Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Ban đã bao giờ nghe về truyền thuyết Song Ngư? Bạn có hiểu tính cách và tâm lý của Song Ngư không ? Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá những điều bí mật về những người thuộc chòm sao Song Ngư nhé! 

Sơ yếu lý lịch

 • Vị trí trong 12 cung Hoàng Đạo: Cung thứ 12 – cung Hoàng Đạo cuối cùng
 • Tính chất chung: Những người dễ thay đổi 
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Ngày trong tuần: thứ Ba 
 • Nguyên tố: nước 
 • Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương 
 • Biểu tượng: con cá 
 • Con số may mắn: số 1, số 3, số 4 và số 9
 • Màu sắc: màu xanh dương, màu xám, màu tím
 • Hoa: Hoa nhài, hoa loa kèn, hoa sen, hoa trà
 • Loài vật: con chó, con voi, cá heo
 • Kim loại: thiếc 
 • Bộ phận cơ thể: đôi chân 
 • Hẹn hò với: Cự Giải ( 22 / 6 – 22 / 7 ), Hổ Cáp ( 23 / 10 – 21 / 11 )
 • Làm bạn với: Song Tử ( 21 / 5 – 21 / 6 ), Nhân Mã ( 23 / 11 – 21 / 12 )
 • Cung khắc: Xử Nữ ( 23 / 8 – 22 / 9 )

Truyền thuyết về Song Ngư

Truyền thuyết kể rằng vào một ngày đẹp trời, thần sắc đẹp là Aphrodite cùng với thần tình yêu là Eros khi đang cùng dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị một con quỷ dữ tên là Typhon tấn công dữ dội. Typhon là con của Gaia và Tartaro, nó có đôi bàn tay 100 đầu rồng và một sức mạnh siêu nhiên mà không có một vị thần nào sánh được với. Khi bị quỹ dữ tấn công, thần sắc đẹp và thần tình yêu không chống lại được nó nên phải biến thành con cá để bơi đi trốn. Thần sắc đẹp và thần tình yêu nỗ lực bơi đến một nhánh sông thì may mắn là họ lại gặp được 2 con cá chỉ đường để đến được nơi an toàn. Nhờ vậy mà cả 2 vị thần này đã thoát khỏi sự tấn công của quỷ dữ. Và kể từ đó, hai con cá chỉ đường cho thần tình yêu và thần sắc đẹp đã trở thành biểu tượng của chòm sao Song Ngư. 

Biểu tượng 

Biểu tượng của chòm sao Song Ngư chính là hình ảnh hai con cá với màu sắc độc đáo và nổi bật. 2 con cá này được được liên kết với nhau bằng một sợi dây xích. Thế nhưng chúng không hề thấy bị gò bó, mất tự do. Ngược lại cả hai con cá này luôn vui vẻ, quấn quýt bên nhau và cùng nhau vượt qua bao sóng gió của đại dương mênh mông. 

Cũng giống như hình ảnh biểu tượng của mình, những người thuộc chòm sao Song Ngư luôn vui vẻ, yêu đời và hết sức lạc quan. Họ thường sống khá mơ mộng và có đời sống nội tâm phong phú. 

Hình ảnh biểu tượng của chòm sao Song Ngư là hai con cá nằm ngược nhau, điều này có thể cho thấy rằng trong con người của Song Ngư luôn tồn tại những suy nghĩ, tính cách đối lập và mâu thuẫn lẫn nhau. 

Đặc trưng

 • Song Ngư được sao Mộc và sao Hải Vương chiếu mệnh. Song Ngư sống trong nước vì thế nước rất quan trọng và là thế giới của họ. 
 • Giống như hình ảnh 2 con cá đã chỉ đường để cứu thoát của thần sắc đẹp và thần tình yêu, người người thuộc cung Song Ngư rất tốt bụng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình mà không mong báo đáp.  
 • Song Ngư cũng được cho là thông minh, tuy nhiên đôi khi họ lại khá cẩn thận và kỹ lưỡng, họ thường dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra 1 quyết định. Điều này cũng là khá tốt song đôi khi họ lại trở nên thiếu quyết đoán. 
 • Trong tình yêu, Song Ngư là người tinh tế, lãng mạn và nhạy cảm.  

Tính cách

Những người thuộc cung Song Ngư thường khó khó hiểu và nhiều điều bí ẩn. Họ có nhiều suy nghĩ và ý tưởng song khi cần quyết định họ thường phân vân, đắn đo không biết lựa chọn cái nào. Vì thế đôi khi họ thiếu quyết đoán và nhanh nhạy trong xử lý mọi việc.  

 • Song Ngư luôn sống vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Họ luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực. Song Ngư cũng có trí tưởng tượng phong phú, họ thường hay mơ mộng về những điều tốt đẹp. Điều này giúp họ sống lạc quan, trẻ trung nhưng đôi khi trở nên hão huyền, ảo mộng. Khi những mơ mộng, kỳ vọng của họ không trở thành hiện thực thì họ sẽ trở nên thất vọng, buồn rầu và đau khổ. 
 • Những người thuộc chòm sao Song Ngư thường có trực giác nhạy cảm, trong nhiều trường hợp họ có phán đoán chính xác đến ngạc nhiên. 
 • Song Ngư hợp với các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, họ thường có khả năng hội họa hoặc sáng tạo âm nhạc. 
 • Song Ngư sống thật thà, cởi mở, dễ chia sẻ với mọi người. Song Ngư được mọi người yêu quý về sự cởi mở, hòa đồng đó nhưng đôi khi Song Ngư lại gặp rắc rối khi tiết lộ ra những điều bí mật của người khác. Nhiều người ngại chia sẻ với Song Ngư vì sợ bị lộ ra với người khác, họ thường cho rằng Song Ngư là người không biết kín bí mật. 
 • Song Ngư dễ dàng kết bạn với mọi người bởi sự chan hòa, vui vẻ của mình. Họ cũng thường không biết nói dối và không biết nói lời từ chối. Khi người khác gặp khó khăn, Song Ngư thường sẵn sàng giúp đỡ một cách nhiệt tình.
 • Song Ngư sống nhạy cảm nên đôi khi tự làm khổ bản thân mình. Khi gặp khó khăn, Song Ngư thường sợ đối diện với sự thật mà hay muốn trốn tránh khỏi thực tại. Họ lại mơ mộng vào những điều ảo diệu nhưng khi giấc mơ tan biến, họ lại càng đau khổ, buồn bã hơn khi quay trở về với thực tại của mình. 
 • Song Ngư không độc lập, quyết đoán, họ thường hay dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác cũng giống như hình ảnh 2 con cá gắn với nhau bằng sợi dây xích. Song Ngư sợ một mình, sợ sự đơn độc. Khi gặp khó khăn, họ trở nên bối rối, lúng túng và không mạnh mẽ để vượt qua. Đôi khi Song Ngư trở nên rất yếu đuối. Chính vì vậy họ thường khó có được thành công trong công việc. 
 • Song Ngư luôn mơ mộng và những điều tốt đẹp nhưng họ lại không có kế hoạch để thực hiện các việc nhằm đạt được ước mơ của mình. Họ sống viễn vông, không thực tế và thường hay trông cậy, dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Khi gặp khó khăn, thử thách họ chỉ hay có tư tưởng trốn tránh, không dám đương đầu và không nỗ lực để vượt qua. 
 • Ưu điểm lớn nhất trong tính cách của Song Ngư chính là sự nhiệt tình và tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Song Ngư thường thích làm nhiều việc thiện và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa hơn khi giúp được cho người khác. Mọi người rất yêu quý Song Ngư ở sự tốt bụng, nhiệt tình, chân thành và cởi mở. Song Ngư luôn sẵn lòng lắng nghe tâm sự, chia sẻ của người khác và họ cũng không dấu diếm những chuyện của mình. 
 • Song Ngư khá chú trọng về mặt hình thức. Họ thường chọn cho mình những bộ quần áo đẹp, nổi bật, tuy không quá sang trọng nhưng cũng tạo nên sự bắt mắt và thu hút được sự chú ý của những người xung quanh. Dù ăn mặc đẹp nhưng Song Ngư không tỏ ra khoa trương, kiêu ngạo. Ngược lại họ luôn giữ thái độ thân thiện, niềm nở với mọi người. 
 • Những người thuộc cung Song Ngư thường khá khéo léo và thích sự lãng mạn. Chính vì vậy họ biết cách sắp xếp, trang trí cho ngôi nhà và căn phòng của mình một cách gọn gàng, đẹp mắt và khoa học. Song Ngư luôn sẵn sàng chào đón mọi người đến nhà chơi, nhiệt tình vui vẻ tiếp đón khách nhưng nếu ai đó làm bày bừa ra nhà của họ thì họ sẽ cảm thấy không thích và không hài lòng.
 • Song Ngư thường hay tin người, sẵn sàng chia sẻ mọi điều với người khác. Điều này đôi khi gây bất lợi cho Song Ngư bởi họ dễ bị người xấu lợi dụng để lừa gạt hay moi thông tin. Song Ngư không nên đảm nhiệm những công việc quan trọng cần sự bí mật bởi họ thường hay tiết lộ với người khác một cách dễ dàng. Khi bị lừa gạt, Song Ngư cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, họ trở nên đề phòng hơn và ít chia sẻ với người khác hơn.
 • Những người thuộc cung Song Ngư thường không có nhiều tham vọng, họ thường yêu thích cuộc sống ổn định, bình yên và tự do. Họ coi trọng tình cảm hơn tiền bạc và không thích việc tranh giành vị trí, quyền lực và của cải. Song Ngư sống khá đơn giản, không có nhiều hoài bão và đam mê với công việc. 
 • Song Ngư đôi khi là người cố chấp, họ không làm theo thời khuyên bảo của người khác mà thích được tự do làm theo ý mình. Họ lại hay tin tưởng và mơ mộng vào những điều viển vông nên đôi khi họ xa rời thực tế. Họ luôn tin rằng họ có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Với suy nghĩ này họ như có thêm động lực, niềm tin và sức mạnh để cố gắng. Tuy nhiên những người xung quanh có thể thấy những suy nghĩ ấy thật hão huyền và không thực tế. Nhiều người có thể cho rằng Song Ngư ảo tưởng và có vấn đề. Khi không được mọi người tin tưởng, ủng hộ, Song Ngư trở nên bi quan, tự ti và sống khép mình hơn. Khi những điều họ tin tưởng mà không trở thành hiện thực họ trở nên vô cùng đau khổ và thất vọng. 
 • Những người thuộc cung Song Ngư nhiệt tình, tốt bụng, sống hiền lành, lương thiện, không bao giờ có suy nghĩ làm hại người khác. Tuy nhiên Song Ngư lại không hay suy nghĩ sâu xa về mọi việc. Họ thường cảm thấy mệt mỏi khi phải đương đầu với những vấn đề phức tạp trong cuộc sống. Vì vậy họ thường thích ẩn mình trong thế giới ảo mộng của họ. Nếu bạn là Song Ngư hãy cố gắng để đối diện với mọi việc trong cuộc sống nhé. Còn nếu bạn là người sống gần Song Ngư hãy hiểu tâm lý và suy nghĩ của Song Ngư để động viên, khích lệ họ vượt qua thử thách hay những vấn đề khó khăn nhé.

