1988 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

1988 mệnh gì? Hợp màu gì? Con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu của họ như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá một số điều về tuổi Mậu Thìn này nhé!

1988 mệnh gì ?

Năm 1988 là năm Mậu Thìn, năm con rồng. Những người sinh năm 1988 là những người cầm tinh con rồng. Người sinh vào năm 1988 sẽ có mệnh Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc, nghĩa là Gỗ rừng già. Với mệnh Mộc nên 1988 sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

1988 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1988 là mệnh Mộc vì vậy màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc chính là màu bản mệnh của họ. Màu sắc tương sinh của những người sinh năm 1988 gồm màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương thuộc hành Thủy. Như vậy màu sắc hợp với những người tuổi Mậu Thìn chính là những màu thuộc màu bản mệnh và màu tương sinh. 

Màu sắc kiêng kỵ của 1988 gồm màu xám, màu trắng và màu ghi thuộc hành Kim.

Con đường công danh, sự nghiệp và tình yêu của 1988

Để hiểu rõ hơn về con đường công danh, sự nghiệp của những người sinh năm 1988 chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nam mệnh 1988 và nữ mệnh 1988

  • Đối với nam mệnh sinh năm 1988

Những người nam sinh năm 1988 thường là người thông minh, nhanh nhẹn và sắc sảo. Họ là những người rất ham học hỏi và mong tiến bộ, trí tuệ của họ có sự nhạy bén. Họ chủ động tìm hiểu và tiếp thu kiến thức mọi lúc mọi nơi.  

Cuộc sống của tuổi Mậu Thìn phải trải qua nhiều thử thách, biến cố, họ có thể gặp phải những trở ngại lớn trong cuộc sống. Chính vì vậy, để có thể vượt qua khó khăn, họ phải luôn mạnh mẽ, cố gắng và sẵn sàng đương đầu với thử thách. 

Công danh, sự nghiệp 

Về con đường công danh, sự nghiệp thì nam Mậu Thìn có nhiều cơ hội. Tuy nhiên các cơ hội này cần phải được nắm bắt kịp thời thì mới có thể phát triển tốt còn nếu không nó sẽ qua đi. Nam Mậu Thìn có sức khỏe, trí tuệ và tinh thần tốt. Chính vì vậy mà họ có khả năng làm việc không mệt mỏi, luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Khi mới lập nghiệp, nam Mậu Thìn sẽ phải đương đầu với nhiều sóng gió, thử thách. Nhưng họ luôn quyết tâm vượt qua và cố gắng phấn đấu để có được sự nghiệp ổn định, vững chắc. Khi trung niên, họ bắt đầu có nhiều cơ hội phát triển hơn và càng về sau thì mọi việc càng tiến triển tốt. Sự cố gắng phấn đấu của nam Mậu Thìn sẽ giúp họ có được cuộc sống sung túc, đầy đủ và đạt được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Trên con đường công danh, sự nghiệp nhiều khi nam Mậu Thìn gặp phải nhiều rủi ro, biến cố. Có những lúc họ đạt được thành công nhưng có lúc họ có thể mất đi tất cả. Tuy nhiên nam Mậu Thìn không đau khổ, nản chí trước thất bại mà luôn dũng cảm đương đầu với khó khăn, thích ứng nhanh với những sự thay đổi và lại tiếp tục cố gắng vươn lên. Từ sau 40 tuổi, công việc và cuộc sống của nam Mậu Thìn sẽ tiến triển thuận lợi hơn, họ có nhiều cơ hội tốt để phát triển công danh, sự nghiệp của mình. 

Tình duyên 

Về con đường tình duyên đối với nam Mậu Thìn thì thường bén duyên muộn do họ còn tập trung vào sự nghiệp khi còn trẻ. Họ ít dành quan tâm cho những việc riêng tư. Tuy vậy, khi đã ổn định sự nghiệp họ dễ gặp được ý chung nhân phù hợp với mình. 

Tuổi Thìn là những người rất tập trung vào công việc, họ ít dành thời gian cho những chuyện riêng tư, vì vậy tình yêu của họ thường đến muộn. Thế nhưng may mắn rằng, họ luôn có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Với tháng sinh khác nhau thì con đường tình duyên của nam Mậu Thìn cũng có sự khác biệt nhất định.

Nếu nam mệnh sinh vào các tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 6, tháng 8 và 12 âm lịch thì họ thường hay vội vàng trong chuyện yêu đương. Chính sự vội vàng ấy khiến cho họ nhiều khi gặp phải sai lầm và nuối tiếc. Trong chuyện tình cảm, họ hay vướng phải những mâu thuẫn, xung đột không đáng có. Nếu muốn gìn giữ mối quan hệ thì họ cần phải biết chia sẻ, lắng nghe và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. 

Nếu nam mệnh 1988 mà sinh vào tháng 2, tháng 9 và tháng 10 Âm lịch thì họ có đường tình duyên gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Chuyện tình cảm của họ hầu như không có gì rắc rối, trở ngại. Họ dễ gặp được ý chung nhân phù hợp và có cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ấm êm và hạnh phúc. 2 vợ chồng chung thủy, gắn bó và sẻ chia cùng nhau, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Họ là niềm mơ ước của rất nhiều người. 

Nếu nam mệnh 1988 mà sinh vào tháng 5, tháng 7 hoặc tháng 11 âm lịch thì họ thường là những người mà có yêu cầu cao trong tình yêu. Chính vì vậy họ dễ bị thất vọng và phải chịu đau khổ, tổn thương. Sau những lần thất bại, họ sẽ dần thay đổi yêu cầu, quan điểm và lựa chọn cho mình được người phù hợp. 

Kết hôn 

Tuổi kết hôn ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình của nam Mậu Thìn. Nếu lấy vợ hợp tuổi mọi việc sẽ thuận hơn. Ngược lại nếu lấy vợ khắc tuổi, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Nếu nam Mậu Thìn lấy vợ tuổi Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Sửu, Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi thì đời sống vợ chồng sẽ rất hòa hợp, gia đình êm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Không chỉ vậy, họ còn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Vì vậy cuộc sống sẽ đầy đủ, sung túc và hạnh phúc khi nam Mậu Thìn lấy vợ một trong số các tuổi trên. 

Nếu nam Mậu Thìn lấy vợ tuổi Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tuất,Mậu Thìn thì cuộc sống tinh thần sẽ ấm êm, thuận lợi và vui vẻ. Tuy nhiên cuộc sống vật chất thì lại có hạn chế, họ sẽ không gặp may mắn nhiều về vấn đề tiền bạc. 

Nếu nam Mậu Thìn lấy vợ tuổi Bính Dần, Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Thân thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột, cãi vã nhau. Nếu muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình thì cả 2 vợ chồng phải biết kiềm chế, giảm cái tôi cá nhân, dành thời gian lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến nhau nhiều hơn. 

Để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, may mắn nam Mậu Thìn cũng nên quan tâm đến tuổi lấy vợ. Vào những năm vận mệnh không may mắn thì không nên tổ chức hôn lễ. Đó là những năm 18, 24, 39, 36, 42, 48, hoặc 54 tuổi. 

Đối với nữ mệnh sinh năm 1988

Nữ mệnh sinh năm 1988 thường là những người gặp nhiều khó khăn, gian nan trong cuộc sống. Đặc biệt khi còn trẻ, nữ Mậu Thìn phải trải qua nhiều sóng gió và thử thách. Trong con đường công danh, sự nghiệp nữ Mậu Thìn cũng gặp nhiều rào cản. Phải đến khi trung niên thì cuộc sống của họ mới có những thuận lợi đáng kể, họ có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân. Khi về già họ có cuộc sống khá đầy đủ, sung túc và vui vẻ bên con cháu. 

Công danh & Sự nghiệp 

Trên con đường công danh, sự nghiệp nữ Mậu Thìn gặp nhiều chông gai. Tuy nhiên họ vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua và nỗ lực phấn đấu. Họ cũng dễ gặp được quý nhân giúp đỡ. Nhờ đó mà về sau sự nghiệp của họ có cơ hội phát triển và mở rộng. Họ đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp của mình. Càng về sau thì mọi việc càng tiến triển thuận lợi và tốt đẹp hơn. 

Cuộc sống của nữ Mậu Thìn có phụ thuộc khá nhiều và tháng sinh.

Nếu nữ mệnh 1988 mà sinh vào các tháng 1, tháng 2, tháng 6, tháng 9 và tháng 10 âm lịch thì họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, may mắn, nhiều tài lộc và được hưởng phúc từ chồng. Họ được chồng yêu thương và quan tâm hết mực. 

Nếu nữ mệnh 1988 sinh vào các tháng 3, tháng 7 và tháng 12 Âm lịch thì thường gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống gia đình. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều rào cản và trở ngại. Nếu muốn gìn giữ được hạnh phúc thì họ cần phải dành thời gian quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Đồng thời cần phải biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn. 

Nếu nữ mệnh 1988 mà sinh vào các tháng 4, tháng 5, tháng 8 và tháng 11 âm lịch, thì họ thường có cuộc sống gia đình khá thuận hòa, ấm  êm nhưng đôi khi vẫn gặp phải những chuyện rắc rối. Để vun đắp hạnh phúc gia đình, sau khi đã lấy chồng nữ Mậu Thìn nên giữ khoảng cách với những người khác giới trong các mối quan hệ công việc và trong cuộc sống, đồng thời nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm lo cho gia đình.

Tình duyên & Kết hôn 

Khi lựa chọn ý chung nhân, nữ Mậu Thìn cũng nên tham khảo tuổi hợp với mình để có được cuộc sống thuận hòa, may mắn.

Nếu nữ Mậu Thìn lấy chồng thuộc các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu thì họ sẽ có cuộc sống rất hạnh phúc và giàu sang. Mọi chuyện tốt đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây là những tuổi phù hợp với nữ Mậu Thìn nhất.

Nếu nữ Mậu Thìn lấy chồng thuộc các tuổi Mậu Thìn, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tý thì cuộc sống hôn nhân rất giàu tình cảm, 2 vợ chồng hòa hợp, yêu thương nhau. Tuy nhiên lại không có nhiều may mắn về đường tiền tài. Thế nhưng nếu cả 2 cùng cố gắng thì dần dần vẫn có của ăn của để và cuộc sống dần tốt đẹp hơn. 

Nếu nữ Mậu Thìn lấy chồng thuộc các tuổi Nhâm Thân, Bính Dần, Canh Thân hoặc Mậu Dần thì cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách. Về vật chất khá thiếu thốn nên dẫn đến tình cảm có phần bị phai nhạt. Để giữ gìn hạnh phúc thì nữ Mậu Thìn phải cố gắng nhiều hơn, bớt cáu gắt và dành thời gian quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với người bạn đời nhiều hơn.  

Để tránh những điều không may mắn, thuận lợi thì nữ Mậu Thìn không nên kết hôn vào những năm xung khắc với mệnh và tuổi có mình. Đó là những năm 18, 20, 26, 30, 32, 38 và 42 tuổi.

Kết luận 

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm một số điều về tuổi Mậu Thìn rồi phải không nào. Chúc các bạn Mậu Thìn luôn gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888