1993 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

Mỗi con người khi được sinh ra đều mang trong mình một Bản mệnh không giống người khác. Bản mệnh  này sẽ quyết định các đặc điểm về tính cách riêng của từng người. Con người có 5 Bản mệnh theo Ngũ hành, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cùng tìm hiểu về bản mệnh của những người sinh năm 1993. Con đường về tình cảm, công danh sự nghiệp của họ sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phong thủy cho người sinh năm 1993

1993 mệnh gì ?

Theo thuyết phong thủy, những người sinh năm 1993 có những đặc điểm chung như sau:

Năm dương lịch: Những người sinh năm 1993 được tính  từ 04/02/1992 đến 22/01/1993

Năm âm lịch: Tuổi gà, năm Quý Dậu

Mệnh ngũ hành của tuổi 1993: Mệnh Kim – Kếm phong Kim – Sắt đầu kiếm.

Bản Mệnh của người sinh năm 1993 thuộc Mệnh Kim trong Kiếm Phong Kim. Kiếm phong kim được định nghĩa là vàng trong kiếm, loại kiếm này là đầu nhọn của mũi gươm, do đã được tôi luyện trong lửa nên rất cứng rắn.

Người Mệnh Kim (tuổi Quý Dậu) đa số có tính cách mạnh mẽ, nhạy bén, có tài năng và rất thông minh. Mệnh Kim lđược coi là biểu tượng, sự tượng trưng của sức mạnh. Người thuộc Bản Mệnh này sẽ có ý chí quyết tâm cao, luôn hành động mạnh mẽ và dứt khoát. Kim được hiểu là kim loại, bản chất kim loại luôn chắc chắn, cứng rắn và ít bị khắc chế. Bởi vậy, tính cách của người Mệnh Kim sẽ có nét tương đồng với kim loại tượng trưng. 

Người thuộc Mệnh Kim rất tự tin vào bản thân của họ. Họ sẽ dốc hết tâm sức để hoàn thành mục tiêu của mình mà không phụ thuộc hay đợi chờ vào sự giúp đỡ từ người khác. Ở nơi Sao Đẩu, sao Ngưu cũng có thể nhận thấy hồng quang mà họ tỏa ra với ánh sáng rõ ràng như sương tuyết. Người có Bản Mệnh Kim có ý chí cao lớn  như ngọn núi, tâm tính cương nghị mà lại tàn khốc.

Tuổi Quý Dậu thuở nhỏ thường có nhiều thăng trầm. Nhưng từ tuổi 30 trở đi, họ sẽ tạo ra được phần tài lộc cho cho chính mình, cuộc sống lúc này sẽ dễ chịu hơn và bắt đầu khởi sắc. Cuộc sống của những người sinh năm 1993 có nhiều thăng trầm, nhưng phần cá nhân bản thể thì sung sướng. Quý Dậu không bị nhọc nhằn về thể xác, nhưng tinh thần lại có nhiều khổ tâm và dằn vặt. Có lúc, họ mất hẳn sự tự tin vào khả năng của chính bản thân mình.

1993 hợp màu gì theo phong thủy

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu qua về Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành nói về sự liên quan giữa 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh là sinh trưởng, Tương hợp nhau, 2 điều này đều tốt. Tương khắc là đối lập nhau, điều này xấu.

Như vậy, người tuổi Quý Dậu hợp với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim – Mối quan hệ tương sinh) và hợp với mệnh Kim (Mối quan hệ tương hợp).

Mỗi loại vật chất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau:

 • Kim: Hành Kim mang màu sắc của kim loại như màu bạc, màu bạch kim (trắng), màu vàng.
 • Mộc: Hành Mộc mang màu của màu xanh lá, là màu của cây cối.
 • Thủy: Thuộc Hành Thủy, màu sắc tượng trưng là màu xanh nước biển, màu đen.
 • Hỏa: Hành Hỏa mang màu sắc của lửa như màu đỏ, cam, tím.
 • Thổ: Hành thổ mang màu sắc của đát như: màu nâu, nâu đỏ, vàng.

Vậy, người sinh năm 1993 có phong thủy hợp với màu vàng, màu nâu, màu trắng. Lựa chọn những màu này có sẽ giúp chủ nhân thu hút được tài lộc, may mắn, cũng như đón được những điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sông và công việc.

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm Quý Dậu khi sử dụng tông màu vàng , nâu đất thuộc mệnh thổ để được tăng năng lượng. Sử dụng các đá quý/ vật dụng có màu này dẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó, cuộc sống sẽ được hỗ trợ, công danh thuận lợi, phát triển, mở rộng.
 • Màu sắc tương hợp: Màu trắng là màu tương hợp của người sinh năm 1993. Người sinh năm 1993 kết hợp với màu trắng là màu sắc thuộc Mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng cho bản mệnh của mình. Từ đó thu hút xát khí, mang lại may mắn.
 • Màu sắc khắc chế: Người sinh năm 1993 còn có thể kết hợp sử dụng các loại màu sắc như màu xanh lục. Do Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim sẽ khắc chế được năng lượng Mộc khi sử dungh các loại trang sức đá phong thủy màu xanh lục.
 • Màu sắc kiêng kị: Những người sinh năm 1993 cần tránh những màu sắc như hồng, cam, đỏ, xanh lá cây. Những màu này xung khắc, không mang lại nhiều may mắn cho tuổi Quý Dậu. Những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của người Mệnh Kim, làm cho họ không thoải mái, tù túng , trì trệ cuộc sống.

Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu của người sinh năm 1993 

Công danh, sự nghiệp

Về công danh sự nghiệp, tuổi 1993 lên bổng, xuống trầm trong thời trung vận. Điều này có nghĩa là từ năm 20 – 30 tuổi là giai đoạn khó khăn của những người sinh năm 1993. Tuy nhiên, khi qua tuổi 36 thì công danh sự nghiệp của Quý Dậu có cơ hội lên cao.

Trong bản mệnh, tuổi 1993 gặp tam tai năm đầu tiên là năm 2019, vì vậy không nên bắt đầu công việc mới. Đó là giai đoạn không tốt, dù có cố gắng gieo trồng, chăm sóc cũng không được như mong muốn, khó đến được đích.

Nhưng không vì thế mà những người sinh năm 1993 nản chí vì vận trình vẫn còn nhiều điểm sáng. Trong công việc có dấu hiệu của sự phát triển, may mắn và hanh thông cho cả nam mạng và nữ mạng. Tuổi Quý Dậu nên tiếp tục phát huy mở rộng những công việc đã có nền tảng sẵn của bản thân.

 • Đối với người sinh năm 1993 đang việc làm trong môi trường tài chính – ngân hàng: Đây là năm có nhiều cơ hội gặp gỡ đối tác, khách hàng, có nhiều cơ hội để kiếm hoa hồng, lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn phải hạn chế tính chủ quan của mình. Bạn nên tránh những người đã có gia đình, có người yêu để không gặp những rắc rối không cần thiết.
 • Đối với người sinh năm 1993 đang làm việc trong môi trường Nhà nước: Tuổi Quý Dậu sẽ có cơ hội thăng tiến và phát triển khi làm việc trogn môi trường Nhà nước. Bạn phải tiếp tục trau dồi các kỹ năng, kiến thức về chuyên môn, đặc biệt phải học thêm ngoại ngữ và tin học để chuẩn bị cho tương lai của bản thân.
 • Đối với người sinh năm 1993 đang làm việc trong môi trường kinh doanh: Chúc mừng bạn, bạn đã chọn đúng đường đi của mình. Mệnh của người sinh năm Quý Dậu thiên về phú quý, không mạnh về quan lộ, nhà nước, văn phòng mà mạnh về phi thương bất phú. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng quần áp thì có thể mở rộng hoặc mở thêm cửa hàng. Nếu bán mỹ phẩm thì vẫn tiếp tục, có thể mở thêm đại lý để thêm khách hàng. Nhưng không nên mở cửa hàng mới ở lĩnh vực mới. Người sinh năm Quý Dậu có uy của một 1 vị tướng, cũng có uy của một vị vua. Nhưng khó khăn đó là nhân viên không ổn định. Bạn sẽ phải tìm và dạy nhân viên mới từ đầu chỉ trong một thời gian ngắn.

Dù là nam hay nữ thì những người sinh năm 1993 đa số là những người tiêu hoang. Một khi đã nổi hứng thì sẽ có nguy cơ mua cả thế giới. Chính sự bồng bột này sẽ khiến tài chính của tuổi Quý Dậu khó tích lũy được mặc dù kiếm ra được.

