1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi âm lịch Kỷ Tỵ, đại diện là hình tượng con rắn. Để tìm hiểu kháo quát về tử vi cuộc đời như thuộc mệnh gì, hợp màu gì, con đường công danh, sự nghiệp và tình yêu của người sinh năm 1989 như thế nào, cùng tìm hiểu bài viết sau.

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh gì ?

 • Những người sinh năm 1989 (năm Âm lịch Kỷ Tỵ) tính từ ngày 6 tháng 2 năm 1989 đến ngày 26 tháng 1 năm 1990 Dương lịch.
 • Mệnh ngũ hành là mệnh Mộc: Lâm Đại Mộc (nghĩa là gỗ của rừng già).
 • Những người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, vì vậy họ có phong thái của một người làm quan lớn: Hiên ngang, khí phách, can đảm và mạnh mẽ. 
 • Về tính cách, những người này có tính cách được ví như gió: nhanh  nhẹn, trí óc linh hoạt, nhạy cảm, tư duy rõ ràng. Đồng thời, họ cũng là những con người khôn ngoan, lanh lợi và rất đáng tin cậy. Điểm nổi bật nhất ở tính cách con người này chính là sự năng động, tự tin, hào phóng và vô cùng công tư phân minh. Tuy nhiên, đôi khi sự dũng cảm quá mức khiến họ trở nên cục cằn hơn, dễ nảy sinh tính hung hăng, bạo lực nếu không biết cách tu dưỡng tâm tính.

Người sinh năm 1989 hợp màu gì ?

Những người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, vì vậy sẽ hợp với những nhóm màu sắc thuộc hành Mộc ( màu xanh lục) và hành Thủy ( màu xanh lam và màu đen) để kích thích thúc đẩy tài vận.

Theo quy luật Ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Vì vậy màu xanh dương và màu đen được coi là màu tương sinh đối với những người mệnh Mộc. Những người sinh năm 1989 nên sử dụng các loại trang sức đá phong thủy có màu này sẽ giúp phát triển thăng tiến nhiều mặt trong cuộc sống, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rộng mở.

Đồng thời những người thuộc mệnh Mộc nên dùng những loại trang sức có màu thuộc nhóm hành Mộc như màu xanh lục sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng bản thân, hút được nhiều tài lộc, vận may.

Kim khắc Mộc, vì vậy những người sinh năm 1989 nên tránh sử dụng những đồ vật, trang sức có màu thuộc nhóm màu sắc hành Kim như màu trắng, xám và màu ghi. Nếu không sẽ gây nhiều khó khăn, cản trở trên con đường phát triển sự nghiệp gia đạo… của họ. Những đồ thuộc màu này sẽ khiến chủ sở hữu 1989 bị kìm chế năng lượng, hay cảm thấy bế tắc, tù túng trong cuộc việc, cuộc sống trì trệ.

Con đường công danh sự nghiệp của những người sinh năm 1989

Mệnh nam

Về gia đạo và công danh, nam giới Kỷ Tỵ 1989 luôn sống một cuộc sống tự lập, hoàn toàn đứng lên dựa trên chính đôi chân của mình. Đường công danh thương có nhiều trắc trở nhưng không đến nỗi quá khó khăn. Công danh và sự nghiệp nam giới sinh năm này thường lên cao khi bước vào độ tuổi 36 trở đi. Tuy không lên đến đỉnh cao sự nghiệp, không có nhiều thành tựu vượt bậc, nhưng họ vẫn xây dựng được tên tuổi, có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, được nhiều người chú ý đến và tán thưởng.

Về gia đạo, năm giới Kỷ Tỵ 1989 hay gặp phải những chuyện khổ tâm, suy nghĩ nhiều, nhưng nhờ có sự khéo léo, lanh lợi có sẵn trong bản năng mà vẫn có thể giữ được mọi chuyện ở mức bình thường, không đi quá xa. Tuy nhiên đôi khi vẫn cần phải sáng suốt hơn nữa để tránh ôm vào lo lắng, phiền muộn, có thêm nhiều cơ hội phát triển công danh sự nghiệp hơn.

Con đường sự nghiệp của nam giới sinh năm này dù phải trải qua lắm khó khăn thử thách xong vẫn chưa được hưởng thành quả trọn vẹn. Phải khi bước sang tuổi 28 trở đi mới có một số bước phát triển mạnh trong mặt này đối với họ. Tuy nhiên vẫn chỉ ở mức độ trung bình, vừa đủ.

Cuộc đời họ hiếm khi có được giàu sang phú quý, gây dựng làm ăn bao lâu cũng chỉ đủ ăn đủ mặc, gọi là có chút của ăn của để.

Trong sự nghiệp làm ăn của những người này gặp nhiều khó khăn trắc trở, vì vậy, việc xem tuổi hợp làm ăn hợp tác cùng nhau là vô cùng quan trọng đối với họ. Nếu chọn sai người, công việc chẳng những không thu được kết quả, họ còn có thể bị mất trắng hoàn toàn.

Với nam giới Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những người thuộc tuổi sau để đường công danh sự nghiệp được thăng tiến: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Nếu tìm và kết hợp với những người thuộc tuổi này thì sự nghiệp không lo thất bại mà sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp hơn.

Những người thuộc tuổi Tân Dậu, mậu Dần, Qúy Dậu, Kỷ Mão, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão là những tuổi đại kỵ đối với nam giới 1989 từ làm ăn đến sự nghiệp và tài lộc. Vì thế, nam giới sinh năm 1989 nên tránh kết hợp với những người thuộc các tuổi này nếu không muốn rước vào thân những xui xẻo, điều kém may mắn.

Mệnh nữ

Về mặt công danh đối với nữ giới Kỷ Tỵ 1989 không có thành tựu gì quá nổi bật, nếu có cũng chỉ ở mức trung bình. Về mặt gia đạo tích được nhiều phúc đức, giúp vượt qua khó khăn trắc trở.

Về sự nghiệp, trước tuổi 38, vấn đề này tương đối khó khăn đối với họ. Tuy nhiên, năm 38 tuổi chính là bước đệm tốt giúp họ phát triển sự nghiệp sau này, nếu biết cách nắm bắt cơ hội kịp thời, công danh và tài lộc của họ sẽ thăng tiến thành công. Khi bước sang độ tuổi 40 trở đi, có thể nói sự nghiệp của những người này bắt đầu ổn định hẳn, không phải lo nghĩ nhiều. Tuy nhiên, năm 38 tuổi chính là bước đệm tốt giúp họ phát triển sự nghiệp sau này, nếu biết cách nắm bắt cơ hội kịp thời, công danh và tài lộc của họ sẽ thăng tiến thành công. 

Về tuổi hợp làm ăn, nữ giới Kỷ Tỵ 1989 nên lựa chọn những người thuộc tuổi sau thì con đường sự nghiệp mới có sự thuận lợi, lộc mới vào nhiều : Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân.

Tình duyên của những người sinh năm 1989.

Nam mệnh

Năm giới Kỷ Tỵ 1989 là những người luôn coi trọng tình cảm. Vì vậy, họ luôn cố gắng dành nhiều thời gian để gây dựng, vun đắp cho nhân duyên của mình. Dù tốt là vậy, song đường tình duyên của những người này không phải lúc nào cũng dễ dàng, may mắn tìm được cho mình người bạn đời ưng ý. Thậm chí còn phải trải qua nhiều biến cố mới có nhận lại được sự ấm yên.

 • Nam giới 1989 sinh vào tháng 5, tháng 7, tháng 11 âm lịch cần phải học cách trải lòng, chịu khó lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa mới có thể tìm thấy được tình yêu đích thực của mình. Hoặc không, đối phương sẽ nghĩ bạn là một người khá nhàm chán, không có gì thú vị để tìm hiểu, khó mà gây được ấn tượng thiện cảm đối với họ.  
 • Nam giới Kỷ Tỵ 1989 sinh vào tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 8 và tháng 10 âm lịch gặp nhiều trắc trở trong tình duyên hơn. Trải qua vài lần đổ vỡ, mỗi lần như vậy càng giúp họ trở nên trưởng thành và chín chắn hơn. Lúc ấy họ đã học được cách tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, càng có thêm cơ hội tìm được tình yêu đích thực.
 • Nam giới Kỷ Tỵ sinh vào tháng 2, tháng 9 âm lịch có được tính duyên thuận lợi hơn cả. Nhanh chóng tìm được một nửa của cuộc đời và tập trung vào xây dựng hạnh phúc gia đình.

Việc lựa chọn tuổi kết hôn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tương lai hạnh phúc gia đình sau này.

 • Nếu lựa chọn kết hôn với những người thuộc tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ, cuộc sống của nam 1989 sẽ vô cùng sung sướng, an nhàn, vợ chồng thuận hòa, sự nghiệp phát triển.
 • Nếu kết hôn với người người thuộc tuổi Đinh Hợi, Giáp Tuất, Mậu Thìn, cuộc sống của họ ở mức trung bình, ổn định, không quá giàu sang sung sướng. Bù lại, đời sống tình cảm lại vô cùng tốt đẹp.  
 • Nam giới 1989 nên tránh kết hôn với những người thuộc tuổi Ất Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Đinh Sửu. Nếu không, cuộc sống và sự nghiệp của họ sẽ thường xuyên gặp phải khó khăn, biến động lớn nhỏ. Tình cảm vợ không cũng không được tốt đẹp cho lắm, hay xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm. Nếu vẫn muốn đến với nhau, cả hai cần phải học cách bình tĩnh, nhường nhịn cảm thông cho nhau nhiều hơn thì mới có được cuộc sống thuận hòa.

Nữ mạng

Dù cùng sinh năm 1989, nhưng những nữ giới Kỷ Tỵ lại có các đường tình duyên khác nhau dựa vào tháng sinh của họ.

 • Nữ giới Kỷ Tỵ 1989 sinh vào tháng 3, tháng 6, tháng 8 và tháng 10 âm lịch có đường tình duyên không mấy tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân hay gặp phải khó khăn khiến họ luôn buồn phiền, lo lắng. Họ ít quan tâm đến cảm  xúc, thái độ của người bên cạnh nên hay gây ra những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có.
 • Những nữ 1989 sinh vào tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 9 âm lịch có được hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận. Tuy nhiên về mặt tài chính sau kết hôn lại vất vả, gặp nhiều khó khăn.
 • Nữ giới Kỷ Tỵ sinh vào tháng 1, tháng 5 và tháng 12 âm lịch có thể nói là có được cuộc sống hôn nhân tốt đẹp vô cùng. Tình cảm bền chặt hạnh phúc, tiền tài cũng thăng tiến không ngừng.

Song, tháng sinh của họ cùng không hoàn toàn quyết định được hết cuộc sống hôn nhân, được tình duyên, mà còn phải dựa vào cách họ lựa chọn tuổi kết hôn cho mình nữa.

 • Nếu lựa chọn kết hôn với những người thuộc tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý, cuộc sống của họ sẽ vô cùng tốt đẹp. Sự nghiệp cũng phát triển theo ầm ầm, tài lộc thăng tiến. Đó hẳn là cuộc sống mà nhiều người phụ nữ khác bấy lâu nay đều mong muốn có được.
 • Nữ giới Kỷ Tỵ nếu chọn kết hôn với những người thuộc tuổi Giáp Tuất, Canh Thìn, Bính Tuất, Mậu Thìn, cuộc sống tuy không lên tuyệt đỉnh sung sướng, nhưng cũng vừa đủ. Đời sống tinh thần lên cao.
 • Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi là những tuổi đại kỵ với nữ giới 1989, nếu kết hôn với những người này sẽ gặp phải nhiều vất vả về cả mặt tinh thần lẫn vật chất. Tuy nhiên, nếu biết tin tưởng, cảm thông cho nhau, cùng nhau phấn đấu thì thành công vẫn sẽ nở nụ cười.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản khái quát tử vi cuộc đời của những người sinh năm 1989. Cảm ơn bạn đọc đã chú ý đón xem.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888