Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Tính cách, sự nghiệp, gia đình, tình yêu

Những người có ngày sinh nhật trong khoảng 20/1 – 18/2 thuộc cung Bảo Bình. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí mật về chòm sao này nhé!

Sơ yếu lý lịch:

 • Thứ tự trong 12 cung Hoàng Đạo: Cung số 11
 • Tính chất chung: cung này tượng trưng cho những người có tổ chức 
 • Đặc trưng: sự bất biến 
 • Ngày trong tuần: thứ 7
 • Ngày may mắn: thứ 4
 • Con số may mắn: Số 2, số 3, số 4, số 7 và số 8 
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương 
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh 
 • Biểu tượng: người Mang Nước 
 • Màu sắc: màu xanh lơ, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu đen
 • Hoa: hoa tú cầu 
 • Nguyên tố: không khí 
 • Hẹn hò với: Bạch Dương (21/ 3 – 20/4) và Nhân Mã (23/11 – 21/12)
 • Làm bạn với: Kim Ngưu (21/4 – 20/5), Bọ Cạp (24/10 – 22/11)
 • Hợp với: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. 

Truyền thuyết về Bảo Bình

Truyền thuyết về Bảo Bình đã xuất hiện từ thời cổ đại. Khi đó mọi người đều tôn sùng và kính trọng những vị Thần mang nước. Bởi vì nước có ý nghĩa quan trọng, là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nước giúp duy trì và phát triển sự sống của con người và cây cối, muông thú.

Theo như thần thoại Hy Lạp thì chúa tể cai trị các vị thần tên là Zeus được mệnh danh là “Thần mang nước”.  Thần Zeus có khả năng tạo ra mưa bão, mang nước đến cho con người và muôn vật. Mọi người đều hết lòng tôn kính thần Zeus. Và biểu tượng của thần Zeus -“Thần mang nước” chính là chòm sao Bảo Bình.

Cũng có một thần thoại khác kể rằng vào một thời xa xưa ở Hy Lạp, con người chiếm giết lẫn nhau, chiến tranh xảy ra liên miên khắp nơi, chết chóc nhiều vô kể. Zeus khi đó vô cùng tức giận và đã mang nước xuống để giết chết hết những người tàn bạo, độc ác, gây ra chiến tranh, loạn lạc trên trái đất. Con người bị nước nhấn chìm, chết chóc khắp các nơi. Tuy nhiên có 1 cặp vợ chồng duy nhất sống sót trong trận càn quét của bão lũ. Người chồng tên là Deucalion và người vợ tên là Pyrrha. Sở dĩ 2 vợ chồng này sống sót là do Zeus đã để họ được sống vì họ là những người rất hiền lành, tử tế và tốt bụng. Sau khi còn sống sót sau trận bão lũ lớn, 2 vợ chồng họ đã xây dựng 1 chủng tộc mới với những con người nhân hậu và tài giỏi.

Biểu tượng 

Biểu tượng của Bảo Bình có nguồn gốc từ chữ tượng hình của thời Ai Cập cổ đại. Đó là chữ Mu có nghĩa là nước. Ở thời này, người ta hết sức tôn sùng vị thần đổ nước xuống cho nhân loại.

Hình ảnh người mang bình nước đổ xuống trái đất có những nét đẹp hết sức giản dị mà mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Nước được đổ xuống để mang lại sự sống cho nhân gian cả con người, cây cối và các loài vật. Những người thuộc chòm sao Bảo Bình cũng giống như hình ảnh tượng trưng của mình, đem sự thông thái, tài năng và đức độ của mình đi truyền đi khắp mọi nơi giống như những dòng nước mà các vị thần mang nước tạo ra.

Mô tả 

Bảo Bình đạt cho là có vị trí dẫn đầu trong 12 cung Hoàng Đạo về sự hiểu biết và thông minh, sáng tạo. Những người thuộc chòm sao Bảo Bình luôn sáng tạo trong cả cuộc sống và công việc, họ có phong cách ăn mặc độc đáo và có phần khác lạ với mọi người. Chính sự độc đáo, mới lạ của mình nên Bảo Bình dễ thu hút được sự chú ý của những người xung quay. Bảo Bình luôn nổi bật trước đám đông. 

Tuy nhiên những người thuộc cung Bảo Bình không phải ai cũng có tính cách giống nhau, họ thường thuộc 2 tuýp: Một là những người khá rụt rè, nhút nhát, sống khép mình, họ không thích giao tiếp với nhiều người, không thích ồn ào. Kiểu thứ 2 là những người tự tin, bạo dạn và sáng tạo trong  mọi việc, những người này đôi khi có phần hơi kỳ lạ và khác biệt. 

Dù thuộc kiểu nào trong 2 kiểu trên thì những người thuộc chòm sao Bảo Bình đều rất tử tế, tốt bụng và nhiệt tình. Bảo Bình luôn sẵn sàng và hết lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà không cần sự báo đáp. Dù là người quen hay không quen, chỉ cần thấy họ cần sự giúp đỡ là Bảo Bình sẽ ngay lập tức trợ giúp cho họ. Ví dụ như khi đi trên đường, gặp người lạ bị tai nạn, hay người già, trẻ em cần qua đường, có thể nhiều người sẽ làm ngơ, nhưng riêng Bảo Bình sẽ ngay lập tức giúp đỡ cho những người đó. 

Bảo Bình thông minh và sáng tạo, khi làm việc họ xử lý công việc nhanh chóng và khoa học. Hơn nữa, Bảo Bình luôn nỗ lực làm việc siêng năng, chăm chỉ, chủ yếu họ dành phần lớn thời gian cho công việc. Chính vì vậy Bảo Bình cần phải biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, kết hợp làm việc với thư giãn để giữ gìn sức khỏe cho mình. 

Đặc trưng

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Đa số những người thuộc cung Bảo Bình đều hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ và thật thà. Bình thường Bảo Bình thường ít nói, tuy nhiên khi có chuyện gì xảy ra, Bảo Bình có thể trở nên căng thẳng, nóng giật, khó kiểm soát mình.   

Những người thuộc cung Bảo Bình thường đặt ra nhiều kỳ vọng và những yêu cầu cao cho người khác. Chính vì thế, đôi khi họ dễ bị tổn thương và thất vọng. Khi bị tổn thương, Bảo Bình trở nên khép mình, không muốn tiếp xúc với ai. Bảo Bình sẽ thù hận người làm mình đau khổ, nhất là khi bị người yêu phản bội thì Bảo Bình sẽ khó có thể tha thứ và chấp nhận.

Đôi khi Bảo Bình thích khoa trương, thích được người khác khen ngợi. Chính vì vậy, họ dễ bị người khác nịnh bợ, nói những điều không đúng sự thật để lấy lòng hoặc lừa gạt Bảo Bình. 

Bảo Bình dễ phê phán, chỉ trích người khác trong khi không bao giờ nhận là mình sai. 

Những người thuộc cung Bảo Bình thường thông minh, sáng tạo và hiểu biết sâu rộng. Họ thành công trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, kỹ thuật hiện đại. 

Phẩm chất, tính cách

 • Thông minh, sáng tạo

Với sự thông minh, hiểu biết của mình, Bảo Bình được xem là đứng đầu trong 12 chòm sao Hoàng Đạo. Bảo Bình rất sáng tạo trong công việc, họ dễ phát minh ra nhiều sáng kiến mới lạ. Trong mọi việc, Bảo Bình nhanh nhẹn, tinh tế có khả năng quan sát nhanh và tốt, có óc phán đoán và xử lý nhanh mọi việc một cách hiệu quả. Chính vì vậy, Bảo Bình rất dễ thành công trong sự nghiệp. 

Bảo Bình giàu trí tưởng tượng nên dễ có nhiều ý tưởng, kế hoạch hay tuy nhiên đôi khi các ý tưởng của Bảo Bình có phần hơi lập dị. 

 • Chăm chỉ làm việc

Bảo Bình yêu thích công việc, đam mê công nghệ, đam mê đổi mới và sáng tạo. Họ luôn nỗ lực làm việc say mê, chăm chỉ. Đôi khi mải mê với công việc mà họ quên đi cả việc chăm sóc bản thân. Bảo Bình luôn hướng tới những lý tưởng cao đẹp và luôn nỗ lực để đạt được. 

 • Độc đáo

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách khá kì lạ, họ có nhiều suy nghĩ mới mẻ, hành động theo sở thích nên đôi khi họ trở nên có phần khác biệt, lập dị so với những người khác.

 • Năng động

Trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày, Bảo Bình rất nhanh nhẹn, năng động. Họ luôn cố gắng để làm mọi việc 1 cách tốt nhất. Họ có những ý tưởng hết sức sáng tạo, vì thế họ thường giải quyết mọi việc 1 cách hiệu quả. Họ thường thích nổi bật giữa đám đông, được người khác khen ngợi. Đôi khi Bảo Bình trở nên hơi khoa trương và thích nghe những lời nịnh nọt. 

 • Sống lạc quan

Bảo Bình thường sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời và yêu thiên nhiên. Họ tự tin vào bản thân, sống theo sở thích của mình. Họ có thể tự tin mặc những trang phục độc đáo, mới lạ, khác người mà không hề e ngại. Họ thích nổi bật và thích được người khác khen ngợi.

 • Tốt bụng

Bảo Bình sống chân thành, hiền lành và tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không mong được báo đáp. Nếu bạn gặp khó khăn hãy chia sẻ với Bảo Bình, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiệt tình. Bảo Bình sống phóng thoáng, không thích sự tính toán nhỏ nhen, ích kỷ. 

 • Coi trọng chữ tín

Những người thuộc cung Bảo Bình rất coi trọng chữ tín. Họ luôn giữ lời và đúng hẹn. Chính vì vậy họ rất ghét bị lừa dối, thất hứa hay bị phản bội. Khi bị lừa dối, Bảo Bình rất thất vọng và tức giận và họ thường rất khó tha thứ cho người khác.

 • Lãng mạn

Bảo Bình lãng mạn trong tình yêu. Họ yêu chân thành và say đắm, hết lòng với người mình yêu. Bảo Bình thường kỳ vọng nhiều ở người yêu nên đôi khi họ dễ bị thất vọng. Trong tình yêu, Bảo Bình rất giữ lời hứa, tôn trọng và thật lòng với người yêu. Nếu bị phản bội, Bảo Bình sẽ vô cùng đau khổ và không tha thứ cho đối phương. 

 • Có trí nhớ tốt

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình thường có trí nhớ rất tốt. Họ có thể ghi nhớ nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Bảo Bình có khả năng kể lại những chuyện đã qua lâu một cách tỉ mỉ và chính xác.

 • Nhiều tham vọng và thích tranh luận

Bảo Bình là người sống có nhiều tham vọng, họ luôn nỗ lực vươn lên và khao khát thành công. Bảo Bình thường ít khi nhận phần sai về mình, trong cuộc tranh luận, họ luôn cố gắng để thắng được người kia. 

 • Giàu tình cảm

Bảo Bình sống tinh tế, nhạy cảm và giàu tình yêu thương. Họ luôn yêu quý và coi trọng gia đình, người thân, bạn bè. Trong tình yêu họ chân thành và lãng mạn. Nói chung Bảo Bình có nét đẹp nhất trong tính cách đó chính là sự chân thành, giàu tình cảm và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. 

Gia đình và bạn bè 

Bảo Bình hài hước, vui vẻ, hòa đồng và khéo léo trong giao tiếp. Chính vì vậy họ dễ dàng kết bạn được với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành tri kỉ của Bảo Bình được. Bảo Bình cởi mở, thân mật với mọi người nhưng để chọn bạn thực sự thì họ lại cân nhắc rất cẩn trọng và kỹ lưỡng, họ sẽ thực sự gắn bó với người mà họ thấy phù hợp và đáng tin cậy. 

Trong quan hệ gia đình, đôi khi Bảo Bình thường tỏ ra nghiêm khắc với mọi người trong nhà, họ muốn những người khác làm theo ý họ. Nếu ai không đồng tình và ủng hộ Bảo Bình thì Bảo Bình sẽ tỏ ra thất vọng. Bảo Bình là người tình cảm, tốt bụng, nhiệt tình nên đối với người nhà, họ rất trách nhiệm, quan tâm, chăm lo và yêu thương mọi người.

Tiền bạc và sự nghiệp

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình nổi bật với sự thông minh, hiểu biết và sáng tạo. Họ năng động và chăm chỉ trong mọi việc. Nhờ vậy và họ dễ thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt Bảo Bình thích hợp với lĩnh vực khoa học công nghệ hiện đại, vì họ thông minh, có nhiều ý tưởng độc đáo. Ngoài ra Bảo Bình có thể đảm nhiệm tốt các công việc như làm MC, người thuyết trình hay hướng dẫn viên du lịch. Sự thông minh, hài hước, nhanh trí và sáng tạo của Bảo Bình sẽ làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dõi theo những câu chuyện của Bảo Bình. Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng có thể thử sức trong vai trò diễn viên, đạo diễn, nhà báo, nhà văn hoặc chuyên gia tâm lý. Trong những công việc này họ có cơ hội để thể hiện những ý tưởng độc đáo, sáng tạo của mình. 

Bảo Bình là người có tài năng, có ý chí và chăm chỉ, say mê làm việc. Vì vậy dù làm bất cứ công việc gì Bảo Bình cũng rất dễ thành công. 

Chính vì sự tài ba của mình mà những người thuộc cung Bảo Bình thường đặt ra yêu cầu khắt khe cho những người khác. Nếu họ làm tốt theo ý Bảo Bình thì Bảo Bình sẽ rất vui vẻ, hài lòng. Ngược lại Bảo Bình dễ nổi cáu, tức giận với những người không làm họ hài lòng. 

Trong công việc, Bảo Bình luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Nếu đồng nghiệp gặp khó khăn, Bảo Bình nhiệt tình giúp đỡ hết lòng mà không mong báo đáp. 

Bởi sự thông thái, tài giỏi của mình mà những người thuộc cung Bảo Bình rất dễ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Họ dễ trở thành sếp. Khi là sếp, Bảo Bình thường là người thoải mái, dễ tính, quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho công nhân viên. Bảo Bình biết cách sắp xếp các công việc một cách khoa học, hợp lý và hiệu quả. Cấp dưới luôn ngưỡng mộ Bảo Bình về tài năng và trí tuệ cùng với sự nhiệt huyết của họ. Tuy nhiên khi nhân viên làm việc không đúng yêu cầu thì có thể Bảo Bình sẽ trở nên nóng giận. 

Về tiền bạc, những người thuộc chòm sao Bảo Bình có khả năng kiếm tiền rất giỏi. Họ chăm chỉ, sáng tạo, say mê làm việc vì vậy họ rất dễ thành công và kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên không vì kiếm được nhiều tiền mà họ lãng phí. Bảo Bình luôn biết chi tiêu tiết kiệm, hợp lý bởi tiền họ kiếm được là từ công sức trí tuệ của họ bỏ ra nên họ rất trân trọng đồng tiền. Tuy nhiên khi những người thân, bạn bè cần sự giúp đỡ về tiền bạc thì họ sẵn sàng chia sẻ. Dù không chi tiêu phung phí nhưng Bảo Bình sẵn sàng đầu tư nhiều tiền cho vấn đề trang phục. Họ dám mua những bộ đồ xa xỉ nếu như họ thích. 

Tình yêu

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn có mong muốn tìm kiếm một người có cùng tính cách và sở thích với mình. Họ thích người thông minh, nhanh nhẹn, chăm chỉ làm việc. Đặc biệt họ thích người chân thành, giữ lời và coi trọng chữ tín. Họ luôn tin tưởng vào sự chân thành và coi đó chính là chìa khóa để xây đắp và giữ gìn tình yêu bền đẹp.

Bảo Bình chân thành trong tình yêu nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Họ tinh tế nên dễ nhận biết tâm trạng, mong muốn của đối phương. Chàng trai Bảo Bình mạnh mẽ luôn mong muốn bảo vệ, che chở và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đôi phương. Tuy nhiên đôi khi chàng dễ nổi giận và nóng nảy, đặc biệt nếu bị nói dối chàng sẽ khó tha thứ. Cô nàng Bảo Bình đôi khi cũng hay giận hờn và luôn muốn được người yêu vỗ về, chiều chuộng. 

