1984 mệnh gì ? hợp màu gì ? con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu

Người sinh năm 1984 là những người thuộc tuổi Giáp Tý (Cầm tinh con Chuột). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu khái quát được tử vi cuộc đời, sự nghiệp và công danh của những người sinh năm 1984.

Người sinh năm 1984 mệnh gì?

Những người sinh năm 1984, cụ thể từ ngày 2/3/2984 đếm 20/1/1985 dương lịch là người cầm tinh con Chuột (năm Giáp Tý), mang mệnh Kim. Theo đó, người người tuổi này còn được gọi là “Con chuột của sự trái ngược”. Họ rất giỏi, kiến thức rất nhiều nhưng lại không thanh công trên con đường học vấn. Thơi trẻ hay gặp phải tai ương và cha mẹ thường phải nuôi dưỡng nhiều. Mệnh tiềm ẩn số phải làm con nuôi người khác. Qua thời tuổi trẻ, cuộc sống có nhiều thành công ngoài mong đợi. Số giàu, sống no đủ, thực phẩm dư dả và béo mầm như chuột nhà.

Tuổi Giáp Tý đại diện đó chính là con chuột trên nóc nhà. Có nghĩa bản mệnh của những người tuổi này ẩn chứa số mệnh dễ có cuộc sống no đủ và giàu sang. Tuy nhiên, bản tính trốn chui trốn lủi của loài chuột cũng được ứng vào mệnh này. Họ hay dính phải những chuyện “danh bất chính, ngôn bất thuận”. Đây có thể coi là điểm trừ duy nhất của độ tuổi này.

Những người sinh năm 1984 hợp màu gì?

Ngoài ngày giờ, vị trí, màu sắc cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề tử vi hay phong thủy. Vì vậy, để chọn màu nào sao cho đúng với quy luật trong ngũ hành, hợp với gia chủ không phải là điều dễ dàng.

 • Người sinh năm 1984 (Giáp Tý) thuộc hành Kim. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành có thể thấy họ hợp với những màu sau:
 • Nhóm màu thuộc hành Thổ: Màu vàng và các loại màu nâu. (Thổ sinh Kim – mối quan hệ tương sinh)
 • Nhóm màu thuộc hành Kim: Màu xám, màu trắng và màu ghi. Người mệnh Kim dùng màu thuộc hành Kim, đây là mối quan hệ tương hợp.
 • Người sinh năm Giáp Tý 1984 không hợp với những màu sau:
 • Nhóm màu thuộc hành Hỏa: Màu đỏ, màu cam, màu tím,…(Hỏa khắc Kim- mối quan hệ tương khắc)
 • Nhóm màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây ( Kim khắc Thổ – mối quan hệ tương khắc)
 • Nhóm màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh dương, xanh nước biển. (Kim sinh Thủy). Dù đây là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim sinh Thủy, tức là những người thuộc mệnh Kim sẽ phải mất đi năng lượng để hỗ trợ đẩy mạnh cho những người mệnh Thủy. Vì vậy có thể xếp những màu này vào hàng không hợp.

Nói tóm lại, việc lựa chọn màu sắc theo mệnh, đặc biệt là theo từng năm sẽ đem lại cho con người có những lựa chọn đúng đắn, mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thành công. Vì vậy cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi đưa ra quyết định làm cái gì đó quan trọng.

Sự nghiệp, con đường công danh của người sinh năm 1984.

Mệnh nam

Những người sinh năm 1984 mệnh nam thương gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi còn trẻ, xui xẻo nhiều hơn vận may. Tuy nhiên, chất lượng đời sống của họ bắt đầu có bước thay đổi tốt đẹp hơn từ năm 44 tuổi. Có thể nói tuổi 43 là tuổi xấu nhất trong cuộc đời họ, chỉ cần qua tuổi này, vạn sự đều có thể vận hành êm xuôi. Do vậy cần  nên cẩn thận và dè dặt trong mọi chuyện như tiền tài, đi lại, sức khỏe…

Theo tử vi trọn đời, cuộc sống của nam giới Giáp Tý 1984 thường có nhiều khoảng thời gian gặp khó khăn, nhưng ít gặp phải tai nạn về thân thể, sức khỏe, cuộc sống ở mức trung bình.