Tiền bạc và sự nghiệp

 • Song Ngư có trí tưởng tượng phong phú và có sự tinh tế, khéo léo. Chính vì vậy họ thường thích hợp với các công việc liên quan đến văn hóa nghệ thuật như nhạc sĩ, diễn viên, đạo diễn, nhà văn, nhà báo hoặc là kiến trúc sư. Ngoài ra họ cũng có thể lựa chọn các công việc như thiết kế trò chơi, thiết kế sân khấu, thiết kế trang phục, nhà tạo mẫu tóc… 
 • Song Ngư không nhiều tham vọng nên họ thường không dành nhiều thời gian và tâm trí cho việc theo đuổi con đường công danh sự nghiệp. Họ thích cuộc sống tự do làm theo ý mình, không gò bó, không tranh giành địa vị, quyền lực. Tuy nhiên với tài năng của mình, nếu làm những công việc đúng sở trường, Song Ngư lại rất dễ thành công như có thể trở thành một diễn viên, nghệ sĩ hay một đạo diễn tài ba hoặc một nhà thiết kế tài giỏi.
 • Về tiền bạc, Song Ngư không phải là người quá coi trọng đồng tiền. Đối với Song Ngư tình cảm quan trọng hơn tiền bạc. Họ sẵn sàng dùng tiền để giúp đỡ cho những người thân, bạn bè. Song Ngư không tính toán quá đến chuyện tiền nong nhưng họ cũng không phải người tiêu xài lãng phí. Họ biết tiết kiệm và dành tiền tích lũy. 