Một số chàng trai hay cô gái Bảo Bình có thể dễ thay đổi. Họ sẽ có thể rời xa người mà họ thấy không còn hợp với mình nữa. Nhưng đó chỉ là khi họ chưa tìm được 1 nửa thực sự của mình. Còn khi họ đã tìm thấy tình yêu đích thực thì họ sẽ luôn gắn bó, chung thủy với người mình yêu. 

Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình thường năng động và yêu thích sự tự do. Chàng thường có sức hút đối với nhiều người. Bảo Bình cũng có thể nhanh chóng cảm mến một ai đó nhưng nếu không phải là một nửa thực sự của mình thì chàng cũng sẽ nhanh chóng thay đổi. Chỉ khi tìm thấy tình yêu đích thực, chàng mới hết lòng và chung thủy với người yêu. Chàng trai Bảo Bình không thích bị phê phán, chỉ trích. Vì vậy bạn không nên phản ứng mạnh đối với những quan điểm của chàng. Khi tranh luận chàng trai Bảo Bình thường ít khi nhận phần sai về mình. 

 • Một điểm cần chú ý là Bảo Bình thường thích chỗ đông người, không thích cuộc sống tẻ nhạt, cô đơn. Lúc bình thường Bảo Bình hiền lành nhưng chàng cũng rất dễ nổi cáu và nóng giật.
 • Để chinh phục được chàng trai Bảo Bình, trước tiên bạn hãy thật xinh đẹp để thu hút sự chú ý của chàng. 
 • Khi có cơ hội nói chuyện, hãy nói những chuyện vui vẻ, hài hước, hãy dành tặng cho chàng những lời nói ngọt ngào, khích lệ và khen ngợi chàng. Chắc chắn chàng sẽ rất thích điều đó. 
 • Khi đã là người bên cạnh Bảo Bình, bạn hãy thật chân thành, quan tâm chàng và cho chàng thấy được bạn yêu quý chàng đến nhường nào. 
 • Sự dịu dàng, nữ tính, những lời nói nhẹ nhàng, ngọt ngào cùng một trái tim ấm áp và lãng mạn chắc chắn bạn sẽ có được tình yêu bền đẹp với anh chàng Bảo Bình mà bạn yêu thương. 

Cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Những cô gái thuộc chòm sao Bảo Bình thường thông minh, tinh tế và năng động. Chính vì vậy họ luôn thu hút được sự quan tâm và chú ý của nhiều người, đặc biệt là các chàng trai. Do đó muốn chinh phục được cô nàng Bảo Bình không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì và chân thành thì chắc chắn nàng sẽ chinh phục được cô ấy. 

 • Bảo Bình năng động, thích cuộc sống vui vẻ nên khi hẹn hò với nàng hãy đưa nàng đến những chỗ nhộn nhịp tránh đến nơi yên tĩnh, vắng vẻ vì nàng sẽ không thích điều đó. 
 • Bảo Bình luôn thích cái mới lạ vì vậy hãy dành tặng nàng những món quà bất ngờ. Chắc chắn nàng sẽ rất thích.
 • Điều quan trọng nhất là nàng thích sự chân thành vì vậy đừng thất hứa, đừng nói dối và đừng làm gì để nàng bị tổn thương.

Kết luận 

Tóm lại, những người thuộc cung Bảo Bình thường thông minh, sáng tạo, họ dễ thành công trong công việc. Họ có nét tính cách rất đẹp khi là người nhiệt tình và tốt bụng. Bảo Bình sẵn sàng giúp đỡ mọi người hết lòng. Tuy nhiên đôi khi Bảo Bình dễ nổi nóng và cáu giận với người khác. Với những chia sẻ ở trên hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về chòm sao Bảo Bình. Nếu bạn thuộc cung Bảo Bình hãy phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế, hãy học cách kiểm soát tâm lý bản thân tốt hơn nhé. Còn nếu bạn là người quan tâm đến Bảo Bình hãy đối xử chân thành với họ nhé bởi họ là những người tốt bụng, xứng đáng được mọi người yêu thương.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888