1992 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

Bạn có biết 1992 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu như thế nào không? Hôm nay hãy cùng khám phá một số điều về những người sinh năm 1992 nhé!

1992 mệnh gì ?

Mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

Năm 1992 là năm Nhâm Thân, năm con khỉ. Những người sinh năm 1992 là những người cầm tinh con khỉ. Người sinh vào năm 1992 sẽ có mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là Vàng mũi kiếm. Với mệnh Kim nên 1992 sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

1992 hợp màu gì ?

Những người sinh năm 1992 là mệnh Kim vì vậy màu xám, màu trắng và màu ghi thuộc hành Kim chính là màu bản mệnh của họ. Màu sắc tương sinh của những người sinh năm 1992 gồm màu vàng sẫm và màu nâu đất thuộc hành Thổ. Như vậy màu sắc hợp với những người tuổi Nhâm Thân chính là những màu thuộc màu bản mệnh và màu tương sinh. 

Màu sắc kiêng kỵ của 1992 gồm màu màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím thuộc hành Hỏa.

Con đường công danh, sự nghiệp và tình yêu của 1992

Để hiểu rõ hơn về con đường công danh, sự nghiệp của những người sinh năm 1992 chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nam mệnh 1992 và nữ mệnh 1992

Đối với nam mệnh sinh năm 1992

Công danh & Sự nghiệp 

 • Những người nam sinh năm 1992 thường là người có tính tự lập cao, có nhiều ước mơ và hoài bão. Họ luôn cần cù, chăm chỉ làm việc và nỗ lực phấn đấu để đạt được ước vọng của mình. Họ luôn cố gắng để xây dựng một sự nghiệp ổn định và vững chắc. Họ không coi vật chất, tiền bạc là tất cả nhưng họ luôn phấn đấu làm việc và cống hiến, luôn muốn làm được nhiều việc có ích và sống một cuộc sống có ý nghĩa. 
 • Khi mới lập nghiệp, nam mệnh 1992 thường gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm, sự kiên trì và phấn đấu không mệt mỏi mà họ vượt qua được khó khăn. Từ trung niên trở đi, sự nghiệp của nam Nhâm Thân dần đi vào ổn định và vững chắc, họ có nhiều cơ hội thuận lợi trong sự nghiệp của mình. 
 • Nam Nhâm Thân sống ngay thẳng, thật thà và hiền lành, tốt bụng. Họ dễ thông cảm với người khác và sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình. Bởi bản chất hiền lành, lương thiện nên họ thường gặp nhiều may mắn. Họ có sức khỏe tốt và tinh thần tích cực, luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. 

Tình duyên 

Về con đường tình duyên thì họ thường bén duyên muộn do lúc trẻ còn chủ yếu tập trung lo cho sự nghiệp. Nam Nhâm Thân không dễ bị rung động ngay trong những lần đầu gặp gỡ. Họ ít ngộ nhận về tình cảm mà khá thận trọng. Họ chỉ thực sự bộc lộ tình cảm sau khi đã gắn bó dài lâu và hiểu về đối phương. Trong tình yêu, nam Nhâm Thân là người chung tình, sâu sắc, đây thường là mẫu người lý tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ. Tình cảm của họ có lâu bền hay không chủ yếu là do ở phía đối phương. 

Với tháng sinh khác nhau thì con đường tình duyên của nam Nhâm Thân cũng có sự khác biệt đáng kể. 

 • Nếu nam mệnh 1992 mà sinh vào các tháng 1, tháng 2, tháng 7,  tháng 10, tháng 11 và tháng 12 âm lịch thì thường sớm tìm được một nửa của mình nhưng 2 người cũng không phải thực sự đã hòa hợp ngay. Cả 2 cần phải biết quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn và lắng nghe lẫn nhau thì mối quan hệ mới thực sự bền đẹp. 
 • Nếu nam mệnh 1992 mà sinh vào các tháng 3, tháng 4 và tháng 8 âm lịch thì thường có đường tình duyên may mắn, thuận lợi và suôn sẻ. Họ sớm tìm được một nửa phù hợp của mình, 2 người gắn bó và cùng nhau trải qua mọi vui buồn trong cuộc sống. 
 • Nếu nam mệnh 1992 mà sinh vào các tháng 5, tháng 6 và tháng 9 âm lịch thì thường phải trải nhiều mối tình mới tìm được người đời gắn bó và phù hợp với mình. Để gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp thì nam Nhâm Thân phải bớt chút công việc và dành nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm cho người yêu của mình. 

Hôn nhân 

Để có được hôn nhân bền đẹp, hòa hợp khi lựa chọn vợ, nam Nhâm Thân nên chú ý đến sự hợp tuổi.

 • Nếu nam mệnh 1992 kết hôn với những người tuổi Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong đường tình duyên. Không những thế mà còn gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ trong cả đường công danh, sự nghiệp. Cuộc sống của họ có nhiều cơ hội, dễ được hưởng phú quý, giàu sang, sống ấm êm và hạnh phúc. 
 • Nếu nam mệnh 1992 kết hôn với những người tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Tân Mùi thì họ sẽ có đời sống tình cảm hòa hợp, gắn bó và thủy chung. Tuy nhiên lại hay gặp phải nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và sự nghiệp. Dù vậy với sự tâm đầu ý hợp và hỗ trợ của người bạn đời mà họ cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn. Cuộc sống của họ cũng sẽ yên ổn và hạnh phúc dù không quá giàu sang và phát đạt. 
 • Nếu nam mệnh 1992 kết hôn với những người tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu thì đời sống tình cảm không được hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi do bất đồng quan điểm. Nếu muốn duy trì được hạnh phúc thì cả 2 phải biết kiềm chế, bớt cái tôi của bản thân, biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn đến người bạn đời của mình.

Đối với nữ mệnh sinh năm 1992

Công danh & Sự nghiệp

Nữ mệnh sinh năm 1992 thường có cuộc sống khó khăn, gian truân. Trong đời phải trải qua nhiều biến cố thăng trầm. Khi còn trẻ gặp nhiều khó khăn, sự nghiệp chưa ổn định. Trong con đường công danh, sự nghiệp nhiều khi nữ Nhâm Thân vướng phải những rào cản, nhất là khi mới lập nghiệp. Tuy nhiên sau khi kết hôn thì mọi việc trở nên thuận lợi, tiến triển tốt đẹp hơn và họ có nhiều cơ hội mới. Từ trung niên trở đi mọi việc phát triển và gặp nhiều may mắn. Khi về già họ được hưởng phúc lộc nhiều từ con cháu. 

Tình duyên 

Về tình duyên, nữ Nhâm Thân cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở khi trẻ. Về sau mọi việc thuận lợi hơn. Con đường tình duyên và cuộc sống hôn nhân của họ còn phụ thuộc chủ yếu vào tháng sinh.

 • Nếu nữ mệnh 1992 sinh vào các tháng 1 và tháng 7 âm lịch thì con đường tình duyên gặp khá nhiều trắc trở, gian truân. Tình yêu của họ gặp phải nhiều trở ngại. Nhưng sau khi kết hôn chuyện tình cảm sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên họ lại khá khó khăn về mặt tiền tài và công việc. Để có được cuộc sống ổn định và tốt đẹp thì cả 2 vợ chồng phải cùng nhau cố gắng, không nản chí khi gặp thất bại và khó khăn. Vượt qua được thử thách thì cuộc sống sẽ đi đến những tháng ngày bình yên, hạnh phúc và tốt đẹp hơn. 
 • Nếu nữ mệnh 1992 mà sinh vào các tháng 2, tháng 5, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 âm lịch thì họ có được nhiều niềm vui trong chuyện tình cảm nhưng cũng gặp phải không ít thử thách. Sau khi đã kết hôn họ dễ gặp phải rào cản làm ảnh hưởng đến tình cảm của 2 vợ chồng. Phải biết lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với nhau thì mới có thể vượt qua được những trở ngại đó. 
 • Nếu nữ mệnh 1992 mà sinh vào các tháng 3, tháng 4, tháng 6, tháng 8 và tháng 12 âm lịch thì con đường tình yêu gặp rất nhiều thuận lợi và may mắn. Họ dễ gặp được ý chung nhân phù hợp và có được gia đình hạnh phúc về tình cảm, sung túc về vật chất. Mọi việc điều suôn sẻ và thuận lợi. 

Kết hôn 

Tuổi kết hôn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống gia đình của nữ Nhâm Thân. Vì vậy khi lựa chọn bạn đời nữ Nhâm Thân cũng nên tham khảo về sự hợp tuổi để có được cuộc sống hạnh phúc, suôn sẻ.

 • Nếu nữ Nhâm Thân lấy người tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất hoặc Mậu Dần thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, yên bình và hạnh phúc, hầu như trong cuộc sống không có biến cố, trắc trở gì. Cuộc sống đạt được cả thành công về mặt tiền tài và cả công danh, sự nghiệp. Hai vợ chồng hòa hợp, gắn bó, gia đình vui vẻ, hạnh phúc. 
 • Nếu nữ Nhâm Thân lấy người tuổi Đinh sửu, Tân Mùi hoặc Kỷ Tỵ thì sẽ gặp nhiều thuận lợi về mặt của cải, vật chất, cuộc sống dư giả, sung túc nhưng lại không thực sự hòa hợp về mặt tình cảm. 2 vợ chồng tình cảm không sâu đậm, ít quan tâm và dành thời gian cho nhau. Để có được cuộc sống hạnh phúc thực sự thì 2 người phải dành thời gian chia sẻ, quan tâm và lắng nghe lẫn nhau. 
 • Nếu nữ Nhâm Thân mà lấy người tuổi Quý Dậu hoặc Kỷ Mão thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tiền bạc thiếu thốn, công việc không thuận, gặp nhiều trở ngại khiến cho vợ chồng lo nghĩ nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên sau khi có con thì cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn và dần tốt đẹp hơn. 
 • Cần lưu ý rằng nữ Nhâm Thân sẽ xung khắc với các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý. Vì vậy nếu nữ Nhâm Thân mà kết hôn với một trong số các tuổi đó thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn và vất vả. 

Không chỉ cần quan tâm đến tuổi hợp, tuổi khắc mà để có được may mắn, hạnh phúc trong hôn nhân, khi kết hôn nữ Nhâm Thân cần phải để ý đến tuổi lấy chồng. Nếu lấy chồng vào những năm không hợp tuổi sẽ dẫn đến cuộc sống không được thuận lợi, suôn sẻ. Những năm mà nữ Nhâm Thân không nên tiến hành hôn lễ là các năm 22, 28, 34, 40 và 41 tuổi.

Kết luận 

Với những chia sẻ ở trên hy vọng phần nào giúp bạn hiểu thêm về tuổi Nhâm Thân. Với bản tính hiền lành, tốt bụng, biết yêu thương mọi người, Nhâm Thân được nhiều người yêu quý. Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc khó khăn, trở ngại nhưng chỉ cần cố gắng, dũng cảm vượt qua thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến. Chúc cho các bạn tuổi Nhâm Thân luôn có được hạnh phúc trong cuộc sống! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan