Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

        Có thể bạn đang rất tò mò và muốn tìm hiểu về những người thuộc cung Cự Giải đúng không nào? Họ có tính cách, sở thích như thế nào? Hay quan niệm của họ trong tình yêu, hôn nhân ra sao?…Nào hãy cùng mình khám phá những điều bí ẩn về những người thuộc cung Cự Giải nhé!

*Sơ yếu lý lịch 

 • Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con cua
 • Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Ngày trong tuần: thứ Hai
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
 • Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
 • Màu sắc: xám, bạc, trắng
 • Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
 • Kim loại: bạc
 • Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
 • Con số may mắn: 4 và 6
 • Đặc trưng: màu đỏ thắm
 • Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa
 • Cung hợp: Bọ Cạp (24/10 – 22/11) và Song Ngư (19/2 – 20/3)
 • Cung không hợp: Ma Kết (22/12 – 19/1)
 • Làm bạn với: Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Truyền thuyết

  Câu chuyện kể về con cua sống rất tình nghĩa tại vùng Lerna. Chuyện xảy ra khi mà bạn của chú cua ấy là con quái vật chín đầu mà cả dân làng Lerna cùng vị vua Eurytheus đều vô cùng sợ hãi. Nhà vua đã sai Heeracles một người anh hùng có một sức mạnh phi thường – vì giết vợ nay bị đày làm nô lệ đi giết con quái vật chín đầu ấy. Con quái vật ấy rất ghê sợ, cứ hễ chặt đứt một đầu là ở chỗ chặt đó mọc ra hai cái đầu khác. Heeracles đã nghĩ ra cách mang theo ngọn đuốc lớn tới đầm lầy tìm quái vật. Hễ chặt đứt cái đầu nào là dùng lửa đốt ở đo và làm cho đầu quái vật không mọc ra được nữa. Chính vì vậy, mà dần dần con quái vật Hydra đã bị Heeracles chế ngự. 

Chú cua sống trong hang cùng con quái vật Hydra thường được con quái vật chở che, bảo vệ khỏi những loài động vật khác, nay thấy bạn mình gặp nguy hiểm, nó vô cùng lo lắng. Vì vậy nó đã dùng chiếc càng của mình kẹp Heeracles. Nhưng với sức lực yếu ớt của nó làm sao thắng nổi sức mạnh vĩ đại của người anh hùng lừng danh xứ Lerna này. Cuối cùng, Heeracles giết được con quái vật và trở về trong chiến thắng lừng lẫy.

Cảm động trước tình bạn bất diệt của chú cua và quái vật, cũng như sự anh dũng của Heeracles, nữ thần Hera đã đem cả ba nhân vật này lên trời hóa thành chòm sao, gọi là chòm Cự Giải.

* Đặc trưng:

Con cua sống dưới nước, vỏ cứng cáp và đặc biệt có những cái càng rất sắc nhọn vì vậy nó tượng trưng cho nước. Nó được sao Mặt Trăng chiếu mệnh. Những người thuộc cung Cự Giải là những người rất mạnh mẽ giống như vỏ ngoài cứng cáp của con cua vậy. Tính cách của họ cũng rất thất thường. Lúc ôn tồn, dịu dàng, từ tốn. Lúc lại rất nóng tính, vội vàng, hấp tấp. Họ là những con người rất bí ẩn, thường rất khó đoán được trạng thái cảm xúc của họ. 

Đặc trưng của những người thuộc cung Cự Giải là ngoài sự kín đáo ra họ còn thích những cái gì là xưa cũ. Họ thích chiêm ngưỡng những thứ cổ xưa và thích sưu tầm những đồ vật lạ mắt độc đáo. Những người thuộc cung Cự Giải là những người vừa bí ẩn nhưng cũng rất đáng yêu.Vì vậy, mà họ thường được mọi người rất yêu mến.

* Tính cách của những người thuộc cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải là những người có tính cách thất thường, lãnh đạm và khó ưa giống như vẻ ngoài của con cua. Nhưng thực ra bên trong cái sự lãnh đạm và khó ưa ấy là một tâm hồn mềm yếu và một đời sống tình cảm hết sức phong phú. Có những lúc họ thường ngồi một mình và suy nghĩ về những điều xảy ra trong cuộc sống. Nếu yêu ai họ cũng sẽ yêu hết mình bằng trái tim chân thành nhất. Họ là những người khá thú vị nên rất cuốn hút người khác. Cũng giống như tính cách thất thường của họ, cuộc sống của họ cũng gặp phải rất nhiều bước thăng trầm khác nhau. 

Không chỉ là người rắn rỏi, chịu được rất nhiều áp lực trong cuộc sống mà Cự Giải còn là những người sống rất tự tin. Họ tự tin với khả năng của mình nên trong công việc họ rất quyết đoán và hoàn thành mọi việc tương đối tốt. Họ tự tin với ngoại hình của mình nên nhìn họ lúc nào cũng có rất tươi tắn và thoải mái. Dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách thì họ vẫn luôn giữ tâm thế ung dung, bình tĩnh và lạc quan. Họ không hề nao núng hay sợ hãi trước những vất vả, gian lao. Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin thái quá của họ cũng là một nhược điểm khiến họ mất điểm trước đồng nghiệp và bạn bè. 

Cũng giống như những người thuộc cung Kim Ngưu, Cự Giải rất cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ. Họ biết lên kế hoạch một cách chi tiết những công việc của mình và không bao giờ vội vàng, hấp tấp để hỏng việc. Trước khi dự định làm một việc gì họ sẽ suy nghĩ thật kĩ càng, sau đó lập từng bước một chứ không bộc phát, thiếu chín chắn. Khả năng làm việc của họ sẽ khiến người khác cảm thấy hết sức kinh ngạc. Một khi đã xác định được mục tiêu, họ sẽ ngần ngại tiến thật nhanh đến đích. Và nếu công việc của họ có gặp khó khăn thì họ cũng không nản chí hay lùi bước mà họ sẽ tiếp tục cố gắng và xác định mục tiêu mới của bản thân để tiếp tục phấn đấu. Với họ, khả năng của con người là vô hạn và không có gì có thể ngăn cản họ tiến lên phía trước. Câu châm ngôn mà họ yêu thích: “Con đường mở ra là để ta bước đi trên đó”.

Những người thuộc chòm sao Cự Giải là những người rất tinh tế, giỏi quan sát và bao quát cuộc sống. Họ rất dễ để hiểu ý của người khác, có thể thấy được những đổi thay của họ. Vì vậy, họ dễ chia sẻ, đồng cảm với những người quanh họ. Vì lẽ đó mà Cự Giải có rất nhiều bạn bè và được mọi người xung quanh rất yêu quý.

Là người nhạy cảm mẫn cảm với mọi thứ xung quanh nên Cự Giải có thể lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra với mình và từ đó có có thể tìm hướng giải quyết. Chính sự tinh tế ấy cũng là nhân tố giúp họ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên đôi khi chính sự mẫn cảm quá mức của họ lại khiến họ gặp rất nhiều những rắc rối và hệ lụy trong cuộc sống. Có nhiều chuyện khi để tâm quá nhiều nó sẽ trở nên phức tạp khó giải quyết và khiến cho họ rơi vào trạng thái mơ hồ, mệt mỏi và đôi khi là chán nản.

Không chỉ vậy, cũng giống như vỏ ngoài cứng cáp góc cạnh của con cua, Cự Giải là những người rất ương bướng, khó bảo, dễ nổi nóng và đôi khi là ích kỉ. Khi gặp khó khăn họ không thích nhận được sự giúp đỡ của người khác mà thích tự mình giải quyết, tự mình tìm hướng đi. Bởi họ là những người có tư tưởng độc lập. Đôi khi chính điều đó cũng là một nhược điểm của Cự Giải bởi không phải trong mọi hoàn cảnh những quyết định của họ đều đúng đắn. Việc lắng nghe ý kiến của mọi người là cần thiết đối với Cự Giải. Sự ương bướng khó bảo của Cự Giải đôi khi cũng là một điểm yếu của Cự Giải. Bởi trong công việc hay trong các mối quan hệ ngoài xã hội đôi khi ứng xử mềm dẻo và linh hoạt lại là một lựa chọn tốt để hòa hợp với mọi người xung quanh. Là một người rất thẳng thắn và nếu không hài lòng chuyện gì bạn cũng dễ nổi nóng. Vì vậy, có thể đôi khi bạn sẽ làm mất lòng mọi người. 

Tuy không thích được người khác giúp đỡ nhưng Cự Giải lại rất hay quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Nếu bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp mà gặp khó khăn hoạn nạn thì họ sẵn sàng giúp đỡ mà không cần trả ơn hay đền đáp. Bởi với họ “thương người như thể thương thân”. Họ không thích những lời nói suông mà tất cả đều được thể hiện bằng những hành động và việc làm cụ thể.

Tuy là người có vẻ bề ngoài rất lạnh lùng nhưng thực ra Cự Giải là những người có đời sống tình cảm rất phong phú. Họ không thờ ơ vô cảm mà luôn luôn chân thành và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Đó là một trong những phẩm chất vô cùng đáng quý của Cự Giải trong xã hội hiện nay. Nếu bạn cần tới sự giúp đỡ hãy tìm đến Cự Giải nhé vì chắc chắn họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

*Công việc, sự nghiệp và tiền bạc

Trong công việc, Cự Giải là những người rất cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và làm việc gì cũng phải lên kế hoạch một cách cẩn thận và chi tiết. Vì vậy đối với những người làm việc vội vàng, hấp tấp và không chu đáo hoặc không có kế hoạch rõ ràng cụ thể Cự Giải sẽ không hợp tác cùng. Ngoài yêu cầu tỉ mỉ, chi tiết thì Cự Giải cũng mong muốn ở đối tác của mình một sự sáng tạo. Đôi khi sự sáng tạo ấy mang màu sắc cá nhân và thiếu tính logic. Nếu trong quá trình làm việc có ai đó không đồng quan điểm với họ có thể ngay lập tức họ phản ứng lại. Bởi vì bản tính của Cự Giải là nóng tính và không kiềm chế được bản thân và không chịu nhường nhịn người khác. Tuy nhiên, sau đó họ cũng sẽ ngồi lại để suy xét và tìm hướng giải quyết mới mà không mong chờ sự giúp đỡ của người khác.

Với lớp ngoài cứng cáp như chú cua nên tính cách và lớp vỏ bọc mà Cự Giải tạo ra là một con người bản lĩnh vì vậy ít ai đọc được sự yếu đuối bên trong của họ. Chính sự bản lĩnh ấy là một điểm mạnh để củng cố niềm tin với đồng nghiệp và với đối tác của họ.

Là những người độc lập nên Cự Giải không thích những nơi ồn ào, đông vui, tấp nập mà họ thích những nơi yên tĩnh, vắng vẻ. Đó là những nơi sẽ giúp họ tối đa khả năng sáng tạo của mình. Bởi ở đó họ sẽ được quan sát thế giới xung quanh và cảm nhận thế giới bằng sự tinh tế của tâm hồn.  Là những con người nhạy cảm, tinh tế và sáng tạo nên Cự Giải thích làm việc với những người nhanh nhẹn và thông minh, trung thành và đáng tin cậy. Bởi đó cũng là một phần con người của Cự Giải. 

Họ là người có trí nhớ rất tốt nên trong công việc họ làm việc thường rất nhanh, hiệu quả và chính xác. Nếu làm việc với Cự Giải thì bạn hãy yên tâm vì họ thường ít để xảy ra sai sót trong quá trình làm việc. Đặc biệt, Cự Giải có con mắt nhìn người rất tốt. Nếu ai đó họ cảm thấy không đáng tin thì nhất định họ sẽ từ chối hợp tác.

Với những phẩm chất và tính cách của Cự Giải, bạn nên chọn cho mình những công việc ở nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn bởi đó là môi trường làm việc giúp bạn phát huy tốt khả năng của mình. Bạn rất thích hợp với những công việc như dạy học, làm nhà tâm lí học, nội trợ, nhân viên văn phòng hay những công việc liên quan tới từ thiện. Bởi bạn là người mạnh mẽ nhưng sống rất tình cảm, nội tâm và biết quan tâm, chia sẻ, lắng nghe người khác nên những công việc đó sẽ rất phù hợp với bạn. 

Là một người tinh tế, cẩn thận, chi tiết bạn cũng rất phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật ví dụ như: trang trí nhà cửa, nội thất hay mở một tiệm spa chăm sóc sắc đẹp chẳng hạn…

Cự Giải rất biết cách quan tâm, chăm sóc người khác, tính cách lại rất hòa đồng, vui vẻ tuy nhiên đôi khi hơi cứng nhắc, nóng vội nhưng nhìn chung bạn rất được lòng bạn bè, đồng nghiệp. Vì vậy, sự nghiệp của bạn tương đối ổn định.

Nếu cố gắng thì trong tương lai bạn chắc chắn sẽ là một người có chức vụ cao.

Những người thuộc chòm sao Cự Giải kiếm tiền rất tốt. Với những hoàn cảnh khó khăn họ sẵn sàng giúp đỡ mà không chi li tính toán. Thế nhưng với bản tính cẩn thận của mình thì họ cũng suy xét rất kỹ khi cho người khác vay mượn hay đầu tư cho một lĩnh vực nào đó.

Tóm lại, con đường công danh sự nghiệp của Cự Giải tương đối ổn định. Tuy nhiên, sự ổn định đó cũng còn dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Nếu bạn ỷ lại vào số phận thì bạn vẫn sẽ luôn là một người thất bại.

*Quan hệ bạn bè, gia đình

Là một người hòa đồng, vui vẻ, hay giúp đỡ người khác nên Cự Giải có rất nhiều bạn bè và cũng được bạn bè rất quý mến. Với họ bạn bè là một phần trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, là những người thích những nơi yên tĩnh và vắng vẻ, Cự Giải không thích tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt chè chén. Bởi họ có một lối sống tương đối tích cực. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì Cự Giải thích về nhà trồng ra, nuôi gà…hay chơi những trò chơi thể thao có ích. Nếu mới tiếp xúc với Cự Giải có thể bạn sẽ thấy họ có vẻ kỳ quái nhưng càng lâu bạn sẽ càng cảm thấy họ có một sức hút kì lạ và càng muốn thân cận với họ hơn. Nhìn chung,Cự Giải là người rất được mọi người yêu quý và tin tưởng.

Trong gia đình, Cự Giải là một người hết lòng yêu thương, săn sóc cho các thành viên trong gia đình. Với bản tính tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo họ sẽ là một người chồng, người cha có trách nhiệm và sẽ là một người mẹ, người vợ đảm đang. Tuy đôi lúc hơi nóng tính nhưng họ không phải người để bụng, nên có thể sau mỗi lần nổi nóng thì mâu thuẫn cũng được giải quyết nhất nhanh. Nếu là chồng, là vợ của Cự Giải bạn hãy thông cảm cho họ nhé. Với họ, gia đình luôn là niềm an ủi và động viên duy nhất. 

*Trong tình yêu

Là người có vẻ ngoài lạnh lùng, cứng nhắc nhưng thực ra Cự Giải lại sống rất tình cảm và nội tâm. Chính vì vậy, đời sống tình cảm của Cự Giải vô cùng phong phú. Với người thân, Cự Giải luôn hết lòng yêu thương, chăm sóc và giành hầu hết thời gian rảnh của mình cho họ. Còn đối với bạn bè đồng nghiệp thì họ cũng sẵn sàng cưu mang giúp đỡ. Vì vậy, mà có thể nói Cự Giải có một đời sống tình cảm đáng ngưỡng mộ. 

Là người giàu tình cảm nên một khi đã yêu ai thì Cự Giải yêu hết mình và hi sinh mọi thứ vì người mình yêu. Họ luôn luôn mong muốn đối phương cũng chân thành đáp trả tình cảm ấy của họ. Với họ, tình yêu chân thành là tình yêu dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ lẫn nhau. Họ là những người nhạy cảm và tinh tế chính vì vậy họ mong muốn người mình yêu sẽ yêu thương chăm sóc họ giống như họ chăm sóc người yêu vậy. 

Mạnh mẽ và mềm yếu tưởng chừng như đối lập nhưng nó lại là nét tính cách nổi bật trong con người của Cự Giải. Trong tình yêu cũng vậy, đôi khi họ tỏ ra rất mạnh mẽ khi bị tổn thương nhưng thực ra tận sâu trong họ là trái tim mỏng manh và dễ vỡ. Đối với người yêu họ thường tỏ ra rất dịu dàng, yếu đuối nên các chàng hay các nàng thường bị họ cuốn hút. 

Là những người biết cách quan tâm tới người khác, sống có trách nhiệm nên họ không thích những người sống buông thả, vô trách nhiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn có được tình cảm của Cự Giải thì hãy học cách quan tâm và chia sẻ với người khác đã nhé! Vì là người sống có trách nhiệm nên khi lập gia đình họ lúc nào cũng có tinh thần trách nhiệm với gia đình, con cái. 

Những người thuộc chòm sao Cự Giải mặc dù sống rất có trách nhiệm nhưng họ cũng không kiềm chế được những rung động của trái tim và đôi khi lạc lối. Tuy nhiên, sau đó dù đi đâu nhưng họ vẫn quay về tổ ấm của mình.

Nếu bạn muốn chinh phục được Cự Giải thì bạn phải thật sự kiên trì và chịu đựng được sự thay đổi thất thường và nhạy cảm của họ. Vậy làm thế nào để chinh phục được những chàng trai, cô gái thuộc cung Cự Giải ?

Những chàng trai cung Cự Giải thật sự là những người rất cuốn hút và lôi cuốn. Họ là những chàng trai nam tính, mạnh mẽ và có thể là bờ vai vững chắc để những cô gái dựa vào nhưng họ cũng rất lãng mạn và tình cảm. Họ rất yêu chiều người mình yêu. Muốn chinh phục được họ thì trước hết bạn phải là một cô gái thật sự đáng yêu và biết tôn trọng sở thích của anh ta.

Còn muốn chinh phục cô gái Cự Giải thì hãy là một chàng trai lãng mạn, biết quan tâm chăm sóc và biết chia sẻ với họ. Họ cũng là những cô gái với tính khí thất thường vì vậy bạn phải thật sự tinh tế để có thể hiểu họ. Hãy làm những điều bất ngờ cho cô ấy, bởi ngoài sự lãng mạn cô ấy còn thích sự bất ngờ nữa. 

*Kết luận:

Tóm lại, những người thuộc cung Cự Giải là những người vừa mạnh mẽ, cứng cáp nhưng cũng rất dịu dàng, sâu lắng. Đôi khi họ rất trầm lắng ít nói nhưng đôi khi họ lại là những người rất vui nhộn. Sự hài hước của họ không hề vô duyên mà rất đúng lúc đúng nơi khiến họ càng trở nên cuốn hút người khác. Sự bí ẩn chính là điểm cuốn hút người khác của Cự Giải. 

Họ thích những nơi tĩnh lặng, thích ở một mình hơn là những nơi vồn vã xa hoa. Họ không thích thể hiện mình trước đám đông và cũng không thích sự khen ngợi của người khác dành cho họ trước những nơi đông người. Đặc biệt, nếu ai gây hấn với họ, họ cũng làm lơ im lặng không phải vì họ sợ mà với họ đó là câu trả lời tệ nhất mà những kẻ đó phải đối mặt. Cự Giải sống rất có trách nhiệm với gia đình và là một người mà chúng ta đáng để kết bạn.

Các bạn thấy con người của Cự Giải như thế nào? Rất đáng yêu đúng không? Hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Cự Giải. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888