết bạn. Họ sẽ không mở lời cho tới khi cảm thấy thực sự thoải mái với người kia. Một khi đã thoải mái cởi mở hơn, họ sẽ rất hết lòng vì người bạn mới đó. Xử Nữ luôn là người bạn nhiệt tình. Khi bạn có vấn đề gì, hãy tìm đến Xử Nữ, họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên và hướng giải quyết hiệu quả nhất có thể chứ không phải chỉ là mấy câu an ủi sáo rỗng thôi đâu.

Xử Nữ rất coi trọng sức khỏe,nên họ cũng thường nhắc người thân, gia đình và bạn bè quan tâm tới sức khỏe của mình. Xử Nữ hết lòng, luôn giúp đỡ và không trốn tránh trách nhiệm. Cho dù là dọn dẹp các món ăn sau bữa ăn, hoặc chăm sóc bệnh nhân, bạn đều có thể phụ thuộc vào Xử Nữ một cách đáng tin cậy.  Xử Nữ quan tâm đến mọi người, nhưng họ không thể hiện bằng lời nói mà sẽ chỉ thể hiện tình yêu thương của học thông qua hành động. 

VII, Tình yêu và phản ứng tâm lý

Xử Nữ sống bằng lý trí chứ không phải con tim. Họ thường bị cho là phũ, lạnh nhạt. Những biểu hiện tình cảm như ôm hôn vồn vã hay khóc lóc không hợp với tính cách bẩm sinh của họ, thậm chí họ còn cho những hành động này có phần hơi lố. Họ không thích và luôn tạo khoảng cách với những người vừa mới gặp đã tỏ ra thân mật.

Xử Nữ yêu khó, luôn đuổi theo một mục tiêu người yêu lý tưởng, đòi hỏi người đó phải có tâm hồn, trí tuệ và thể xác hợp nhất liên mạch. Họ là lý do tại sao những người thuộc cung này thường bị gọi là kén chọn và hay bị “ế”.

Ngay cả khi Xử Nữ tìm được ai đó có thể đáp ứng đầy đủ mục tiêu của mình, họ vẫn tỏ ra cảnh giác. Trong thời gian hẹn hò ban đầu, Xử Nữ sẽ theo dõi từng đường đi nước bước của “đối tác tiềm năng” này. Họ muốn chắc chắn rằng đối phương sẽ sống theo hình ảnh lí tưởng mà họ đang tạo ra. Và chỉ một động thái nhỏ như thô lỗ với phụ nữ cũng sẽ khiến “ứng cử viên” này bị loại ngay ra khỏi danh sách.

Tuy nhiên, một khi Xử Nữ đã trao đi trái tim mình, họ sẽ trao đi tất cả. Họ cho đi sự trung thực tuyệt đối và cũng muốn được nhận lại tương tự. Xử Nữ thực sự nghĩ rằng yêu đương nghĩa là “của tôi cũng là của bạn”, và điều này đã nâng mối quan hệ của họ lên trên tất cả. Xử Nữ tin vào tình yêu trọn đời, nên một cuộc chia tay hay một sự phản bội cũng có thể khiến đối phương nhận lại những cái kết không thể đắng hơn.

Vậy làm thế nào để quyến rũ được Xử Nữ? Nếu bạn để mắt đến một Xử Nữ, hãy nhớ rằng ngay cả khi người này có vẻ lạnh lùng với những tiến bộ của bạn, người đó vẫn đang theo dõi bạn đấy. Những lời nói, hành động tử tế, có trách nhiệm và hào phóng sẽ dành cho bạn những điểm cộng. Xử Nữ yêu một người có ý chí cầu tiến, vì vậy hãy cho thấy rằng bạn không ngừng cải thiện bản thân. Sau đây là một số cách giúp bạn đến gần hơn với Xử Nữ:

 • Đọc tin tức: Xử Nữ thích nói những chuyện sự kiện hiện tại, và anh ấy hoặc cô ấy cập nhật những gì đang diễn ra trên thế giới. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng biết những điều đó.
 • Thể hiện sự thông minh của bạn: Một Xử Nữ thích học hỏi những điều mới, vì vậy hãy thể hiện những gì bạn thực sự biết. Họ thích nghe bạn đi sâu vào những công việc bạn làm, điều bạn yêu thích… Bạn càng đưa ra nhiều kiến thức, càng dạy họ được nhiều, họ sẽ càng yêu bạn.
 • Tử tế, lịch thiệp: Xử Nữ coi trọng sự tử tế hơn bất kì điều gì. Một cử chỉ nhỏ thể hiện sự thô lỗ dù không nhắm vào họ cũng khiến họ biết được học có muốn ở bên bạn hay không.

Nếu bạn yêu một phụ nữ cung Xử Nữ, hãy trở thành động lực cổ vũ lớn nhất của cô ấy. Một nữ Xử Nữ luôn muốn một người bạn đời ở bên thúc đẩy cô ấy trở nên tốt nhất. Một nữ Xử Nữ muốn có một mối quan hệ cả hai dựa vào nhau để học hỏi thêm và phát triển. Học cùng nhau, làm việc, thảo luận cùng nhau…

Nếu bạn yêu một người đàn ông cung Xử Nữ, hãy thật kiên nhẫn để tìm hiểu anh ta. Nam Xử Nữ có thể hơi khó mở lòng hơn nữ Xử Nữ một chút. Vì vậy buổi hẹn hò đầu tiên có thể cả hai sẽ hơi khó xử. Nhưng nếu đối phương của họ lại người tinh tế. Họ sẽ biết cách làm cho các chàng trai Xử Nữ cởi mở, hoạt bát trở lại ngay thôi.

Kết luận:

Nếu như đã tìm hiểu thật kỹ về Xử Nữ, bạn sẽ thấy cô nàng chẳng hề khó hiểu chút nào mà trái lại, nếu được hợp tác với Xử Nữ trong công việc hay yêu đương thì đều là diễm phúc của bạn đó.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888