Tình duyên của người sinh năm 1993

Những người sinh năm 1993 đều là những người thẳng tính, không thích luồn cúi và sẽ thẳng thắn với những vấn đề họ không hài lòng cũng như người họ không thích. Họ không thể tránh được thị phi đối với tính cách này. Tuy nhiên, đây lại là cái lộc của họ, càng hiều người ghét họ sẽ càng đi lên. Đặc biệt, đối với người sinh năm Quý Dậu theo ngành nghề kinh doanh sẽ bị nhiều người đâm chọt, bùng hàng, ghen ghét. Vì vậy, chuyện tình cảm cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Quý Dậu sáng ngời bản mệnh tài chính, sự nghiệp cũng phát triển, đúng với hình tượng Kiếm Phong Kim. Tuy nhiên, dao sắc khó gọt được chuôi, Kiếm Phong Kim cũng không thể gọt được tình duyên của chính bản thân mình. Những người sinh năm 1993 thường có đường tình duyên vất vả, mệt mỏi. Họ biết sự chọn lựa của mình là sai nhưng vẫn cố chấp, vẫn cố tình lao vào. Họ luôn muốn dốc hết lòng hết dạ, muốn nghịch mệnh nghịch số nhưng lại không nhớ rằng chuyện tình cảm là chuyện của hai người. Họ dù có cố gắng đếu nhường nào nhưng việc cố gắng chỉ từ một phía cũng vô ích.

Trong việc lựa chọn vợ chồng rất quan trọng cho sự sống cuộc đời, nếu như lựa chọn được đúng người thì cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn được đẩy lên cao, tiền bạc tình cảm dồi dào.  Tuổi của hai vợ chồng sẽ đóng vai trò quan trọng và mật thiết cho sự sống còn của cuộc đời bạn. 

Những tuổi phù hợp cho sự làm ăn đó là: Quý Dậu cùng tuổi, Đinh Sửu, Tân Mùi, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Tỵ. 

 • Ất Hợi và Quý Dậu: Hai tuổi này rất hạp về đường tài lộc. Nếu như kết hợp làm ăn kinh doanh thì sẽ giàu có trong năm năm sau.
 • Đinh Sửu và Kỷ Mão: Kết hợp với hai tuổi này thì bạn sẽ nhận được sự may mắn trong làm ăn, tiền của dư dả, cuộc sống sung sướng ở phần hậu vận.
 • Tân Tỵ và Tân Mùi: Kết hợp với hai tuổi này, cuộc đời bạn sẽ đầy may mắn và thành công trên đường sự nghiệp, tiền tài giàu sang.

Tiếp đến, những tuổi kết hôn sau đây thì cuộc sống chỉ có thể ở mức trung bình, đủ ăn đủ mặc. Bởi lẽ, những tuổi sau đây không hợp về đường tài lộc mà chỉ hợp về đường tình duyên: Bính Tý, Canh Thìn, Giáp Tuất. Ba tuổi vừa nhắc tới chỉ hợp về đường tình duyên. 

Nếu như kết hôn với những tuổi được nhắc tiếp theo sau đây thì cuộc sống của bạn sẽ ở cảnh khắt khe, nghèo nàn, khó thoát được cảnh bần hàn, suốt đời sẽ nghèo khổ, không khá lên được, đó là: Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Dần, Giáp Thân. Những tuổi này khi kết hôn với Quý Dậu sẽ khiến cuộc sống bị kìm hãm, không phát triển mạnh, khó khăn trong mọi sự làm ăn kinh doanh. Có những năm sẽ bị xung khắc, phải chịu xa cách mới trọn đời ở với nhau được, đó là những năm vào tuổi: 18, 22, 24, 30, 36, 42.

Nếu như những người sinh năm 1993 sinh vào tháng: 1, 5, 6, 9, 10, 11 âm lịch thì đây là những tháng có cuộc đời đào hoa, có nhiều thê thiếp hoặc tình yêu. Hoặc sẽ đa đoan về việc vợ con.

Đặc biệt, bạn không nên kết duyên với những người thuộc tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ. Hai tuổi này khi kết duyên sẽ gặp cảnh ly biệt, tuyệt mạng vì nó xung khắc với cuộc đời bạn.

Lời khuyên cho vận Hạn của Quý Dậu

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa tự thân, Vận hạn đã mở cho những người sinh năm 1993 một lối đi. Vậy nên Quý Dậu sẽ không phải đau đầu suy nghĩ. Trời sinh Quý Dậu bất phàm trong số mệnh, với khả năng chiến đấu, bùng nổ và mạnh mẽ hơn bất kỳ ai. Chỉ tiếc, trời lại lấy đi tính kiên nhẫn, lòng kiên trì, cũng lấy đi khả năng điều khiển cảm xúc mà chỉ cho 1993 khả năng đã lên cơn là cân hết cả thế giới. 

Quý Dậu luôn phải không ngừng học hỏi, tiếp tục phát huy cái mạnh, tự tin phấn đấu, kiên trì nỗ lực. Trời sinh mệnh mệnh bất phàm thì đâu phải sống cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa. Hãy dựng nên cho mình một tấm khiên vững chắc rồi khi ổn định sẽ bay cao và bay xa.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888