Cung Ma Kết ( 22/12 – 19 /1) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Bạn có bao giờ băn khoăn về Ma Kết là người như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin về chòm sao này nhé!

Sơ yếu lý lịch:

 • Vị trí trong 12 cung Hoàng Đạo: cung thứ 10
 • Tính chất chung: những người thủ lĩnh, người làm chủ
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy 
 • Nguyên tố: đất 
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). 
 • Biểu tượng: con dê biển 
 • Màu sắc: màu đen, màu nâu, màu xanh dương, màu vàng
 • Kim loại: chì 
 • Loài hoa: hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên 
 • Con số may mắn: số 6, số 8 và số 9
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu ( 21 / 4 – 20 / 5 ), Xử Nữ ( 23 / 8 – 22 /9 )
 • Làm bạn với: Bạch Dương ( 21 / 3 – 20 / 4 ), Thiên Bình ( 23 / 9 – 23 / 10 )
 • Cung không hợp: Cự Giải ( 22 / 6 – 22 /7 )

Truyền thuyết

Truyền thuyết kể rằng có một vị nam thần tên là Ea ở xứ Babylon có cơ thể nửa người nửa động vật. Ông có thân hình đặc biệt khi đầu người, mình dê còn ở dưới là đuôi cá. Ông là vị thần đầy quyền lực. Ban ngày ông canh giữ trên đất liền còn tối đến ông lại về sống với đại dương xanh bao la. Hình ảnh Capricorn hay dê biển (Seagoat) được cho là biểu tượng của vị nam thần đầy quyền lực này.

Theo thần thoại Hy Lạp thì người ta lại kể rằng con trai của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph tên là Pan từ khi sinh ra đã không bình thường. Cậu bé Pan có cơ thể nửa người nửa động vật. Bên trên là cơ thể người còn bên dưới là dê. Nữ thần rừng thấy con bị như vậy thì sợ hãi vô cùng và đã bỏ chạy mất còn thần Hermes thì vô cùng đau khổ. Thần Hermes đã đưa đứa con tội nghiệp của mình lên Olympus và nhờ các vị thần ở đó chăm sóc giúp cho Pan. Kể từ đó trở đi, cậu bé Pan trở thành vị thần của mục đồng và gia súc. Cậu thay cha mình gánh vác trách nhiệm. Pan rất thích sống trong rừng đặc biệt là trên những bóng cây cổ thụ.  

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì có một người anh hùng tên là Nam Dương. Trong cuộc chiến titans anh đã nhảy xuống sông Nile và sau đó biến thành con vật nửa dê nửa cá. 

Biểu tượng

Biểu tượng của Ma Kết chính là đầu của con dê.

Đặc trưng

Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh tượng trưng cho những người sống có ý chí và hoài bão. Ma Kết luôn cố gắng và nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những điều mình mong muốn và theo đuổi. Ma Kết rất kiên trì và luôn biết nắm bắt mọi cơ hội.

Những người thuộc cung Ma Kết luôn có tinh thần tự lập, có ý thức cố gắng và sống độc lập, không trông cậy và ỷ lại người khác. Ma Kết thiên về sống nội tâm, tính trầm, ít nói và đôi khi tỏ ra rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp. Tuy nhiên khi làm việc Ma Kết lại làm việc rất tốt, luôn có tinh thần cao và trách nhiệm với công việc. Ma Kết luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Người khác rất tin tưởng vào khả năng và ý thức làm việc của Ma Kết. 

Phẩm chất

 • Loài dê tượng trưng cho Ma Kết có thể là dê núi hoặc dê nhà. Nếu thuộc loại dê nhà thường sống ở những vùng quê thanh bình, yên tĩnh, không thích núi cao nguy hiểm. Những người cung Ma Kết thuộc loại dê này sẽ thường là người hiền lành, nhút nhát, không nhiều tham vọng và hay sợ những thử thách, nguy hiểm. Thành công mà họ có được là xuất phát từ sự cố gắng bền bỉ và kiên nhẫn. Ngược lại, phần lớn những người thuộc cung Ma Kết thuộc loại dê núi, những người này lại rất tham vọng và luôn cố gắng đạt được mục đích của mình bằng nhiều cách.
 • Ma Kết thường sống khá nguyên tắc và là người coi trọng các quy định, quy tắc. Nhiều người cho rằng Ma Kết cứng nhắc, nghiêm túc và không vui vẻ. Dù vậy Ma Kết không quá bận tâm đến những suy nghĩ hay lời nói của người khác. Ma Kết sống bao dung và nhường nhịn mọi người. 
 • Ma Kết sống có chí hướng, có mục tiêu phấn đấu và luôn nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu chính là động lực để Ma Kết cố gắng vươn lên trong mọi việc. 
 • Những người thuộc cung Ma Kết thường rất thận trọng trong tình yêu. Kể cả khi họ thích, họ rung động con tim nhưng họ vẫn không thừa nhận là mình đã có tình cảm. Họ chỉ bày tỏ và thừa nhận tình cảm của mình khi đã thực sự cảm thấy chắc chắn từ phía bên kia. Ma Kết thường rụt rè, ngại ngùng trong việc bày tỏ tình cảm. 

Mô tả

Những người thuộc cung Ma Kết sống hiền lành, nhân hậu nên trong cuộc sống rất hay gặp được nhiều điều may mắn. Ma Kết thường có hình thức ưa nhìn. Trong các mối quan hệ lúc đầu họ tỏ ra rụt rè, nhút nhát và tự tin nhưng về sau khi đã vượt qua được những rào cản ngại ngùng thì họ lại trở nên rất nhiệt tình và vui vẻ. Ma Kết là người khá kín tiếng, họ biết cách giữ bí mật vì vậy khi chia sẻ điều gì với Ma Kết người khác có thế tin tưởng và yên tâm về họ. 

Ma Kết rất yêu thương và coi trọng gia đình, họ biết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và khoa học.

Tính cách cơ bản

Những người thuộc chòm sao Ma Kết thường có nhiều tham vọng và hoài bão. Họ thường có đam mê theo đuổi về quyền lực, vị trí và tiền bạc. Ma Kết sống có khát vọng và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên không phải ai thuộc cung Ma Kết cũng đều như vậy. Phần lớn thuộc cung Ma Kết giống như loài dê núi đều luôn có khát vọng chinh phục đỉnh cao. Còn một số ít thuộc loại dê nhà thì hiền lành, nhút nhát và rụt rè hơn. 

Ma Kết có ý thức rất sớm về việc đạt được thành công. Vì vậy họ có kế hoạch riêng cho bản thân để đạt được những điều mình mong muốn. Một khi Ma Kết đã quyết tâm thì không ai có thể ngăn cản được họ. Họ không ngại khó khăn, thử thách, quyết chí vượt qua tất cả để đi đến đích cuối cùng. Ý chí quyết tâm và nghị lực của Ma Kết là rất đáng khen. Tuy nhiên đôi khi để đạt được mục đích của mình, Ma Kết có thể sử dụng cả những mưu mẹo, toan tính. 

Trong con đường đi đến khát vọng của mình, nhiều khi Ma Kết cũng gặp thất bại, gian nan. Tuy nhiên ngay cả khi thất bại, họ cũng không nản lòng và thất vọng. Họ lại nhanh chóng quên đi, lấy thất bại làm bài học kinh nghiệm, họ lại tiếp tục đứng lên và đi tiếp. Chính vì vậy những người thuộc cung Ma Kết hầu hết là những người thành công trong sự nghiệp. Đa số họ thành công ở độ tuổi trung niên. 

Ma Kết là người rất cẩn trọng và cẩn thận, họ sống có nguyên tắc, kỷ luật. Trong các mối quan hệ với người khác, Ma Kết luôn thận trọng, ít chia sẻ thông tin với người khác. Ma Kết là người biết giữ bí mật, một khi Ma Kết đã không muốn nói ra thì không ai có thể khai thác được điều gì từ Ma Kết. Chính vì vậy khi chia sẻ điều gì quan trọng và riêng tư với họ thì có thể yên tâm là họ sẽ giữ được bí mật cho bạn. 

Ma Kết thường sống rất thực tế, họ không tin tưởng vào những phép màu kì diệu như trong chuyện cổ tích hay những lời tiên tri, dự đoán. Họ luôn cho rằng thành công đến từ sự nỗ lực chứ không trông chờ vào ai hay điều gì. Chính vì vậy, Ma Kết luôn cố gắng bằng chính khả năng và sức lực của mình. Họ tự mình nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không than trách số phận kể cả những khi họ gặp phải những điều không suôn sẻ. 

Là người tham vọng và khao khát thành công nhưng Ma Kết lại không nóng vội. Những người thuộc cung Ma Kết thường rất cẩn trọng, họ làm việc một cách cẩn thận, không vội vàng, hấp tấp, họ nỗ lực bằng sự kiên trì và bền bỉ. Tuy nhiên để đạt được thành công, Ma Kết sẵn sàng dùng mọi cách. 

Ma Kết quá chú trọng đến công việc nên đôi khi họ trở nên trầm tư, ít nói, không để ý đến xung quanh mà chỉ dồn tâm trí vào việc của mình. Ma Kết thường không thích trò chuyện, không thích kết bạn với nhiều người và không giao lưu. Ma Kết luôn không muốn dành thời gian cho các hoạt động mà không mang lại lợi ích trực tiếp cho họ, họ sợ mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của họ. Điều này làm cho Ma Kết ít được mọi người xung quanh yêu quý và ủng hộ. Dù vậy Ma Kết cũng không bận tâm và buồn lòng về việc đó, họ vẫn chỉ cần chú tâm vào việc của mình và không quan tâm đến suy nghĩ và thái độ của những người khác. 

Những người thuộc cung Ma Kết thường không trốn tránh trách nhiệm trong bất cứ công việc nào dù khó khăn, vất vả đến đâu. Ma Kết còn thường là người xung phong trong mọi việc, chọn cho mình những công việc khó khăn, nặng nề. Ma Kết được những người xung quanh ngưỡng mộ và nể phục bởi sự cần cù, chịu khó, nỗ lực và quyết tâm trong công việc. 

Ma Kết thường sống kín đáo, không khoe khoang, không nói nhiều về bản thân và những thành tích của mình. Ma Kết cũng không nhiều chuyện, không thích nói về chuyện riêng của người khác. Họ ít quan tâm đến những người xung quanh và những việc không liên quan đến bản thân mình. Công việc thường là mối quan hệ chủ yếu của Ma Kết.

Vì không thích giao tiếp với nhiều người nên Ma Kết thường không có nhiều bạn bè. Ma Kết cũng không thích kết bạn với nhiều người. Họ chỉ gắn bó với người mà họ tin tưởng và là những người không nhiều chuyện. 

Ma Kết sống ngay thẳng, không thích nịnh nọt, khen ngợi người khác. Họ cũng không muốn bàn tán về chuyện của người khác. Ma Kết cũng không quá nhiệt tình với mọi người. Nếu ai đó nhờ Ma Kết giúp đỡ, họ sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc chứ không nhiệt tình nhận lời ngay. Ma Kết chỉ giúp người khác trong một số trường hợp nhất định. Vì thế nhiều người cho rằng Ma Kết tính toán và không vì người khác. 

Ma Kết là người có đầu óc khoa học biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý, có trình tự có kỷ luật nhất định. Ma Kết cũng luôn biết cách sắp xếp căn phòng làm việc, phòng ngủ hay căn nhà của mình gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. 

Tính cách của những người thuộc cung Ma Kết có thể có sự khác nhau nhất định, nó còn tùy thuộc vào kỳ sinh. Nếu ai sinh và kỳ 10 ngày đầu tiên của cung Ma Kết thì những tính cách nói trên sẽ được thể hiện rõ nhất. Còn nếu ai sinh và 10 ngày tiếp theo của cung thì những tính cách trên sẽ bộc lộ những nét tiêu biểu. Còn những người sinh vào kì 10 ngày cuối cùng của cung Ma Kết thì thông minh, hoạt bát và ít tham vọng hơn. 

Sự nghiệp và tiền bạc

Những người thuộc cung Ma Kết sống có nhiều tham vọng và họ luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu để đạt được tham vọng đó. Chính vì vậy họ dễ thành công trong con đường sự nghiệp của mình. 

Công việc luôn là yếu tố được Ma Kết coi trọng hàng đầu. Họ dường như chỉ muốn tập trung cho công việc của mình, không quan tâm đến những người xung quanh. Ma Kết chăm chỉ làm việc, kiên trì và bền bỉ theo đuổi khát vọng và lý tưởng sống của mình. Với sự phấn đấu liên tục, không ngừng nghỉ và ý chí quyết tâm đến cùng, Ma Kết dễ trở thành người lãnh đạo, người đứng đầu trong tổ chức. 

Ma Kết sống nguyên tắc và tự nghiêm khắc với bản thân, không cho phép bản thân được lười biếng, nản chí, từ bỏ ước mơ. Họ sống có niềm tin và nghị lực lớn lao, dám đương đầu với khó khăn thử thách. Những người thuộc cung Ma Kết thường hợp với các công việc như luật sư, nhà chính trị gia, người lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh, bất động sản …

Đối với đồng nghiệp, Ma Kết thường ít nói, ít giao tiếp, ít chia sẻ hay tâm sự những chuyện riêng. Trong mắt họ, Ma Kết là người kín đáo, ít nói và nghiêm túc. Nhiều người cho rằng Ma Kết sống ích kỷ chỉ biết mình. Nhiều người vẫn ngưỡng mộ và nể phục Ma Kết bởi sự cần cù, ý chí quyết tâm và khả năng làm việc kiên trì, bền bỉ. 

Ma Kết thường rất dễ trở thành người đứng đầu, người lãnh đạo. Khi đó họ biết cách sắp xếp mọi việc một cách khoa học, quản lý nhân viên làm việc hiệu quả. Cấp dưới rất nể phục và nghe lời của sếp Ma Kết. Họ vừa sợ vừa ngưỡng mộ sự lạnh lùng, tính kỷ luật cao và ý chí quyết tâm trong công việc của Ma Kết. 

Về tiền bạc, Ma Kết là người kiếm được nhiều tiền. Ma Kết cũng luôn tham vọng về địa vị và tiền bạc. Họ luôn nỗ lực làm việc để có được nhiều tiền. Kiếm tiền giỏi nhưng Ma Kết không hề vung phí thậm chí họ còn là người chặt chẽ, tiết kiệm. Ma Kết tiết kiệm từ những khoản chi tiêu nhỏ hàng ngày, họ cảm thấy rất trân trọng đồng tiền mà họ phải nỗ lực làm việc chăm chỉ để có được. Nếu người khác cần sự giúp đỡ về tiền bạc, không phải trường hợp nào Ma Kết cũng nhận lời giúp đỡ. Ma Kết cẩn trọng cân nhắc nếu thực sự thấy cần thiết và yên tâm thì Ma Kết mới đồng ý cho người khác mượn tiền. 

Tình yêu 

Ma Kết thường là người sống nội tâm, kín đáo. Họ ít để lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Trong tình yêu, Ma Kết khá thận trọng. Họ sẽ không vội trao trái tim cho người khác và cũng không vội vàng bộc lộ tình cảm và tâm tư của mình. Chỉ khi Ma Kết cảm thấy tin tưởng thực sự họ mới cho đối phương biết tình cảm của mình.

Những người thuộc cung Ma Kết có bề ngoài lạnh lùng, ít nói nhưng thật ra trong sâu thẳm con người họ lại là một trái tim ấm áp và tình cảm. Một khi đã yêu thì Ma Kết hết lòng vì người mình yêu, họ luôn cố gắng để mang lại cho người yêu những điều tốt đẹp nhất. 

Ma Kết sống thực tế, không mơ mộng vì vậy trong tình yêu nhiều khi họ thiếu đi sự lãng mạn. Tuy nhiên Ma  Kết khi đã yêu thì chân thành và chu đáo. Họ quan tâm đến người yêu chủ yếu được thể hiện ở hành động chứ không phải ở lời nói.

Gia đình và bạn bè

Trong cuộc sống gia đình Ma Kết là người rất có trách nhiệm. Ma Kết biết chăm lo cho gia đình, luôn sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Ma Kết cũng là người biết chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cho gia đình. Ma Kết sẽ không thích những người tiêu hoang, lãng phí. 

Ma Kết không có nhiều bạn bởi họ không thích giao tiếp nhiều, không thích giao lưu, kết bạn. Ma Kết sống kín đáo, lạnh lùng nên nhiều người cũng không muốn kết bạn với họ. Nhưng nếu ai đã gắn bó với Ma Kết thì họ sẽ hiểu được sự ấm áp, chu đáo đằng sau vẻ lạnh lùng, khô khan của Ma Kết. 

Ma Kết chăm chỉ làm việc nên họ không thích những người lười biếng. Những người lười lao động, hay ỉ lại và hay nhiều chuyện sẽ không bao giờ có thể kết bạn được với Ma Kết.

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Những chàng trai Ma Kết thường có vẻ bề ngoài lạnh lùng, khô khan, ít lãng mạn. Họ có nhiều tham vọng và luôn cố gắng hết mình để đạt được mong muốn, mục tiêu của mình. Tuy nhiên đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng lại là trái tim ấm áp và tình cảm của Ma Kết. Nếu muốn gắn bó với Ma Kết thì bạn phải quen với sự tĩnh lặng của anh ấy, hãy dành cho anh ấy sự quan tâm chân thành, hãy để anh ấy cảm thấy thực sự tin tưởng về bạn. Ma Kết không thích nói chuyện của người khác vì vậy khi ở bên anh ấy bạn chỉ nên nói chuyện vui vẻ, không nên bàn tán bình luận về người khác. Đặc biệt bạn hãy học tập Ma Kết ở chỗ chăm chỉ làm việc, sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp bởi anh chàng Ma Kết sẽ không thích gắn bó với người lười biếng và không cẩn thận.  

Cách chinh phục cô gái thuộc cung Ma Kết

Những cô nàng Ma Kết khá cẩn trọng và nghiêm túc trong các mối quan hệ. Họ sẽ không vội vàng trong chuyện tình cảm. Vì vậy nếu muốn chinh phục nàng Ma Kết, bạn phải thật kiên trì và nhẫn nại. Khi hẹn hò với cô nàng Ma Kết, bạn nên chọn những nơi có không gian yên tĩnh, có thể bật những bản nhạc nhẹ nhàng, ru dương. Khi có dịp thích hợp hãy tặng cho nàng những món quà bất ngờ, những món quà không cần sang trọng mà nó ý nghĩa và thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho nàng. 

Kể cả khi nàng có tình cảm với bạn rồi nhưng có thể bạn sẽ chưa chịu thừa nhận ngay. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nàng, khi nào nàng thực sự tin tưởng ở bạn nàng sẽ bày tỏ tình cảm. Khi đã gắn bó, nàng sẽ thực sự là người phụ nữ tình cảm, chân thành và ấm áp. 

Tổng quát về cung Ma Kết

Tóm lại, những người thuộc cung Ma Kết thường là người có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói. Ma Kết sống có nhiều ước mơ và khát vọng. Họ luôn nỗ lực cố gắng, làm việc chăm chỉ, không ngại khó khăn, thử thách để theo đuổi mục tiêu của mình. Ma Kết thường ít giao tiếp với nhiều người, họ thường ít bạn bè. Tuy nhiên đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng của Ma Kết là trái tim ấm áp, giàu tình cảm. Ma Kết sống có trách nhiệm với gia đình, là người dễ thành công trong sự nghiệp, kiếm tiền giỏi nhưng chi tiêu tiết kiệm. Họ biết cách thu vén, sắp xếp cho gia đình. Ma Kết có rất nhiều điểm tốt, tuy nhiên nếu họ mở lòng hơn với mọi người thì cuộc sống sẽ trở nên vui tươi, thoải mái hơn. 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888