Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Đứng ngay sau Thiên Bình, cung Bọ Cạp được biết đến là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo với những tên gọi khác như Thần Nông, Thiên Yết. Tất tần tật về tính cách, tình yêu, sự nghiệp, gia đình… của chòm sao này sẽ được tiết lộ trong bài viết ngày hôm nay. Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

I, Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11) có tên Latinh là Scorpio. Trong dân gian gọi Bò cạp theo câu chuyện lưu truyền trong truyền thuyết. 

 • Tên gọi khác: Thiên Yết, Hổ Cáp
 • Cung thứ: 8 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Hành tinh cai quản: Sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều, sự tái sinh và sự thầm kín)
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Đá tượng trưng: Kim cương
 • Nguyên tố: Nước
 • Phẩm chất đặc trưng: Sự bất biến
 • Sở trường: Điều tra
 • Sở đoản: Chơi cờ
 • Công việc phù hợp: Thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viên
 • Phụ kiện không thể thiếu: Kính lúp
 • Tính cách: Lôi cuốn, quyến rũ, độc lập
 • Mơ ước: Lập chiến công
 • Màu sắc: Màu đỏ 
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Hẹn hò với: Nhân Mã
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Kim Ngưu
 • Yêu thích: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
 • Ghét: Thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định
 • Món quà yêu thích: quần áo, đồ trang điểm; các loại sách khoa học viễn tưởng 
 • Châm ngôn sống: “Tôi cần phải che giấu đi việc bản thân mình là ai”

II, Truyền thuyết cung Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về cung Bọ Cạp xoay quanh hai nhân vật chính là Orion và con Bọ cạp khổng lồ. Nhân vật chỉ có hai nhưng câu chuyện thì có rất nhiều dị bản khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là hai dị bản: Liên quan đến nữ thần Hera và liên quan đến nữ thần săn bắn Artemis.

1, Câu chuyện về nữ thần Hera

Truyện Hy Lạp xưa kể lại rằng, thời xưa Orion là một thợ săn tài giỏi nhưng rất kiêu ngạo. Hắn đã tuyên bố với toàn Trái Đất hắn là thợ săn giỏi nhất mặt đất, không ai có thể bắn cung tài ba như hắn và không một con thú nào có thể thoát khỏi mũi tên của hắn. Lời tuyên bố của Orion đã chọc giận lên tới trời xanh khiến những vị thần trên đỉnh Olympus vô cùng tức giận. Hera vợ của thần Zeus liền cử một con bọ cạp khổng lồ ra khỏi mặt đất thách đấu với người thợ săn kia.

Một buổi chiều Orion đang đi săn, bọ cạp bất ngờ xuất hiện tấn công vào chân Orion. Orion bị trúng độc mà chết. Vì vẫn nhìn ra được tài năng của Orion, Zeus quyết định đưa  người thợ săn này lên trời hóa thành một chòm sao. Đồng thời để tuyên dương công lao của bọ cạp, Zeus cũng cho bọ cạp điều tương tự. Từ đó mà có một chòm sao mang tên Bọ Cạp. Tương truyền rằng, sau khi chết vì vẫn còn lòng thù hằn với con bọ cạp khổng lồ nên chòm sao của Orion nằm đối diện với chòm sao Bọ Cạp và luôn biến mất mỗi khi chòm sao ấy xuất hiện. Dân gian gọi đây là “hai chòm sao không thể nằm chung một bầu trời.”

2, Câu chuyện về Orion và Artemis

Nữ thần mặt trăng Artemis trong trắng, tươi trẻ trong một lần đi săn đã vô tình gặp được chàng Orion là một thợ bắn cung tài ba và là con của thần biển cả Poseidon. Ngưỡng mộ tài năng của chàng cùng với niềm đam mê bắn cung, giữa hai người  đã nhanh chóng nảy sinh tình cảm, chuyện này không bao lâu đến tai thần Mặt Trời Apollo – anh trai của Artemis. Vì muốn giữ sự trong trắng cho em gái Apollo vô cùng phẫn nộ, không chỉ khước từ lời cầu hôn của Orion, Apollo còn cầu xin thần Zeus sai Bọ cạp khổng  lồ xuống tiêu diệt Orion. Khi biết tin Orion bị giết chết, Artemis đã dùng cung bắn chết Bọ cạp.Về sau Apollo hối hận, đã hóa chàng Orion thành một chòm sao và con Bọ cạp khổng lồ thành chòm sao Bọ Cạp cho tới bây giờ.

III, Biểu tượng cung Bọ Cạp

1, Biểu tượng cung hoàng đạo cho Bọ Cạp

Hình chữ M với mũi tên hướng ngược lên trên: chúng ta có thể thấy mũi tên giống  cái vòi chích của con bọ cạp (biểu tượng động vật của Scorpio) trong kí hiệu này. Vòi chích, hoặc mũi tên hướng lên trên, là biểu tượng cho tính cách của Bọ Cạp luôn hướng tới mục đích cao hơn bao giờ hết trong lý tưởng, sự nghiệp của họ. 

Kí hiệu bằng chữ M viết tắt của Mars là thần chiến tranh với nét đuôi là ký hiệu nam giới, biểu tượng mạnh mẽ của phái nam. Các vòm cong trên kí hiệu là biểu tượng cho vấn đề tình dục của Bọ Cạp. Bọ Cạp có đầy đủ những hiểu biết cô đọng , những khao khát, nhu cầu lớn lao trong vấn đề này. Bọ Cạp được thúc đẩy để tạo ra, tái tạo và thể hiện. Kiểu tái sản xuất này có nhiều dạng từ tư duy sáng tạo, đến ước mơ, cảm xúc.

2, Biểu tượng cung hoàng đạo nguyên tố cho Bọ Cạp

Nước: Bọ Cạp chìm trong năng lượng của nước. Điều đó có nghĩa là chúng được liên kết với tiềm năng biểu tượng của nước. Những bác sĩ tài năng có khả năng chữa bệnh giỏi đa phần đều thuộc cung Bọ Cạp. Nhiều người thuộc cung Bọ Cạp cũng biết mặt trái của cuộc sống. Họ hiểu được hoạt động bên trong của cả sự sống và cái chết một cách mật thiết, điều này khiến họ trở thành những người giúp đỡ và chữa lành bệnh vượt trội. 

Nước có nhiều dạng: Hơi nước, rắn, khí, lỏng. Tương tự như vậy, Bọ Cạp cũng có thể linh hoạt dễ dàng chuyển mình thành một loạt các tính cách khác nhau để thích nghi, phù hợp với nhu cầu/môi trường của học. 

3, Hoa như biểu tượng hoàng đạo cho Bọ Cạp

Hoa cúc: Loài hoa đáng yêu này hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ mát mẻ. Theo một cách nào đó, Bọ Cạp cũng vậy. Đôi khi, một Bọ Cạp có thể có một thái độ lạnh nhạt. Điều này mang lại bên trong con người họ một sự tự do nhất định để vạch ra môi trường sống, hiểu biết, bề ngoài mát mẻ đó bảo vệ sự chớm nở bên trong. Hoa cúc mở ra trong một loạt các lớp đáng kinh ngạc. Cánh hoa trên cánh hoa, những bông hoa này mở ra vẻ đẹp của chúng trong các lớp phức tạp. Bọ Cạp cũng vậy.

Họ đầy bí ẩn và chỉ mở ra trong thời gian hoàn hảo. Khi ấy sẽ xuất hiện những vẻ đẹp đáng kinh ngạc chẳng kém những bông hoa cục kia. 

4, Đá như biểu tượng hoàng đạo cho Bọ Cạp

Onyx: Một hòn đá mạnh mẽ, là biểu tượng của sự tự giác, tầm nhìn và bảo tồn năng lượng.. Viên đá này cũng giúp tăng tầm nhìn tâm linh cho Bọ Cạp. Là một hòn đá giúp tăng khả năng tự kiểm soát, bộ não sẽ đủ khả năng ổn định và tập trung khi Bọ Cạp cần nó.

Onyx cũng là một loại đá hấp thụ mạnh mẽ. Thông thường, Bọ Cạp có xu hướng bám rất nhiều năng lượng. Đôi khi năng lượng đó không lành mạnh. Cảm xúc tồi tệ, những bí mật dày vò, mối hận thù hay những chương trình ẩn giấu có xu hướng dính chặt vào Bọ Cạp. Onyx là một công cụ tuyệt vời cho Bọ Cạp, bởi vì nó có xu hướng hấp thụ những icky dính này – cho phép Bọ Cạp thoát khỏi những gánh nặng không đáng có mà họ thường mang theo. 

5, Biểu tượng động vật của cung Bọ Cạp

Bọ cạp: Bọ Cạp có xu hướng cô độc, người thuộc cung Bọ Cạp cũng vậy. Họ thích không gian riêng của họ hơn những người khác, và khá ổn với sự cô độc. Giống như côn trùng, Bọ Cạp có thể nhút nhát. Nhiều con bọ cạp lấy màu sắc và kết cấu của môi trường để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi. 

IV, Tính cách cung Bọ Cạp

Có nhiệt huyết mạnh mẽ

Bọ Cạp là một trong số các cung hoàng đạo nhiệt huyết mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có khả năng tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Khó hiểu, khó đoán, bí ẩn

Họ có xu hướng tạo ra một bức rào chắn giữa mọi người xung quanh và đời sống riêng tư của mình. Vì vậy, họ nổi tiếng là người khó hiểu, khó đoán và bí ẩn. Nếu ai muốn bước vào thế giới riêng của Bọ Cạp thì đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn rất cao. Cũng bởi xu hướng khép kín bí ẩn này mà Bọ Cạp luôn khiến người khác có cảm giác tò mò và muốn tìm hiểu nhiều hơn. 

Nội tâm phong phú

Dù không thể hiện ra bên ngoài, nội tâm của Bọ Cạp lại cực kỳ phong phú. Họ có thể vừa rất vui cười hạnh phúc nhưng ngay sau đó cũng có thể rơi xuống tận cùng của bị thương, cảm thấy như bản thân hoàn toàn bất lực.

Có tính đa nghi

Bọ Cạp đa nghi và nghi ngờ về tất cả mọi thứ xuất hiện cùng với những người xung quanh. Khi phát hiện có điều gì đó lạ thường, việc đầu tiên Bọ Cạp làm đó là nghi ngờ cái đã, sau đó mới tìm hiểu điều đó có đang tin tưởng hay không. 

Có tham vọng lớn

Những người thuộc cung Bọ Cạp luôn có một tham vọng cực kỳ lớn. Khi họ muốn một cái gì đó họ sẽ quyết làm bằng mọi giá để đạt được nó.

Sẵn sàng nổi điên khi bị chọc giận

Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo mà bạn không nên đụng vào khi họ nổi điên hoàn toàn. Nếu như ai cố gắng chọc giận, họ không ngần ngại mà phản đòn lại. Họ có khả năng làm tổn thương người khác một cách nặng nề bằng chính sức mạnh của mình giống như con vật đại diện vậy.

Chỉ khen cho những thứ xứng đáng

Bọ Cạp chỉ dành lời khen ngợi cho những thứ mà họ chắc chắn là nó xứng đáng. Họ không thể giả vờ thích thú, ca ngợi một cái gì đó khi bản chất là không phải như vậy. Cho dù đối phương có thực sự muốn cũng khó có thể ép Bọ Cạp khen được.

Khó tha thứ cho sự phản bội, lời nói dối

Bọ Cạp không phải là kiểu người dễ dàng tha thứ cho những lời nói dối và sự phản bội. Họ rất sợ bị ai đó lừa dối. Khi niềm tin của Bọ Cạp với ai đó bị phá vỡ, họ sẽ cảm thấy cực kỳ tổn thương và khó chịu, cảm giác như mọi thứ đã vỡ tan và mãi mãi không thể lấy lại được nữa.

Có xu hướng tạo dựng mối quan hệ bền chặt với một người

Bọ Cạp có xu hướng hình thành mối quan hệ bền chặt với một người. Do đó, để mở cánh cửa bước vào cuộc sống của Bọ Cạp thì sẽ phải mất một khoảng thời gian. Nhưng khi chính thức tin tưởng vào ai đó, họ sẽ đầu tư rất nhiều thời gian để kết nối và tìm hiểu về người kia.

Độc lập, mạnh mẽ và mưu cầu tự do

Độc lập, mạnh mẽ và mưu cầu sự tự do là một trong những đặc điểm khác biệt của Bọ Cạp. Họ thích tự bản thân được đi trên chính con đường riêng mình tạo ra mà không dựa dẫm hay sao chép của bất kỳ ai. Họ ghét cảm giác khi có người cố gắng kiểm soát toàn bộ cuộc sống của mình. 

Không chấp nhận sự thất hứa

Bọ Cạp không bao giờ chấp nhận những kẻ thất hứa. Khi hứa hẹn, cam kết về điều gì với Bọ Cạp hãy đảm bảo bạn sẽ tuân thủ với những lời hứa của mình.

Có bản năng bảo vệ và bản tính chiếm hữu

Bản năng bảo vệ và bản tính chiếm hữu là những đặc tính nổi bật của Bọ Cạp. Điều này khiến họ có khả năng tạo ra một bức tường vững chắc để bảo vệ những người thân yêu của mình. Nếu người quan trọng của Bọ Cạp bị tổn thương thì họ sẽ cố gắng tìm cách bảo vệ, chia sẻ. Đồng thời, cố gắng cùng họ vượt qua thời điểm khó khăn đến cùng.

Khả năng đối mặt với khó khăn tốt

Bọ Cạp có khả năng đối mặt với khó khăn cực kỳ tốt. Sẽ rất khó để hạ gục Bọ Cạp chỉ bằng một vài sự thất bại, điều đó chỉ càng làm cho Bọ Cạp trở nên mạnh mẽ hơn.

V, Sự nghiệp và tiền bạc của cung Bọ Cạp

Năng lực của những người thuộc cung Bọ Cạp rất hợp với việc quản lý. Họ luôn giải quyết vấn đề và tìm ra các sáng kiến một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu Bọ Cạp đã đặt ra mục tiêu thì không có gì có thể cản trở. Người thuộc cung Bọ Cạp giải quyết rất tốt các công việc mang tính khoa học. Với khả năng tập trung cao và kỹ năng làm việc tốt, họ luôn là người đi đầu trong việc giải quyết tình huống. Scorpion rất coi trọng sự hòa hợp tôn trọng lẫn nhau trong công việc nên họ luôn tạo không khí tôn trọng hòa hợp này đối với đồng nghiệp của họ và muốn nhận thái độ tương tự từ những người đồng nghiệp đó.

Bọ Cạp là những người thông minh và sáng tạo, vì vậy họ phát triển mạnh để trở thành doanh nhân. Họ cam kết, và có thể thấy một dự án thông qua một tầm nhìn cuối cùng. Bọ Cạp cần sự độc lập và tin tưởng để thực hiện một dự án và ghét việc người khác dựa dẫm vào họ.

Bọ Cạp có thể là một ông chủ khó tính, nhưng cũng có thể là một người mà nhân viên yêu thích. Họ công bằng, chính xác và muốn nhân viên của mình trở nên tốt nhất có thể. Họ rất giỏi trong việc phát hiện và nuôi dưỡng tài năng, và truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ nhất.

Nghề nghiệp phù hợp với Bọ Cạp

Sau đây là một số nghề nghiệp có thể sẽ rất phù hợp với khả năng và tính cách của Bọ Cạp.

Doanh nhân công nghệ

Bọ Cạp yêu thích công nghệ, và có tầm nhìn lớn và kỹ năng kỹ thuật để phù hợp. Bọ Cạp không sợ thời gian dài và cũng thích phần thưởng lớn có thể có khi làm việc trong công nghệ.

Đạo diễn phim

Người cầu toàn như Bọ Cạp nắm trong tay tất cả các khía cạnh của sản xuất, và thường có một tầm nhìn nghệ thuật đáng nể.

Làm trong các nhà hàng

Scorpio là một người sành ăn, và yêu thích mọi ở nhà hàng, bao gồm cả bầu không khí, danh sách rượu vang, và tất nhiên, thực đơn. Bọ Cạp cũng thích học hỏi, và ở trong một nhà hàng nhìn thấy là một giấc mơ của Bọ Cạp.

Cố vấn, hậu cần

Dù là thể thao hay phim ảnh, Bọ Cạp rất giỏi trong việc lên tiếng và yêu cầu thỏa thuận tốt nhất. Họ cũng rất giỏi trong việc đọc qua các hợp đồng, đàm phán và tận hưởng ánh đèn sân khấu. Bọ Cạp rất thích ở phía sau hậu trường và rất vui khi nghĩ đến bức tranh lớn khi nói đến sự nghiệp của khách hàng, đặc biệt là vì họ biết rằng họ là những người thực sự kéo tất cả các chuỗi và nắm giữ toàn bộ sức mạnh.

Điệp viên

Bí mật, thông minh và sẵn sàng chơi bài của họ gần ngực, Bọ Cạp là một điệp viên xuất sắc. Bọ Cạp thích những mưu mô, nhưng cũng không ngại đẩy tay áo lên và đi làm.

Về mặt tiền bạc, Bọ Cạp khá rủng rỉnh về tài chính. Cũng có một số người rất may mắn vì được thừa hưởng khối gia tài lớn. Trong bất cứ trường hợp nào, Bò Cạp cũng là người chủ đích thực của đồng tiền đang sở hữu. Họ biết chi tiêu đúng cách, không vung tay quá trán. Họ thường có trong tay rất nhiều tài sản có giá trị và suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến tiền.

VI, Gia đình và bạn bè cung Bọ Cạp

Ở Bọ Cạp có hai phẩm chất nổi bật nhất đó là trung thành và tốt bụng. 

Về phương diện bạn bè, họ sẵn sàng hy sinh, giúp đỡ người bạn của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Để có được một người bạn thật sự, Bọ Cạp đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi ai đó đã lọt vào mắt xanh của Bọ Cạp, thì chắc chắn đó sẽ là một tình bạn lâu bền.

Những người thuộc cung Bọ Cạp rất coi trọng các mối quan hệ bạn bè tin cậy, trung thành và luôn tôn trọng nhau. Nếu như một ai đó sẵn sàng  giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn, họ sẽ mang ơn, ghi nhớ cả đời. Bọ Cạp cũng như bao cung hoàng đạo khác, rất ghét những người giả tạo, dối trá, xu nịnh người khác để đạt được mục đích của mình. 

Người thuộc cung Bọ Cạp thích kết bạn với những người hài hước, tốt bụng. Khi đã coi là bạn bè thực sự thì họ hết lòng quan tâm, giúp đỡ khi người đó gặp khó khăn. Tuy nếu  phát hiện mình bị lừa gạt hay phản bội, họ sẽ vô cùng tổn thương và không bao giờ tha thứ cho người đó.

Đối với gia đình, Bọ Cạp luôn nghiêm túc trong việc chăm sóc và xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình. Dù có bận bịu với công việc cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để bên cạnh gia đình và người thân. Bọ Cạp luôn là những người hài hước đem lại niềm vui tiếng cười cho cả nhà cho dù lúc đó họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thật là một mẫu người của gia đình lý tưởng!

VII, Tình yêu và phản ứng tâm lí của cung Bọ Cạp

Tình yêu của Cung Bọ Cạp rất sâu sắc và phức tạp y như tính cách của họ. 

Bọ Cạp là mẫu người rất lạnh lùng. Vẻ bề ngoài của họ khiến mọi người xung quanh khó hiểu. Nếu muốn Bọ Cạp thổ lộ tình yêu thì đối phương cũng phải ít nhiều hé lộ tình cảm của mình trước.

Dù lạnh lùng, nhưng Bọ Cạp nhưng lại ẩn chứa một tình cảm thiêng liêng bên trong tâm hồn. Đối với tình yêu, khi Bọ Cạp say nắng một người nào đó họ trở nên ngốc nghếch và si mê đến lạ thường. Họ chỉ chăm chăm chú ý vào người đó, thế giới ngoài kia có hay không cũng không quan trọng.

Họ luôn cố gắng để tạo niềm tin với người đó, cố gắng làm mọi thứ vì người đó để duy trì mối quan hệ giữa hai người. Tưởng như thế giới mấy tỉ người chớp mắt một cái bỗng chỉ còn người đó vậy.

Bọ Cạp khi yêu hầu như đều ghen điên cuồng, có tâm lý sở hữu trong tình yêu. Do đó, họ luôn muốn làm mọi cách để người yêu toàn tâm toàn ý với mình. Họ sẵn sàng dùng mọi cách để chắc chắn rằng người yêu có chung thủy với mình hay không .

Bọ Cạp là chòm sao có nhu cầu tình dục rất cao. Họ thường lạnh lùng trong giao tiếp nhưng lại cuồng nhiệt trong tình yêu. Vì thế mọi thứ đối với Bọ Cạp rất mâu thuẫn.

Nếu như bạn chuẩn bị bước vào một cuộc hẹn hò với một “Bọ Cạp” thì sau đây là một số tips nhỏ hữu ích giúp bạn chinh phục người ấy.

Những việc không nên làm

 • Không nên nói dối quanh co.
 • Không hỏi các câu quá kỹ về đời sống riêng tư trong buổi đầu gặp mặt.
 • Đừng cố gắng sai bảo Bọ Cạp phải nghe theo ý kiến của bạn.
 • Tuyệt đối không được có cử chỉ quá thân mật.
 • Không nên nhanh chóng công khai tình trạng quan hệ của bạn và người đó cho bạn bè, người thân của mình

Những việc nên làm:

 • Ăn mặc chỉn chu, nổi bật tạo sức thu hút, quyến rũ.
 • Chọn địa điểm hẹn hò ấm áp, có phần riêng tư bí mật.
 • Cần chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ thật.
 • Tặng món quà bất ngờ.
 •  Nói chuyện tự tin, thu hút, hấp dẫn

 Trên đây là những thông tin khá cơ bản và hữu ích cho bạn về cung Bọ Cạp. Nó sẽ càng thêm hoàn hảo và chính xác hơn nếu có thêm những đóng góp bổ sung của các bạn đó. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888