1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

Bạn sinh năm 1991 hay đang quan tâm đến người sinh năm này. Bạn có biết 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Và con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu của tuổi này như thế nào không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin thú vị này nhé!

1991 mệnh gì ?

Năm 1991 là năm Tân Mùi, năm con dê. Những người sinh năm 1991 là những người cầm tinh con dê. Người sinh vào năm 1991 sẽ có mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, nghĩa là đất đường đi. Với mệnh Thổ nên 1991 sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

1991 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1991 là mệnh Thổ vì vậy màu thuộc hành Thổ là màu nâu đất và màu vàng sẫm chính là màu bản mệnh của họ. Màu sắc tương sinh của những người sinh năm 1991 gồm màu đỏ, màu hồng, máu cam và màu tím thuộc hành Hỏa. Như vậy màu sắc hợp với những người tuổi Tân Mùi chính là những màu thuộc màu bản mệnh và màu tương sinh. 

Màu sắc kiêng kỵ của 1991 gồm màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. 

Tổng Quan về tuổi Tân Mùi (1991)

 • Theo truyền thuyết Phật giáo, những người sinh năm 1991 được Ai Di Đà Như Lai ban thọ mệnh, Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, Đại Nhân Như Lai bảo hộ và Ma Lợi Tử ban phúc đức. Những người Tân Mùi sống tình nghĩa, có hiếu với cha mẹ và sống hòa thuận với anh chị em. Nhưng số mệnh người Tân Mùi thường phải sống xa gia đình, lập nghiệp phương xa thì thường mới có sự nghiệp ổn định và có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuổi Tân Mùi sống nhiệt tình, chân thành và nghĩa khí nên được mọi người tôn trọng và yêu quý. 
 • Những người tuổi Tân Mùi thường có cuộc sống khó khăn, vất vả lúc còn trẻ, đến khi trung niên thì bắt đầu ổn định và đi lên, về già sống an nhàn, yên vui và no đủ. Trong cuộc sống có những lúc gặp chuyện phải hao tiền tốn của. Tuy nhiên nếu có khó khăn, hao tốn tiền của thì sẽ được hưởng thọ cao.  
 • Về tính cách, tuổi Tân Mùi thường hiền lành, cư xử nhã nhặn, mềm mỏng. Một số người có tính cách yếu đuối, ngại va chạm, không thích ganh đua, tranh đấu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ thường không có nhiều tham vọng, chỉ yêu thích cuộc sống yên bình, an yên. Những người sinh năm 1991 thường không thích quyền cao, chức trọng, họ không muốn gánh vác trách nhiệm. 
 • Tân Mùi sống hòa đồng, thân thiện với mọi người. Đặc biệt họ thường là những người tốt bụng, giàu tình cảm, luôn dễ cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Khi ai đó cần đến sự giúp đỡ, những người sinh năm 1991 thường rất nhiệt tình và cố gắng làm tốt nhất có thể. Chính vì thế có nhiều người cảm kích và biết ơn Tân Mùi. 
 • Tân Mùi sống ngay thẳng, chính trực nhưng lại thiếu quyết đoán. Tân Mùi cũng không mạnh mẽ đương đầu với khó khăn, thử thách, họ dễ nản chí và hay bàn lùi. Họ sợ những thách thức và gian truân. 
 • Tân Mùi không có tính ganh đua, không tranh đấu với người khác và cũng không thích phê bình người khác. Họ cư xử mềm mỏng, dễ đồng ý với người khác và sẵn sàng chấp nhận phần thiệt về mình để tránh va chạm và xung đột. Tân Mùi cũng không thích bàn tán về chuyện của mọi người, họ ít ra đưa ra nhận xét về người khác vì thế họ ít khi vướng phải những chuyện rắc rối trong các mối quan hệ. 

Con đường công danh, sự nghiệp và tình yêu của người sinh năm 1991

Để tìm hiểu con đường công danh, sự nghiệp và tình yêu của người sinh năm 1991 thì còn cần xem xét đến yếu tố giới tính. Nam mệnh và nữ mệnh 1991 sẽ có những điểm tương đối khác biệt. 

Đối với nam mệnh sinh năm 1991

 • Nam mệnh sinh năm 1991 thường là những người nói nhiều, có khả năng ăn nói tốt, thích hợp với những ngành như giáo viên, quảng cáo hay ngoại giao… Nam mệnh 1991 thường là người hiền lành, tốt bụng, sống thoải mái, cởi mở, làm việc thì nhiệt tình, chu đáo và có tinh thần, trách nhiệm cao với công việc. Với bản tính hiền lành, chân thành và nhiệt tình nên nam mệnh 1991 được nhiều người yêu quý và giúp đỡ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong con đường sự nghiệp, nhiều khi nam mệnh 1991 gặp phải khó khăn, thử thách, công việc thường không suôn sẻ và thuận lợi. 
 • Tuổi trẻ của nam mệnh sinh năm 1991 thường phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên nhờ bản tính hiền lành và có quý nhân phù trợ nên họ vẫn có những cơ hội vươn lên. Vào trung niên, công việc cũng như cuộc sống của nam mệnh 1991 dần ổn định và có những cơ hội tốt. Càng về sau thì mọi việc càng tiến triển thuận lợi hơn. 
 • Nam mệnh sinh 1991 muốn được yên ổn và thành công thường phải sống xa vợ, lập nghiệp ở phương xa. Đồng thời phải luôn tu tâm tích đức thì mới tránh được những rủi ro, bất trắc trong cuộc sống. Trừ những nam mệnh sinh vào mùa Hạ thì số lại được nhờ vợ. Nam mệnh Tân Mùi thường khá hiền lành, sống chân thành, tình cảm, yêu thương và trân trọng gia đình. Họ thích cuộc sống yên ổn, không thích xung đột. Trong tình yêu, nam mệnh Tân Mùi chân thành, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Họ luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho người mình yêu. Nam mệnh Tân Mùi luôn hướng tới những cô gái biết yêu thương và trân trọng gia đình, sống hiền lành và tốt bụng. 
 • Để có được cuộc sống hôn nhân êm ấm, thuận hòa, nam Tân Mùi nên chọn lấy người hợp tuổi. Một số tuổi hợp với nam Tân Mùi như nữ 1992, 1993, 1995, 1996, 1998 và 1999.

Đối với nữ mệnh sinh năm 1991

Nhìn chung nữ mệnh sinh năm 1991 (Tân Mùi) thường có cuộc sống khá thăng trầm, có lúc suôn sẻ, may mắn nhưng cũng có những lúc phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Nữ Tân Mùi thường gặp trắc trở khi còn trẻ, phải đến khi trung niên thì mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi, nhờ có quý nhân giúp đỡ mà cuộc sống cũng như sự nghiệp dần ổn định và trở nên tốt đẹp hơn. Khi về già nữ Tân Mùi vẫn có lúc gặp phải khó khăn tuy nhiên mọi chuyện sẽ qua mau và về sau sẽ có cuộc sống yên bình, hạnh phúc. 

Sự nghiệp của nữ Tân Mùi khi trẻ không có nhiều thuận lợi nhưng từ 30 tuổi trở đi thì sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng. Càng về sau thì sự nghiệp càng ổn định và có những bước tiến quan trọng. 

Về tình yêu đối với nữ Tân Mùi thì còn phụ thuộc nhiều vào tháng sinh. 

 • Đối với những người sinh vào các tháng 3, tháng 6, tháng 7 và tháng 11 Âm lịch, thì con đường tình duyên có rất nhiều suôn sẻ, thuận lợi, hầu như không có nhiều những vướng mắc trong chuyện tình cảm. Nữ Tân Mùi sinh vào những tháng này được coi là được mùa sinh, dễ gặp được ý chung nhân hòa hợp, có tình cảm gắn bó, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Hôn nhân của nữ Tân Mùi sinh vào những tháng này thường bắt nguồn bằng tình yêu và cuộc sống vợ chồng thuận hòa, êm ấm. Sau khi kết hôn con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống của nữ 1991 gặp nhiều may mắn, thuận lợi và dễ đạt được nhiều thành công. 
 • Đối với nữ Tân Mùi mà sinh vào các tháng 4 và tháng 9 âm lịch thì thường gặp phải nhiều khó khăn, thử thách trong đường tình yêu. Nhưng sau khi vượt được qua thử thách thì họ sẽ có được hạnh phúc đích thực và lâu bền. Khi mới yêu, chuyện tình cảm của những người này khá tốt đẹp, thuận lợi. Tuy nhiên khi bước vào cuộc sống hôn nhân thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, trục trặc, ảnh hưởng đến bầu không khí gia đình và đến tâm lý của các thành viên. Vì vậy để có được cuộc sống ấm êm, hạnh phúc thì nữ Tân Mùi cần biết kiềm chế cảm xúc, không nên than phiền nhiều và nên giữ gìn mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.
 • Đối với nữ 1991 mà sinh vào các tháng 1, tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10 và tháng 12 âm lịch chuyện tình cảm cũng sẽ chỉ trở nên tốt đẹp sau khi vượt qua được những khó khăn, thử thách. Chuyện tình yêu của những người này thường bị gặp nhiều rào cản, trở ngại, nếu cả hai không đồng lòng vượt qua thì chuyện tình cảm sẽ dễ tan vỡ. Nhưng nếu hai người cùng nhau vượt qua được thử thách, giữ vững được tình cảm thì họ sẽ có được cuộc sống hôn nhân như ý và được hưởng hạnh phúc bền lâu. 

Để có được nhiều may mắn, thuận lợi trong hôn nhân thì nữ 1991 nên chọn kết hôn với những người hợp tuổi và nên tránh những người xung khắc với tuổi của mình. 

 • Nữ Tân Mùi nếu kết hôn với một trong các tuổi sau đây: Kỷ Tỵ (1989), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999) thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, êm ấm. Khi kết hợp với những tuổi này nữ Tân Mùi không những hạnh phúc về mặt tình cảm mà còn gặp nhiều may mắn, thành công về sự nghiệp. Cuộc sống sau khi kết hôn của nữ 1991 với một trong các tuổi trên sẽ vô cùng thuận lợi, suôn sẻ và thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần. Nữ 1991 sẽ dễ có được vị trí cao trong con đường công danh. 
 • Nữ Tân Mùi nếu kết hôn với một trong các tuổi sau: Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992) và Mậu Dần (1998) thì cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc về mặt tình cảm tuy nhiên lại không có nhiều may mắn về tiền bạc. Nhưng nếu cố gắng phấn đấu thì vẫn đạt được thành công trong sự nghiệp và khi đó cuộc sống sẽ ngày càng đầy đủ, sung túc hơn. 
 • Nữ Tân Mùi nếu kết hôn với tuổi Giáp Tuất (1994) thì cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn và trắc trở, muốn cuộc sống tốt đẹp hơn thì nữ 1991 cần phải cố gắng hơn nhiều và cần dành nhiều thời gian quan tâm đến mọi người trong gia đình. 

Kết luận 

Trên đây là những nét chính về mệnh, màu sắc hợp và con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu của những người sinh năm 1991. Hy vọng bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về cuộc sống của những người Tân Mùi này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan