Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Có bao giờ bạn thắc mắc về những người thuộc cung Sư Tử là người thế nào không ? Hãy cùng chúng tôi khám phá một số thông tin về Sư Tử qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ yếu lý lịch

 • Vị trí trong 12 cung Hoàng Đạo: cung thứ 5
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Tính chất chung của Sư Tử: Là những người có tổ chức
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho năng lượng dồi dào, sức mạnh, quyền lực, vị thế và có cả sự quyến rũ).
 • Nguyên tố: lửa
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Con số may mắn: Số 1, số 4 và số 6
 • Đá may mắn: hồng ngọc, ruby và kim cương
 • Kim loại: vàng
 • Màu sắc: màu vàng, màu cam và màu đỏ
 • Hoa: Hoa trinh nữ và hoa hướng dương
 • Động vật: báo, chim hoàng yến và chó
 • Bộ phận cơ thể: lưng và trái tim
 • Làm bạn với: Kim Ngưu (21/4 – 20/5), Bọ Cạp ( 24/10 – 22/11) 
 • Hẹn hò với: Bạch Dương ( 21/3 – 20/4 ), Nhân Mã (23/11 – 21/12)
 • Không hợp với: Bảo Bình

Truyền thuyết về Sư Tử

Chuyện kể rằng, ngày xưa có 1 vị vua tên là Eurystheus ở thành Tiryns đã đặt ra một yêu cầu vô cùng nguy hiểm, khó khăn để thử thách người anh hùng của mình tên là Hercules. Yêu cầu đó chính là Hercules phải chế ngự được một con sư tử chuyên ăn thịt người ở khu rừng rậm Nemea.

Thế nhưng, trước yêu cầu của nhà vua, người anh hùng Hercules không hề lo lắng, run sợ. Chàng đã đem kiếm và cung tên của mình đến khu rừng rậm để tấn công con sư tử đó. Tuy nhiên, không có bất kỳ cung tên nào có thể đâm thủng được con sư tử ấy vì nó có lớp da rất dày. Con quái vật đó đã ôm lấy cổ Hercules và ghì chặt tay chàng, nó vật lộn với chàng. Dù vậy với sức mạnh và sự thông minh, gan dạ của mình, người anh hùng Hercules đã dùng tay để bóp chết được con sư tử hung tợn đó.

Con quái vật rừng xanh này dù bị giết chết nhưng linh hồn của nó đã được bay lên trời xanh và được vinh danh trong truyền thuyết mười hai chiến công của người anh hùng Hercules. Từ đó đầu của thú dữ rừng xanh này đã trở thành biểu tượng của cung Sư Tử. 

Biểu tượng 

Đầu con sư tử mà người anh hùng Hercucles giết chết chính là biểu tượng cho cung này. Vì vậy cũng giống như con vật biểu tượng, những người thuộc cung Sư Tử có sức mạnh phi thường, năng lượng dồi dào và ý chí vững vàng.

Đặc trưng

 • Sư Tử được Mặt Trời chiếu mạng, điều này tượng trưng cho năng lượng dồi dào, sức mạnh, quyền lực, vị thế và có cả sự quyến rũ. Bên cạnh đó sư tử còn biểu tượng cho lửa, cho sức mạnh và ý chí quyết tâm, vững vàng, không bao giờ chịu từ bỏ. 
 • Những người thuộc cung Sư Tử luôn năng động, tự tin và nhiệt tình trong mọi công việc, mọi lĩnh vực của đời sống. Kể cả khi không thành công, họ vẫn có ý chí mạnh mẽ và nhanh chóng vượt qua thất bại của mình. Tuy nhiên, chính vì sự tự tin, độc lập của mình mà đôi khi Sư Tử chủ quan, không lắng nghe ý kiến của người khác. Vì thế để mọi việc dễ thành công hơn, Sư Tử nên học hỏi thêm sự khiêm tốn và thận trọng. 
 • Sư Tử luôn nỗ lực phấn đấu và vươn lên trong mọi việc. Họ thường không hài lòng với những gì mình đang có và không bao giờ chịu bỏ cuộc. Chính vì thế, họ thường là những người có địa vị cao trong xã hội, là những người tài giỏi, học rộng, tài cao và biết nhiều. Những công việc phù hợp với Sư Tử như kinh doanh bất động sản, quản lý doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp hoặc có thể là nghệ sĩ tài năng… 
 • Sư Tử luôn thích sống và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ, sung sướng. Họ ghét những điều giản dị, bình thường và đặc biệt ghét sự giả dối.
 • Trong tình yêu, Sư Tử đã đem lòng yêu ai đó thì họ sẽ yêu rất cuồng nhiệt, nồng nàn, say đắm và luôn muốn dành tất cả những điều tuyệt vời nhất cho người yêu. Họ yêu rất chân thành, tình cảm và có cả sự lãng mạn. Tuy nhiên nếu họ bị phản bội, dối trá thì họ sẽ rất dứt khoát và không bao giờ chấp nhận tha thứ. Khi tình yêu tan vỡ, họ sẽ vứt bỏ hết mọi kỷ niệm, mọi quá khứ và coi như chưa từng quen biết người đó. 

Mô tả 

Cung Sư Tử có ba mức độ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Mức độ 1 là nhân vật mình người đầu sư tử: Mức độ này tài giỏi, khôn ngoan và có sức mạnh phi thường.
 • Mức độ 2 là loài sư tử – là chúa tể của rừng xanh. Mức độ này thể hiện oai phong lẫm liệt, được các con vật khác tôn sùng, kính nể. 
 • Mức độ 3 là những con sư tử bé nhỏ, non nớt, hay sợ sệt những thứ mới mẻ xung quanh.

Tính cách của những người thuộc cung Sư Tử có cả ưu và nhược điểm.

 • Sư Tử có ưu điểm là luôn sống lạc quan, vui vẻ, họ rất ít khi lo lắng, buồn rầu. Một ưu điểm nổi bật nữa của những người thuộc cung Sư Tử là họ rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Nếu ai đó gặp khó khăn cần nhờ đến sự giúp đỡ của Sư Tử thì họ sẽ giúp rất nhiệt tình và chân thành. 
 • Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì họ có nhược điểm là thích được người khác khen ngợi, họ ghét bị chỉ trích, chê bai, nói xấu… Do đó họ dễ bị nịnh hót, dối trá.
 • Những người thuộc cung Sư Tử luôn rất chân thành trong các mối quan hệ. Họ rất coi trọng danh dự của bản thân, coi trọng chữ tín. Một khi Sư Tử đã hứa thì chắc chắn họ sẽ thực hiện lời hứa đó.
 • Sư Tử luôn sống mạnh mẽ, ý chí và tự lập. Họ luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Trước những trở ngại trong công việc cũng như cuộc sống họ không hề nao núng, nản lòng mà luôn tìm cách để vượt qua. Sức mạnh và nghị lực, ý chí của Sư Tử làm cho bao người khác nể phục và có phần sợ hãi. 
 • Những người thuộc cung này luôn tự tin, hòa đồng và năng động. Họ thích những nơi đông đúc, nhộn nhịp, vui vẻ. Họ không thích một mình, không thích sự yên tĩnh và bình thường. 

Tính cách của Sư Tử

 • Giống như con vật biểu tượng, những người thuộc cung Sư Tử có tính cách mạnh mẽ, luôn thích thể hiện sức mạnh và uy quyền của mình. Họ thích là người đứng đầu trong tổ chức, thích được mọi người tôn trọng, tin tưởng và nể phục họ. Trong mọi công việc Sư Tử luôn năng động, nhanh nhẹn và muốn nắm giữ vị trí lãnh đạo. Sư Tử thích được người khác phục tùng, tán dương và ủng hộ họ. Họ thích được khen ngợi, tán dương. Vì vậy, Sư Tử dễ bị những người xấu tính lừa gạt, nịnh nọt, nói những điều không đúng sự thật. Và Sư Tử cũng khó có cơ hội nghe được những điều chân thành, thật lòng từ người khác vì họ biết Sư Tử không thích chê bai, chỉ trích. 
 • Sư Tử sống có tham vọng, một khi họ đã muốn là họ sẽ theo đuổi hết mình. Trong công việc, Sư Tử luôn thích đứng đầu, làm lãnh đạo và thường chỉ tập trung vào việc quản lý người khác mà ít để ý đến những việc khác. Chính vì vậy, nếu có người có ý xấu làm những việc sau lưng Sư Tử, thì họ sẽ khó trở tay. Một điểm nữa là Sư Tử thường chủ quan và cả tin nên những người thuộc cung này rất dễ bị lừa gạt, hãm hại nhằm lật đổ vị trí của họ.
 • Chính bởi mong muốn được làm người đừng đầu nên trong công việc, nên những người thuộc cung Sư Tử thường là những người có địa vị, vị trí lãnh đạo. 
 • Sư Tử thích được khen ngợi, tán dương nên họ có tính hay khoe khoang giống như trẻ con. Họ thích thành công, thích sự tôn vinh, tán thưởng. Vì vậy nhiều người cho rằng Sư Tử là người tham vọng và khoa trương. Sư Tử nỗ lực để được lãnh đạo, được đứng đầu. Tuy nhiên, đôi khi vì mải mê hướng tới những ánh hào quang mà những người này lại thiếu đi trách nhiệm trong một số công việc. 
 • Sư Tử luôn mong muốn và thích được mọi người yêu quý, tôn trọng và tán thưởng. Đó chính là động lực để Sư Tử tiếp tục cố gắng và nỗ lực hơn trong công việc để đạt được những thành công lớn hơn. Ngược lại nếu Sư Tử bị người khác coi thường, chê bai, chỉ trích, họ sẽ buồn rầu, chán nản và họ không muốn tiếp xúc với ai. Tuy nhiên, Sư Tử vốn bản tính mạnh mẽ nên họ nhanh quên đi nỗi buồn và lại tiếp tục bắt tay với cố gắng mới.  
 • Sẽ khó thấy hình ảnh Sư Tử giản dị bởi họ không thích sự đơn giản. Họ luôn thích sự nổi trội. Chính vì vậy Sư Tử rất để tâm đến việc lựa chọn trang phục nhất là khi xuất hiện trước đám đông. Họ sẽ chọn cho mình bộ trang phục nổi bật, ấn tượng. Sư Tử luôn chọn những bộ trang phục sặc sỡ để họ có thể nổi bật giữa đám đông. Chính bởi sở thích nổi trội, thu hút được sự chú ý của nhiều người mà đôi khi Sư Tử lựa chọn cho mình những bộ trang phục phá cách, khác với những người khác. Sư Tử thích là làm, họ không quan tâm đến lời bàn tán, xì xào của những người xung quanh   Sư Tử bỏ qua tất cả những quan điểm thuần phong mỹ tục, họ phá cách và mặc những gì mình thích. 
 •  Những người thuộc cung Sư Tử sống tự tin, lạc quan, phóng khoáng, vui vẻ và yêu đời. Họ thường biết cách tự tìm niềm vui cho mình, ít khi thấy họ buồn rầu. Họ còn thường là người mang đến tiếng cười cho những người xung quanh. Sư Tử thường không biết sợ ai, họ thường cho rằng những người khác không có gì đáng sợ. Nếu ai đó cố tình gây cản trở Sư Tử, họ sẽ tìm cách để khiến cho những kẻ đó phải cảm thấy hối hận. 
 • Trong cung ngày sinh của Sư Tử ( 23 / 7 – 22 / 8 ), nếu ai sinh vào 10 ngày đầu tiên thì những tính cách trên sẽ được thể hiện rõ. Còn những người sinh vào thời gian trong khoảng 10 ngày thứ hai thì thường chỉ biểu hiện những nét đặc trưng cơ bản, còn không thể hiện tất cả những tính cách đã nói ở trên. Đối với những người sinh vào 10 ngày cuối cùng của cung Sư Tử thì phần lớn có ý chí và quyết tâm, kiên trì nhưng năng lực lại có phần hạn chế hơn. 

Sự nghiệp và tiền bạc của Sư Tử

 • Về sự nghiệp Sư Tử thường đạt được thành công trong công việc. Bởi Sư Tử mạnh mẽ, quyết tâm cao, ý chí bền bỉ, luôn nỗ lực cố gắng, phấn đấu để trở thành người đứng đầu. Những người thuộc cung này thường khỏe mạnh về mặt thể chất và mạnh mẽ về mặt tinh thần. Họ thích hành động, làm việc nghiêm túc, hết mình, phấn đấu đạt được thành công. Họ thích tự làm chủ cuộc sống của mình và là người đứng đầu trong công việc. Họ được nhiều người khác tôn sùng và ngưỡng mộ. 
 • Khi làm việc, những người thuộc cung Sư Tử thường sáng tạo, họ làm việc độc lập, tự tin và nỗ lực để đạt được thành công. Nếu ai đó đưa ra lời khuyên chân thành cho Sư Tử, họ sẽ rất trân trọng. Đặc biệt khi đã thành công, có địa vị, quyền uy thì Sư Tử nhất định sẽ báo đáp lại những người đã giúp đỡ mình.
 • Sư Tử thích quan hệ, giao tiếp và kết bạn với nhiều người, đồng thời họ thích sự độc lập, tự do và yêu quyền lực. Sư Tử thích cuộc sống giàu sang và có tiếng tăm. Do đó, họ dễ trở thành nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hay làm lãnh đạo trong các tổ chức… Bởi sự cố gắng và khao khát thành công cùng với đam mê quyền lực mà dù làm việc gì, Sư Tử cũng đều hoàn thành tốt. Chính vì vậy, con đường sự nghiệp của Sư Tử rất rộng mở. 
 • Đối với mọi người xung quanh, Sử Tử là người tài giỏi, làm việc chăm chỉ, vui vẻ, năng động và hòa đồng. Sư Tử trung thực, chân thành nên họ rất yêu quý và tin tưởng Sư Tử. Đặc biệt, Sư Tử tốt bụng, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, Sư Tử luôn nỗ lực trong mọi việc, có sức mạnh phi thường và ý chí quyết tâm, sự kiên trì, bền bỉ. Mặc dù đôi lúc Sư Tử hơi kiêu ngạo, khoe khoang nhưng mọi người cũng không cảm thấy khó chịu nhiều với Sư Tử. 
 • Khi Sư Tử làm lãnh đạo, họ sẽ nhận được sự tôn trọng, nể phục và tin tưởng của nhân viên. Không ai dám chống lại những mệnh lệnh của Sư Tử mà đều chấp hành một cách nghiêm túc. Đối với nhân viên họ cảm thấy Sư Tử là người lãnh đạo tuyệt vời và luôn bảo vệ quyền lợi cho cấp dưới, sẵn sàng giúp đỡ cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ. 
 • Về vấn đề tiền bạc thì những người thuộc cung Sư Tử rất giỏi kiếm tiền. Chính vì vậy mà họ cũng luôn hào phóng, chi tiêu thoải mái. Sư Tử sẵn sàng mời bạn bè, đồng nghiệp đi ăn uống. Sư Tử không chặt chẽ trong việc chi tiêu, họ cho rằng tiền hết rồi lại kiếm được còn tình cảm mới là thứ quý giá. Vì thế Sư Tử luôn coi trọng tình cảm hơn tiền bạc. 

Gia đình và bạn bè

 Sư Tử được cho là cung rộng lượng, hào phóng và dễ tính nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Với bản tính phóng khoáng, họ sẵn sàng mời gia đình, người thân đi ăn những bữa ăn sang trọng. Sư Tử luôn coi trọng tình cảm và yêu thích không khí thân mật, vui vẻ, gắn kết giữa mọi người thân trong gia đình. Họ thích sự sum vầy, tụ họp. Sư Tử không thích sự cô đơn 1 mình. Sư Tử chân thành trong các mối quan hệ với gia đình và bạn bè nên mọi người rất yêu quý Sư Tử. 

Sư Tử sống mạnh mẽ, quan tâm và hay giúp đỡ người khác. Chính vì vậy khi người thân hay bạn bè mà gặp chuyện gì khó khăn, trắc trở, Sư Tử ngay lập tức sẽ tìm cách để bảo vệ, giúp đỡ người thân, bạn bè của mình, nhất là đối với các thành viên trong gia đình. Sư Tử không cho phép ai được xâm hại đến quyền lợi của những người thân. Nếu ai cố tình động chạm đến gia đình của Sư Tử thì Sư Tử sẽ chống lại đến cùng và làm cho kẻ đó phải sợ hãi và hối hận. 

Tình yêu 

Những người thuộc cung Sư Tử rất trân trọng tình cảm. Trong tình yêu, họ chân thành, nồng nhiệt và say đắm. Đồng thời họ cũng không kém phần lãng mạn. Sư Tử thường thích những người thông minh, hài hước và có cùng sở thích với mình. Sư Tử thích tự do, không muốn bị người yêu quản lý nhưng ngược lại Sư Tử lại rất thích quản lý người kia của mình. Sư Tử luôn che chở, bảo vệ cho người yêu của mình. Nếu ai đó làm gì động chạm đến người yêu của Sư Tử thì họ sẽ khiến cho người đó phải hối hận về những việc đã làm. Sư Tử sẵn sàng hy sinh bản thân, nỗ lực làm mọi thứ để người mình yêu được hạnh phúc. Sư Tử ghét sự dối trá, phản bội vì vậy nếu gặp phải điều này Sư Tử sẽ không chấp nhận và tha thứ cho người kia. Nếu bị người yêu phản bội, Sư Tử sẽ sẵn sàng dứt bỏ và quên đi hết những điều tốt đẹp đã có giữa 2 người. 

Cách chinh phục cô gái thuộc cung Sư Tử

Cô nàng Sư Tử cũng có sở thích được người khác coi trọng, ủng hộ và khen ngợi. Nếu bạn muốn chinh phục nàng hãy tán dương nàng thật nhiều nhé. Nàng Sư Tử thường thích những người đàn ông tài giỏi, mạnh mẽ, quyết đoán và có tham vọng. Sư Tử cũng thích người hòa đồng, vui vẻ và năng động. Sư Tử thích hình thức nên hãy tặng cho nàng những món quà bất ngờ, bắt mắt và có giá trị nhé. Khi hẹn hò với nàng, nên mời nàng đến những nơi trang trọng, lịch sự. Vì nàng Sư Tử rất thích điều đó. 

Cách chinh phục chàng trai Sư Tử

Nếu bạn quan tâm, để ý và yêu thích một chàng trai thuộc cung Sư Tử. Hãy thử sức chinh phục chàng xem sao nhé. Chàng trai Sư Tử mạnh mẽ, độc lập, thường thích các cô nàng hài hước, thông minh và tài giỏi. Sư Tử có tính cách là thích được khen ngợi, tán dương và ủng hộ. Chính vì vậy, nếu muốn chàng có thiện cảm với bạn thì hãy bày tỏ sự ngưỡng mộ của bạn đối với chàng, đừng ngại dành tặng cho chàng thật nhiều lời khen nhé. Một điểm nữa là Sư Tử không thích bị chê bai, phê phán nên bạn không nên nhìn vào những mặt hạn chế của chàng để nói về chàng nhé. Hãy nhìn vào những mặt tích cực của chàng để khen ngợi, khích lệ chàng. Làm như vậy, bạn sẽ có dễ dàng có được tình cảm của chàng. 

Kết luận 

Tóm lại, những người thuộc cung Sư Tử là những người mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí kiên trì, bền bỉ và nhiều tham vọng. Họ luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Sư Tử luôn khao khát được làm người đứng đầu. Sư Tử sống vui vẻ, lạc quan và yêu đời, thích cuộc sống sôi nổi, nhộn nhịp. Sư Tử rất ít khi lo lắng, buồn rầu. Khi gặp khó khăn, những người thuộc cung này thường nhanh chóng để vượt qua. Sư Tử thích được khen ngợi và ghét sự phê bình, chỉ trích. Vì thế đôi khi họ bị người khác nịnh nọt và nói những điều không đúng sự thật. Sư Tử sống rất nhiệt tình và tốt bụng, sẵn sàng làm mọi việc để bảo vệ và giúp đỡ bạn bè và người thân trong gia đình. Trong tình yêu, Sư Tử nồng nàn, say đắm và chân thành. Nhưng nếu bị lừa dối, phản bội họ sẽ không tha thứ và sẽ nhanh chóng quên đi tất cả những gì đã có giữa 2 người.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những người thuộc cung Sư Tử. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về con người của Sư Tử. Nếu bạn muốn chinh phục một cô nàng hay một anh chàng thuộc cung này, thì hãy để ý đến tính cách của họ nhé. 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888