Phong Thủy Đồng Hồ: Cách đặt đồng hồ cho phong thủy tốt

Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG HỒ TRONG PHONG THỦY

Theo lý thuyết phong thủy, vòng xoay đồng hồ có thể tăng cường và làm mới năng lượng không khí trong nhà bạn trong khi tiếng tích tắc của đồng hồ có thể làm cho cuộc sống gia đình bạn đều đặn và nhịp nhàng hơn. Do đó, cần phải có một chiếc đồng hồ trong nhà của bạn

PHÒNG NÀO ĐỂ TREO ĐỒNG HỒ ?

đồng hồ phòng khách

Trên thực tế, đồng hồ trong phòng ngủ không được khuyến khích vì nó không tốt từ khía cạnh Phong thủy và tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Mặc dù đồng hồ có thể xua đuổi tà ma, nhưng vẫn nên ở trong phòng khách hơn là phòng ngủ.

ĐÂU LÀ NƠI TỐT NHẤT ĐỂ ĐẶT ĐỒNG HỒ ?

dong-ho

Việc treo đồng hồ phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Ví dụ, mặt trước của đồng hồ không được đối diện với bên trong mà là cửa sổ hoặc ban công. Khi không có ai ở nhà, không khí vẫn còn và sự rung chuyển của đồng hồ có thể khiến không khí lưu chuyển bên trong và làm cho căn phòng tràn đầy sức sống. Treo đồng hồ ở trung tâm phòng khách của bạn là sai, bởi vì từ “đồng hồ” trong tiếng Trung là đồng âm với “cái chết” và bất cứ ai bước vào sẽ nhìn thấy đồng hồ và nghĩ về cái chết, tạo ra cảm giác xui xẻo. Thực hành tốt nhất là treo đồng hồ ở bên cửa. Đồng thời, không làm cho đồng hồ phải đối mặt với một cái gì đó tương tự như đồng hồ hoặc bát quái; nếu không, bạn sẽ bị triệt tiêu bởi bố cục.

TREO ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG NHƯ THẾ NÀO ?

treo đồng hồ treo tường

Không treo đồng hồ quá cao hoặc quá thấp. Tiêu chí là: không vượt quá chiều cao của bạn; không treo nó ở độ cao mà bạn phải nhìn xuống. Nói chung, đồng hồ sẽ được treo ở độ cao giữa ngực và tầm mắt của bạn.

HÌNH DẠNG VÀ KÍCH THƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ

mẫu đồng hồ

1. Hình dạng tốt nhất của đồng hồ cho ngôi nhà của bạn là hình vuông, bởi vì nó ổn định và tượng trưng cho sự bình yên bên trong, hoàn toàn tương ứng với cuộc sống yên bình hơn là không ngừng nghỉ.
2. Tuy nhiên, đối với văn phòng của bạn, hình dạng tốt nhất là hình tròn, tượng trưng cho lợi nhuận đổ vào từ mọi phía.
3. Nếu đồng hồ có hình tam giác, hình lục giác hoặc hình bát giác, đó là một biểu tượng cho thấy gia đình bạn sẽ bất hòa và dễ xảy ra tranh chấp và xung đột.
4. Đồng hồ không được quá khổ vì nó sẽ khiến gia đình bạn bồn chồn và lo lắng. Một số người thích đồng hồ mantel lớn. Tuy nhiên, đồng hồ mantel lớn không phù hợp cho một căn hộ nhỏ. Một mặt, ding-dong của đồng hồ có thể dễ dàng khiến bạn bị bệnh một cách thoải mái và đầy sợ hãi. Mặt khác, nó cho thấy những đứa trẻ trong gia đình bạn không vâng lời và người lớn tuổi không có thẩm quyền.

HƯỚNG TỐT NHẤT ĐỂ ĐẶT ĐỒNG HỒ ?

Đồng hồ sẽ được đặt theo hướng tốt lành thay vì hướng xấu, để ngăn chặn và lấy đi những thứ xấu xa.
1. Không treo hoặc đặt đồng hồ theo hướng phía tây của ngôi nhà của bạn: Tuy nhiên, bạn có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở phía tây bắc của ngôi nhà của bạn và đồng hồ sẽ có màu trắng hoặc vàng và hình tròn vì hướng thuộc về kim loại trong năm yếu tố.
2. Không treo hoặc đặt đồng hồ theo hướng bắc: hướng này thuộc về phía sau sẽ giữ tĩnh chứ không phải động.
3. Treo hoặc đặt đồng hồ theo hướng phía nam của ngôi nhà của bạn: hướng này là mặt trước thuộc về động. Đồng hồ chủ yếu có màu đỏ, tím hoặc cam vì hướng thuộc về lửa trong năm yếu tố.
4. Treo hoặc đặt đồng hồ theo hướng phía đông hoặc phía đông nam của ngôi nhà của bạn: đây là hướng tốt lành và phía bên trái phòng khách của bạn là nơi tốt để treo đồng hồ. Đồng hồ chủ yếu có màu xanh lục hoặc lục lam và hình vuông vì hướng thuộc về gỗ trong năm yếu tố.

BẠN NÊN CÓ BAO NHIÊU ĐỒNG HỒ Ở NHÀ ?

dong-ho-trang-tri

Tốt hơn là bạn chỉ có một đồng hồ chủ ở nhà và một đồng hồ báo thức cho mỗi phòng, để không làm xáo trộn năng lượng trong nhà bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ CỦA ĐỒNG HỒ TRONG PHONG THỦY

1. Không treo đồng hồ ở đầu hoặc cuối giường.
2. Không treo đồng hồ phía trên ghế sofa của bạn, hoặc những người ngồi trên ghế sofa sẽ cảm thấy không thoải mái.
3. Không treo đồng hồ trên tường phía trên bàn của bạn nhưng các vị trí khác không có tác dụng phụ.
4. Không có mặt đồng hồ bất kỳ cửa nào ngoài cửa sổ. Vì đồng hồ có thể xua đuổi tà ma, nó có thể đối mặt với hướng xấu để hỗ trợ các vật phẩm Phong Thủy chống lại các linh hồn xấu xa.
5. Bạn nên tự mua đồng hồ và không bao giờ gửi cho ai đó đồng hồ làm quà tặng, vì từ “đồng hồ” trong tiếng Trung là từ đồng âm với “cái chết”. Một chiếc đồng hồ làm quà tặng khá xui xẻo và sẽ tạo ra những gợi ý tâm lý tồi tệ.
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888