Con đường công danh của những người này cũng chỉ ở tầm, khó lên được đến đỉnh cao của danh vọng. Nếu có thì cũng chỉ là trong thời gian ngắn, không được bền lâu. Tuy vậy, họ vẫn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mạnh mẽ. Nếu có đầu óc sáng suốt, biết nhận định phân tích thông minh, nhanh chóng nắm bắt thời cơ thì sẽ không gặp nhiều trở ngại về vấn đề tiền tài sự nghiệp.

Tuổi Giáp Tý 1984 có khả năng phát triển sự nghiệp rất lớn. Tuy không vững chắc, có khi còn bị thất bại bất ngờ nhưng cũng đạt được nhiều thành quả như ý. Không đến nỗi phải lâm vào hoàn cảnh nghèo túng, khốn đốn. Qua năm 43 tuổi, sự nghiệp của họ tự nhiên cũng vững vàng hơn. 

Về tuổi hợp làm ăn, nếu muốn có được sự thành đạt phát triển, không sợ thất bại liên miên, làm hao hụt tiền bạc, gia cảnh khốn đốn, thì nam giới tuổi Giáp Tý cần chọn cho mình những người thuộc tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Điều này sẽ tăng khả năng phát đạt và thu nhiều kết quả tốt đẹp.

Mệnh nữ

Về cuộc sống, nữ giới 1984 được hưởng nhiều vận may hơn nam giới, việc gì họ làm đa phần đều là thành công. Ít khi thất bại. Cuộc sống của họ không có chuyện tụt dốc, trì trệ mà sẽ là ngày càng lên cao. Nhìn chung, họ là những người hưởng may mắn trong cả cuộc đời và sự nghiệp. 

Công danh của nữ Giáp Tý 1984 có thể sẽ lên đến đỉnh cao trong cuộc đời ở thời kỳ trung vận và hậu vận. Sự nghiệp của họ theo thời gian càng trở nên vững chắc và tốt đẹp hơn. Bắt đầu từ năm 30 tuổi trở, cả tiền tài và tình cảm đều vượng phát, cuộc sống thảnh thơi, sung sướng.

Nữ Giáp Tý 1984 nên chọn nên kết hợp làm ăn hoặc tính chuyện trăm năm với những người thuộc tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ.

Tuổi của họ không hợp với những người sinh vào các năm: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu. Tốt nhất, họ không nên làm ăn hay giao dịch  với những người tuổi này vì những tuổi này là tuổi đại kỵ đối với họ. Có thể xảy ra tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, khó mà có thể thành công hay hạnh phúc được.

Năm khó khăn nhất trong đời của họ ở độ tuổi 19, 24, 31, 38, hầu như không có cơ hội hay may mắn. Đồng thời trong năm này,  họ cũng không thể phát triển về mặt tiền tài, những khía cạnh khác cũng khó mà tiến triển tốt được. Tuy nhiên, hãy kiên trì, nỗ lực, không nên nản chí, bỏ cuộc sẽ có được thành công.

Ngày giờ xuất hành hợp

Mệnh nam

Nam giới 1984 có thể yên tâm xuất hành ngày giờ bất kỳ, không cần quan tâm đến ngày tháng vẫn có thể xuất hành an toàn, không lo lắng gặp điều rủi ro không may. Nhưng nếu chọn được vào ngày chẵn, giờ chẵn, tháng lẻ thì công việc của họ sẽ được thuận lợi mọi bề.

Mệnh nữ

Ngày giờ xuất hành phù hợp nhất với nữ giới 1984 là ngày lẻ, giờ lẻ, tháng lẻ. Khi xuất hành vào đúng ngày giờ trên họ sẽ gặp được nhiều điều may mắn không chỉ trong chuyện tiền bạc mà còn nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Tình duyên, hôn nhân của những người sinh năm 1984

Mệnh nam

Về đường tình duyên

 • Nam giới sinh năm 1984 vào tháng 1, tháng 5, tháng 6, tháng 9, tháng 11 âm lịch sẽ gặp phải nhiều biến cố, thay đổi trong chuyện tình duyên, hoặc đau khổ vì phụ nữ.
 • Những người sinh vào tháng 5, tháng 6 và tháng 9 âm lịch thường sẽ trải qua ba mối nhân duyên trong cuộc đời.
 • Còn những người sinh vào tháng 2, tháng 7, tháng 10, tháng 11 và 12 âm lịch thì trải qua hai mối nhân duyên. 
 • Nam giới Giáp Tý 1984 sinh ra vào tháng 3, tháng 4 và tháng 8 âm lịch được xếp vào hàng thủy chung tuyệt đối.

Về việc lựa chọn vợ chồng,

 • Nam giới sinh năm 1984 nên  kết hôn với những người tuổi: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi. Kết hôn với những người này, cuộc sống sẽ cao sang danh vọng. Nếu lấy vợ cùng tuổi sẽ làm cho cuộc đời có nhiều bước phát triển lớn hơn, sự nghiệp thăng tiến, vợ chồng ấm êm, tài lộc đi lên, nhưng một điều đáng tiếc là gặp phải chuyện hiếm muộn con cái.
 • Nam giới 1984 lấy vợ tuổi Bính Dần tuy hiếm muộn đường con cái nhưng nhận lại được sự sang giàu về sau. 
 • Nam giới 1984 lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ rất tốt cho con đường danh vọng. Con cái đề huề, tài lộc phát triển mạnh mẽ. Họ thường có một cuộc sống sung túc, no đủ.
 • Nam giới 1984 lấy vợ tuổi Canh Ngọ có cuộc sống bình thường, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu vật chất. Tuy con đường sự nghiệp không quá nổi trội nhưng vẫn đầy đủ, ấm no.
 • Nếu lấy vợ tuổi Qúy Hợi , đó là người vợ hiền lành và thông minh, sẽ sẵn sàng cùng chồng vun đắp gia đình giàu có, ấm êm.
 • Nếu kết hôn với những người thuộc tuổi Nhâm Thân, Mậu, Thìn, Nhâm Tuất và Canh Thìn thì có cuộc sống trùng bình, đủ ăn đủ mặc.
 • Nên tránh kết hôn với những người tuổi Ất Sửu, Tân Mùi và Bính Tý, nếu không sẽ gặp phải cuộc sống cơ cực, khó khăn. Không mang lại được sự ấm no, sung sướng cho gia đình.
 • Cần tránh kết hôn ở tuổi 19, 27, 31, 33, và 39 vì nếu kết hôn trong khoảng thời gian này sẽ gặp xui xẻo, làm ăn có nhiều xung khắc, thường chịu cảnh phòng không gối lẽ dù có gặp được những tuổi hợp ở trên.

Mệnh nữ

 • Về phận tình duyên, nữ giới 1984 sinh vào các tháng 1, 2, 5, 9, 10 và 11 âm lịch có phần tính duyên khá lận đận. Thường sẽ có hai lần thay đổi. những người sinh vào tháng 1 âm lịch thì có thể đường tình duyên sẽ phải thay đổi ba lần.
 • Đối với những người sinh tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 8 và tháng 12 âm lịch, họ sẽ được hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn, không có bất cứ biến cố nào xảy ra.
 • Nữ giới Giáp Tý 1984 nếu muốn kết hôn hãy chọn những người thuộc tuổi:  Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, QUý Hợi thì mới có thể có cuộc sống êm xuôi, thuận lợi trong sự nghiệp, được hưởng cuộc sống hạnh phúc, sung sướng.
 • Khi kết hồn với những người thuộc tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Bính Thìn sẽ có cuộc sống trung bình. Tuy không có sự nghiệp vang dội nhưng đổi lại đời sống tình cảm rất tốt đẹp, ấm êm.
 • Không nên kết hôn với người người thuộc tuổi Tân  Mùi, Đinh Sửu, vì đó là tuổi kỵ. Nếu không, vận tài lộc công danh sẽ bị kìm hãm, không thể phát triển.
 • Không nên kết hôn ở độ tuổi 22, 23, 28 và 39 vì đó là những tuổi kỵ, khiến họ có cuộc sống sau hôn nhân không được hạnh phúc, tài lộc cũng đi xuống.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin giúp bạn có cái nhìn khái quát về tử vi cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp và đường tình duyên của những người sinh năm 1984. Cảm ơn bạn đã chú ý đón xem. 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0328.99.8888