Tình yêu 

 • Về phương diện tình cảm, Song Ngư có diễn biến tâm lý khá khó hiểu và phức tạp. Họ dễ yêu nhưng cũng dễ ghét người khác. Song Ngư thường dễ bị tổn thương bởi người khác. Họ nhạy cảm nên có khi chỉ vì lời nói hoặc hành động của người khác họ cũng thấy vô cùng đau khổ. 
 • Những người thuộc chòm sao Song Ngư được cho là lãng mạn và đa tình. Họ cũng hay tin tưởng và mơ mộng và một chuyện tình đẹp như chuyện cổ tích. Nếu khi gặp được tiếng sét ái tình, họ sẽ dễ rơi vào tình trạng ngày đêm thương nhớ, mất ăn mất ngủ vì người kia. 
 • Song Ngư là người ưa hình thức vì vậy họ dễ bị cuốn hút bởi bề ngoài của một ai đó. Thế nhưng họ cũng không phải dễ dàng trong chuyện tình cảm, họ không vội vàng trong tình yêu mà luôn dành thời gian để tìm hiểu người kia. Nhưng khi đã tìm được một nửa thực sự của mình thì Song Ngư sẽ hết lòng với người đó. Họ yêu say đắm, chân thành và sẵn sàng làm mọi việc vì người mình yêu. Song Ngư thích sự lãng mạn và cũng có những hành động, cử chỉ và lời nói hết sức lãng mạn với người kia. Tuy nhiên nếu khi có mâu thuẫn, Song Ngư thường không chịu phần thua thiệt, họ luôn muốn người kia phải lắng nghe và thấu hiểu họ.
 • Song Ngư luôn mơ mộng và hướng tới tình yêu lý tưởng, tươi đẹp và lãng mạn nhưng họ lại không thích kết hôn sớm. Bởi họ cho rằng hôn nhân sẽ làm cho tình yêu của họ không còn lãng mạn nữa. Trong tình yêu, Song Ngư đôi khi hay giận hờn bởi sự đa cảm, nghi ngờ của mình. Nếu chưa tìm được tình yêu đích thực, Song Ngư cũng rất dễ thay đổi. Họ luôn tin tưởng vào tình yêu đẹp như trong chuyện cổ tích nên khi không đạt được mong muốn họ trở nên thất vọng, buồn bã và chán nản. Nếu thấy không hòa hợp họ sẽ không cố gắng thay đổi để thích nghi với người kia mà họ sẽ dời đi để tìm cho mình người mà họ mong đợi. 

Gia đình và bạn bè 

Song Ngư sống tình cảm, chân thành với tất cả mọi người. Song Ngư rất dễ dàng kết bạn với mọi người bởi họ vui vẻ, cởi mở và hòa đồng. Song Ngư sẵn sàng lắng nghe ý kiến, chia sẻ của bạn bè và cũng không ngại chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác. Song Ngư rất coi trọng lời hứa, một khi đã hứa là chắc chắn sẽ làm. Khi bạn bè gặp khó khăn, Song Ngư sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình và hết lòng.

Với những người thân trong gia đình, Song Ngư luôn hết lòng yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người. Khi người thân gặp chuyện không may, Song Ngư luôn ở bên động viên, khích lệ và giúp đỡ họ. Song Ngư luôn làm tốt bổn phận và vai trò của mình trong gia đình. Song Ngư rất coi trọng tình cảm gia đình và luôn mong muốn sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau. Họ thường hướng tới cách cư xử nhẹ nhàng, ấm áp, không thích xung đột, tranh luận và cãi vã trong gia đình.

Cách chinh phục chàng trai Song Ngư

 • Những chàng trai thuộc cung Song Ngư thường lãng mạn và đa tình. Họ cũng là người dễ thay đổi. Bình thường họ thường vui vẻ, hòa đồng với mọi người nhưng đôi khi họ lại trở nên khá lạnh lùng và khó gần. Chàng trai Song Ngư luôn cố tỏ ra bề ngoài mạnh mẽ nhưng thực ra họ lại rất dễ bị tổn thương. 
 • Chàng trai Song Ngư thường chú ý đến vẻ bề ngoài chính vì vậy nếu một chàng để ý hãy ăn mặc thật đẹp, cuốn hút và bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn của chàng. Hãy vui vẻ, thoải mái khi nói chuyện với chàng vì chàng cũng thích các cô nàng hòa đồng, thân thiện. Đặc biệt chàng thích sự dịu dàng ấm áp vì vậy khi ở bên cạnh chàng hãy thật dịu dàng, nữ giới và quan tâm đến chàng. Chắc chắn như vậy bạn sẽ giữ được chàng bên mình mãi mãi. 
 • Chàng trai Song Ngư dễ thay đổi như đó là khi chưa tìm được người phù hợp còn khi đã gặp được 1 nửa của mình thì chàng sẽ yêu say đắm, chân thành. Nếu muốn gắn bó lâu dài với chàng hãy thật dịu dàng, bao dung và quan tâm đến chàng. Đặc biệt chàng Song Ngư rất ghét nói dối, vì vậy bạn đừng bao giờ làm chàng mất lòng tin về mình nhé. 

Cách chinh phục cô gái Song Ngư

 • Những cô nàng thuộc chòm sao Song Ngư thường lãng mạn, bay bổng. Cô ấy luôn mong chờ và tin tưởng vào câu chuyện tình đẹp như trong cổ tích. Vì vậy nếu bạn muốn chinh phục nàng hãy giống như chàng hoàng tử trong câu chuyện đó. 
 • Hãy xuất hiện trước nàng với vẻ bề ngoài đoan trang, lịch lãm, hãy thật ân cần, nhẹ nhàng và quan tâm nàng. Và cũng đừng quên sự lãng mạn và bất ngờ. Hãy dành tặng cho nàng món quà đặc biệt, điều đó chắc chắn sẽ làm nàng vô cùng rung động. 
 • Cô gái Song Ngư sống nội tâm rất thích yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Vì vậy hãy lắng nghe tâm tư của nàng, hãy chia sẻ buồn vui cùng nàng, hãy trò chuyện với nàng thật nhiều. Đặc biệt hãy thật bao dung với nàng bởi nàng Song Ngư vô tư, đôi khi giống như một đứa trẻ, có thể giận hờn vu vơ.  

Tổng quát về Song Ngư

Tóm lại Song Ngư được coi là chòm sao “trong sạch nhất” trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ là những người không màng tiền tài, địa vị và danh lợi. Song Ngư coi trọng tình cảm hơn tiền bạc. Song Ngư luôn sống vui vẻ, lạc quan, hòa đồng và thân thiện với mọi người. Song Ngư cũng hay lắng nghe tâm sự của người khác và chia sẻ những bí mật của mình. Chính vì vậy mà họ dễ bị lợi dụng để khai thác những chuyện quan trọng. Song Ngư hợp với các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, hội họa… Họ không nhiều tham vọng nên ít tham gia vào con đường tranh đấu để có được chức vụ, vị trí cao. Song Ngư luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình. Trong tình cảm, Song Ngư là người trọng tình cảm, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người. Trong tình yêu, Song Ngư luôn mơ mộng và hướng tới câu chuyện tình đẹp như trong cổ tích. Họ lãng mạn trong tình yêu, nhưng đôi khi dễ thay đổi nếu như chưa tìm được 1 nửa thực sự của mình. Điểm yếu của Song Ngư là đôi khi sống không thực tế, tin tưởng và hy vọng vào những điều viển vông. Khi gặp khó khăn, Song Ngư thường lo lắng, không dám đương đầu mà hay nghĩ cách trốn tránh. 

Kết luận 

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về con người Song Ngư. Nếu bạn thuộc chòm sao Song Ngư, hãy cố gắng phát huy những ưu điểm của mình và khắc phục những hạn chế để bạn có thể trở nên tuyệt vời hơn. Đôi khi bạn cần phải suy nghĩ thực tế hơn để tránh mất thời gian và tâm trí vào những điều không thực tế. Khi gặp khó khăn, thử thách bạn đừng trốn tránh, hãy dũng cảm đối diện và vượt qua nó. Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc gắn bó với một người thuộc cung Song Ngư thì hãy dành thời gian để nói chuyện với họ thật nhiều, bạn sẽ hiểu thêm về con người của họ. Đối với Song Ngư, bạn hãy luôn bao dung, nhường nhịn, quan tâm họ nhé vì họ thực sự là những con người hiền lành, nhiệt tình và tốt bụng.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888